Xây dựng SCG muốn huy động thêm vốn từ VPBank

SCG vừa có thông báo về việc vay 1.800 tỷ đồng từ VPBank với thời hạn 12 tháng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động thi công xây dựng công trình dân dụng, giao thông, công nghiệp.

CTCP Tập đoàn Xây dựng SCG (mã chứng khoán: SCG) vừa có thông báo về việc nhận cấp tín dụng tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với hình thức cho vay, cấp bảo lãnh hoặc phát hành LC.

Theo đó, tổng hạn mức tín dụng là 2.000 tỷ đồng, hạn mức vay vốn của SCG là 1.800 tỷ đồng. Thời hạn vay vốn/nhận cấp tín dụng là 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng cấp hạn mức tín dụng. Mục đích vay vốn của SCG là bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động thi công xây dựng công trình dân dụng, giao thông, công nghiệp.

Tài sản đảm bảo của công ty là căn nhà số V - 28 thuộc dự án Sài Gòn Pearl (giai đoạn 3A) tại quận Bình Thạnh theo hợp đồng mua bán giữa Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Thủ Thiêm và Công ty TNHH VietNam Land SSG.

Cùng với đó là cổ phiếu của CTCP Tập đoàn KSFinance (mã KSF) do ông Đỗ Anh Tuấn sở hữu và quyền đòi nợ từ các hợp đồng ký giữa SCG và chủ đầu tư/bên có nghĩa vụ thanh toán do VPBank tài trợ. 

HĐQT công ty giao cho ông Đỗ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT thay mặt cho SCG thực hiện, trao đổi, đàm phán, quyết định các vấn đề liên quan đến việc nhận cấp tín dụng tại VPBank.

Liên quan đến hoạt động huy động vốn của công ty, tại thời điểm cuối tháng 7, HĐQT công ty đã thông qua việc triển khai thực hiện phương án chào bán thêm 85 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp.

Với 850 tỷ đồng thu về từ đợt chào bán, trong quý IV và năm 2023 công ty sẽ sử dụng 600 tỷ đồng để thanh toán công nợ cho các nhà thầu, nhà cung cấp của SCG cũng như mua sắm tài sản cố định. Bên cạnh đó, công ty sẽ dùng 50 tỷ đồng để nhận chuyển nhận cổ phần của CTCP Sunshine Landscape trong quý III - IV/2022, tối đa không quá quý II/2023.

Cuối cùng là sử dụng 200 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của SCG (trong quý IV/2022 và năm 2023).

Về tình hình hoạt động của công ty, năm nay, SCG tiếp tục ghi nhận doanh thu đến từ các dự án như Sunshine Golden River (dự kiến hơn 434 tỷ), Sunshine Finance Hà Nội (dự kiến 562 tỷ), Sunshine Green Iconic (dự kiến hơn 300 tỷ), Sunshine Diamond River (dự kiến 425 tỷ), Sunshine Sky City (dự kiến gần 280 tỷ),...

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.