Xuân Lộc, Đồng Nai sẽ đấu giá gần 1.100 ha đất

Các khu đất sẽ đấu giá tại huyện Xuân Lộc hầu hết đều nằm dọc theo các tuyến đường như ĐT.772, ĐT.773, đường Suối Cát - Tân Hiệp, đường vào Khu công nghiệp Xuân Hòa, nút giao cao tốc vào quốc lộ 1, tổng diện tích gần 1.100 ha.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Xuân Lộc mới đề xuất UBND tỉnh cho bổ sung 316 ha từ các khu đất có lợi thế dọc các tuyến đường dự kiến sẽ mở mới, đầu tư nâng cấp, mở rộng để đấu giá tạo nguồn vốn đầu tư cho một số tuyến đường quan trọng.

Các khu đất trên nằm dọc tuyến đường ĐT.772, ĐT.773, đường Suối Cát - Tân Hiệp, đường vào Khu công nghiệp Xuân Hòa, nút giao cao tốc vào quốc lộ 1.

Hiện UBND huyện Xuân Lộc đã cập nhật vào quy hoạch chung xây dựng xã nhưng chưa cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất. Những khu đất lợi thế của huyện đề xuất bổ sung vào quy hoạch hầu hết quy hoạch để làm khu dân cư và thương mại dịch vụ.

Như vậy, tổng diện tích quy hoạch các khu đất lợi thế dọc theo các tuyến đường của huyện Xuân Lộc là gần 1.100 ha. Sau khi các tuyến đường được mở mới hoặc nâng cấp, huyện sẽ phối hợp với tỉnh hoàn thành hồ sơ thủ tục và tiến hành đấu giá đất.

Thời gian gần đây, Đồng Nai hiện đang đang đẩy mạnh việc đấu giá đất tại các huyện, thành phố của tỉnh như huyện Vĩnh Cửu, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom hay TP Long Khánh...

Theo thông tin từ UBND tỉnh, trong thời gian tới, có 4 khu đất được xem là có nhiều lợi thế, được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm mỗi khu đều trên 1.000 tỷ đồng.

Trong đó riêng huyện Thống Nhất có ba khu đất là khu dân cư số 1 thuộc xã Bàu Hàm 2, rộng 72 ha, giá khởi điểm trên 2.100 tỷ đồng; khu dân cư số 2 xã Bàu Hàm 2 có diện tích gần 70 ha, giá khởi điểm hơn 1.900 tỷ đồng; khu đất chợ nông sản Dầu Giây giai đoạn 2 có diện tích gần 50 ha, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng. Khu đất còn lại là khu dân cư và tái định cư Xuân Tân thuộc TP Long Khánh, diện tích 32 ha, giá khởi điểm hơn 1.300 tỷ đồng.

Một huyện khác của tỉnh Đồng Nai là huyện Vĩnh Cửu, huyện này hiện cũng đã xây dựng đề án khai thác ba khu đất được đánh giá là có lợi thế, có diện tích khoảng 145 ha, nằm giáp các tuyến đường được đầu tư xây dựng mới. 

Cụ thể, các khu đất này nằm ở vùng phụ cận dự án đường Quang Trung, đường Lê Đại Hành nối ra đường ĐT.768 và đường ĐT.762. Để thực hiện đấu giá được các khu đất này, Đồng Nai cùng huyện Vĩnh Cửu dự kiến chi 4.900 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường và bồi thường giải phóng mặt bằng. Huyện dự tính sẽ thực hiện đề án khai thác quỹ đất lợi thế trong giai đoạn 2022 - 2025.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...