Vào khoảng 21h ngày 25/4, 2 du khách Trung Quốc ghé vào 1 cửa hàng tại khu du lịch Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh để mua tam thất.
Theo thỏa thuận ban đầu, giá 0,5kg tam thất là 12 Nhân dân tệ (NDT). Tuy nhiên, sau khi du khách chọn 1,9kg và nhân viên cửa hàng đem xay ra thì bị đòi tới 2,4 vạn NDT - tương đương khoảng 70 triệu đồng. Không đồng ý với giá này, một trong hai du khách trên gọi hướng dẫn viên (HDV) để hỗ trợ.
|  | 
| Lực lượng chức năng kiểm tra quán. (Ảnh Nguyễn Hùng) | 
Tuy vậy, một số người tại cửa hàng đã yêu cầu HDV không được can thiệp, bởi đây là chuyện riêng của khách với cửa hàng.
Thấy tình hình căng thẳng, HDV điện về cho lãnh đạo Công ty du lịch chủ quản trên Lào Cai cầu cứu. Ngay khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cùng các lực lượng gồm công an, quản lý thị trường, thuế, ngân hàng… đã có mặt kịp thời lập biên bản, niêm phong toàn bộ hàng hóa để xử lý.
Tại đây, lực lượng chức năng đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đình Tâm – Đội phó đội quản lý thị trường số 5, TP.Hạ Long – lực lượng quản lý thị trường còn tạm giữ tổng cộng 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây.
Ngay khi lực lượng chức năng có mặt, chủ cửa hàng đã bỏ đi. Qua xác minh, người này thuê lại cửa hàng từ một người khác, hiện nay lực lượng chức năng đang yêu cầu chủ cửa hàng đến để làm việc.
Một số HDV có mặt tại đó “tố” đây không phải là lần đầu tiên du khách bị “chặt chém” tại đây nhưng không ai dám nói vì sợ sẽ bị trả thù.
|   | Khởi tố vụ án và truy bắt nhóm người cứa cổ 3 công nhân ở công trường Một nhóm đối tượng do mâu thuẫn và tranh chấp đã dùng vật sắc nhọn cứa cổ khiến 3 công nhân đang đổ đất san ... | 
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Hai trợ lực tăng trưởng cho thị trường nhà liền thổ TP HCM
                                 11:29 | 31/10/2025
                                    
                                Hai trợ lực tăng trưởng cho thị trường nhà liền thổ TP HCM
                                 11:29 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group