Xuất hành ngày Vía Thần Tài 2023 giờ nào đẹp, giờ nào xấu?

Việc xác định đúng khung giờ đẹp và tránh khung giờ xấu để xuất hành trong ngày Vía Thần Tài mang ý nghĩa thu tài, hút lộc, đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Xuất hành ngày Vía Thần Tài 2023 giờ nào tốt nhất?

Ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch năm nay rơi vào ngày 31/1/2023 Dương lịch. Theo lịch phong thủy, các khung giờ Hoàng Đạo trong ngày này gồm có:

- Dần (3h - 5h)

- Mão (5h - 7h)

- Tỵ (9h - 11h)

- Thân (15h - 17h)

- Tuất (19h - 21h)

- Hợi (21h - 23h)

Trong phong thủy, giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt, do đó gia chủ có thể làm được nhiều việc trọng đại, chẳng hạn như khai trương, cưới hỏi, giao dịch, xuất hành,...

Với các khung giờ vừa nêu trong ngày Vía Thần Tài, các chuyên gia phong thủy cho rằng, những khung giờ vào buổi sáng là đẹp nhất để xuất hành, trong đó khung 9h - 11h và 15h - 17h được đánh giá cao.

Ngoài ra, khung 15h - 17h cũng được xem là khá ổn, nhất là cho việc cúng Thần Tài. Do đó, tùy vào lịch trình trong ngày của bản thân mà gia chủ có thể chọn khung giờ xuất hành và cúng bái cho phù hợp.

Trong các khung giờ tốt nêu trên, ngoài việc xuất hành hoặc cúng bái Thần Tài, nhiều gia chủ, chủ cửa hàng và doanh nghiệp còn mang vàng bạc đi qua cổng chính hoặc đặt vào trong két sắt để tăng tài lộc.

Về hướng xuất hành, trong ngày mùng 10 tháng Giêng năm nay, có hai hướng đẹp nhất để xuất hành là Nam và Đông Bắc. Trong đó, hướng Nam là hướng Tài thần - mang ý nghĩa về tài lộc, và Đông Bắc là hướng Hỷ thần - mang ý nghĩa về may mắn.

Ảnh: CellphoneS

Khung giờ xấu không nên xuất hành trong ngày Vía Thần Tài 2023

Bên cạnh việc quan tâm đến giờ Hoàng Đạo, bạn cũng cần lưu ý một số khung giờ Hắc Đạo và tránh xuất hành vào những thời gian này để hạn chế điều không may:

- Tý (23h - 1h)

- Sửu (1h - 3h)

- Thìn (7h - 9h)

- Ngọ (11h - 13h)

- Mùi (13h - 15h)

- Dậu (17h - 19h)

Ngoài ra, nếu kỹ hơn, bạn có thể quan tâm đến việc xung khắc tuổi để có thể đưa ra lựa chọn xuất hành hợp lý nhất trong ngày này.

- Tuổi bị xung với ngày: Ất Mùi (1955) và Đinh Mùi (1967)

- Tuổi bị xung với tháng: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Mậu Thân (1968) và Canh Ngọ (1990)

Ảnh: CellphoneS

 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.