Xôn xao chậu lan 83 tỉ đồng, người trầm trồ ngưỡng mộ, người nghi ngờ chỉ là giá ảo

Những ngày gần đây, cộng đồng chơi lan xôn xao trước thông tin chậu lan được cho là có giá lên tới 83 tỉ đồng. Nhiều người chơi lan lâu năm cho rằng mức giá này không có gì quá bất ngờ, ở chiều ngược lại, không ít ý kiến nghi ngờ đây là giá ảo, thậm chí là chiêu trò gây chú ý trên mạng xã hội.

Hình ảnh chậu lan Juliet đẹp, với độ dài chừng 20-30cm, được giới thiệu có giá đắt hơn cả…kim cương – lên tới 83 tỉ đồng đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Hiện, chủ nhân của giò hoa lan nổi tiếng này vẫn là một bí ẩn. Trước đây, không ít giao dịch mua lan đột biến từ vài trăm đến vài chục triệu đồng được công khai. Gần đây nhất phải kể đến một mầm tách từ chậu lan đột biến "Huyền thoại Bướm đại ngàn" có giá tới 15 tỉ đồng. Tuy nhiên lần này, thông tin về chủ nhân của giò hoa lan 83 tỉ đồng được giữ kín hoàn toàn. Điều này làm dấy lên nhiều nghi vấn xung quanh giá trị thực sự của chậu hoa lan tuyệt đẹp.

Xôn xao chậu lan 83 tỉ đồng, người trầm trồ ngưỡng mộ, người nghi ngờ chỉ là giá ảo - Ảnh 1.

Bài đăng về giò lan được cho là có giá lên tói 83 tỉ đồng gây xôn xao.

Xôn xao chậu lan 83 tỉ đồng, người trầm trồ ngưỡng mộ, người nghi ngờ chỉ là giá ảo - Ảnh 2.

Xôn xao chậu lan 83 tỉ đồng, người trầm trồ ngưỡng mộ, người nghi ngờ chỉ là giá ảo - Ảnh 3.

Xôn xao chậu lan 83 tỉ đồng, người trầm trồ ngưỡng mộ, người nghi ngờ chỉ là giá ảo - Ảnh 4.

Xôn xao chậu lan 83 tỉ đồng, người trầm trồ ngưỡng mộ, người nghi ngờ chỉ là giá ảo - Ảnh 5.

Theo một đoạn video của một tài khoản chơi lan đột biến lâu năm, thương vụ chuyển giao chậu lan diễn ra từ cuối tháng 6.

Sau hai ngày đăng tải, những tranh luận vẫn diễn ra khá sôi nổi và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều ý kiến cho rằng bỏ ra số tiền quá lớn như vậy chỉ để thỏa mãn sở thích ngắm hoa là quá lãng phí và không xứng đáng. Thậm chí một số bình luận chỉ trích gay gắt, cho rằng người nào mua chậu lan 83 tỉ đồng là đầu óc có vấn đề. Ở chiều ngược lại, một số tỏ ra đồng cảm với đam mê trồng lan của chủ nhân giò lan Juliet, và dành tặng nhiều lời khen.

Hiện vẫn chưa rõ thực hư về giá trị của giò lan đột biến này. Nhưng người chơi hoa luôn cần đề cao cảnh giác, tìm hiểu kĩ thị trường, nắm chắc kiến thức trồng hoa để tránh những sai lầm đáng tiếc.  

chọn