Xuất hiện ngân hàng huy động tiền gửi với lãi suất lên đến 10,2%/năm

Tương ứng kì hạn gửi tiền 24-36-48-60 tháng, mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi mới nhất của Ngân hàng Bản Việt thấp nhất là 9,5% và cao nhất đến 10,2% mỗi năm.

Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) vừa thông báo chính thức phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh với lãi suất lên đến 10,2% một năm, dành cho cả hai đối tượng là khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức.

Theo đó, mệnh giá tối thiểu để phát hành chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân là 10 triệu đồng và tổ chức là 100 triệu đồng.

luongnhanviennhfkqx147021543017800255500crop1470216063626_1

Mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi mới nhất của Ngân hàng Bản Việt là lên đến 10,2 %/năm. (Ảnh minh họa: Zing).

Kì hạn gửi tiền là 24 tháng với lãi suất 9,5%/năm; 36 tháng với lãi suất 9,8%; 48 tháng được hưởng lãi suất 10% và mức cao nhất đến 10,2% cho chứng chỉ tiền gửi có kì hạn 60 tháng.

Đại diện VietCapital cũng cho biết thêm hình thức nhận lãi là 6 tháng, 12 tháng hoặc cuối kì, tùy nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, chủ sở hữu chứng chỉ tiền gửi được tự do chuyển nhượng, ủy quyền dưới nhiều hình thức bất cứ lúc nào, và vẫn được hưởng mức lãi suất cạnh tranh so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường cùng kì hạn và khoản tiền gửi.

Sau khi kết thúc kì hạn, nếu khách không đến thanh toán ngày đáo hạn, ngân hàng sẽ hỗ trợ chủ động chuyển khoản tiền vốn ban đầu và lãi phát sinh vào tài khoản thanh toán.

Hiện lãi suất gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Bản Việt cho kì hạn trên 24 tháng là 8,6%/năm. Như vậy, lãi suất của chứng chỉ tiền gửi tại VietCapital Bank đang cao hơn nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường.

"Việc phát hành chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất hấp dẫn, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến thêm sự lựa chọn cho khách hàng trong việc tích lũy các khoản tiền nhàn rỗi. Đây cũng là một hướng đầu tư hiệu quả dành cho các khách hàng cá nhân hay khách hàng tổ chức muốn sinh lời từ nguồn tiền của mình", đại diện Ngân hàng Bản Việt cho biết.

Thực tế, theo tìm hiểu, không riêng VietCapital Bank, so với việc gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi thường có lãi suất cao hơn dù có cùng kì hạn. 

Trước đó, VIB và VietABank là 2 ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi có lãi suất cao nhất, với 9,1%/năm. Như vậy, VietCapital Bank là nhà băng có mức lãi suất cao nhất cho hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi đến thời điểm này.

chọn