Yamaha Exciter 2019 gây thất vọng, người tiêu dùng mong muốn điều gì?

Một số hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy, Yamaha Exciter 2019 gần như giữ nguyên thiết kế cũ và khối động cơ cũ nhiều người tiêu dùng cho rằng, rất có thể đây lại là một phiên bản bình mới, rượu cũ của mẫu xe côn tay số 1 thị trường. 

Hôm nay, Yamaha sẽ chính thức giới thiệu một mẫu xe máy sử dụng động cơ 150 cc mới.

Nhiều khả năng, mẫu xe được Yamaha giới thiệu là mẫu xe côn tay Exciter ăn khách. Trước ngày ra mắt, Exciter đã lộ diện hình ảnh và một số thông tin cơ bản.

Cụ thể, xe sẽ được cải tiến mặt đồng hồ mới, không còn sử dụng đồng hồ analog hiển thị vòng tua, mà vòng tua hiển thị ngang giống với dòng xe môtô.

Bên cạnh đó, xe còn trang bị tính năng bật/tắt động cơ, nút nháy đèn pha xin vượt (passing) và chức năng định vị xe với tầm hoạt động 20 m. Hệ thống đền LED cũng được cải tiến, chia thành 3 phần khác biệt.

yamaha exciter 2019 gay that vong nguoi tieu dung mong muon dieu gi
Một số hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy, Yamaha Exciter 2019 gần như giữ nguyên thiết kế cũ và khối động cơ cũ

Lốp xe phía trước được thay thế bằng lốp lớn hơn, kích thước 90/80. Phía sau vẫn trang bị lốp 120/70. Mâm xe kích thước 17 inch.

Xe dài hơn, thấp hơn và nặng hơn một chút so với đời cũ. Chiều cao yên giảm 5 mm. Chắn bùn trước tinh chỉnh lại.

Đáng tiếc nhất, xe vẫn gắn động cơ 150cc, xy-lanh đơn, SOHC, công suất tối đa 15,4 PS tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút.

Hộp số côn tay 5 cấp. Hiện giá bán chưa được công bố, nhưng nhiều bình luận cho rằng sẽ có giá tương đương thế hệ cũ tại Việt Nam.

Theo lịch sử phát triển Exciter tại Việt Nam, những bản nâng cấp mới của Exciter đều được tăng dung tích động cơ, từ thế hệ thứ nhất sử dụng động cơ 125cc (năm 2005) lên động cơ 135cc (năm 2006).

Đến bản nâng cấp lớn tiếp theo diễn ra vào năm 2014, dung tích động cơ từ 135cc được tăng lên 150cc.

yamaha exciter 2019 gay that vong nguoi tieu dung mong muon dieu gi

Người tiêu dùng Việt Nam mong muốn bản nâng cấp của Exciter sẽ tích hợp động cơ 155c, bên cạnh đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS, chìa khóa thông minh của Yamaha

Chính vì vậy, ngoài sự thay đổi trong thiết kế, người tiêu dùng Việt Nam mong muốn bản nâng cấp của Exciter sẽ tích hợp động cơ 155c, bên cạnh đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS thời thượng, chìa khóa thông minh của Yamaha...

Tuy nhiên, mọi thông số cụ thể phải chờ đợi buổi ra mắt hôm nay.

Tuần trước, báo giới Malaysia đã bắt gặp mẫu xe này đang trong quá trình chạy thử trên đường phố, nhưng khả năng cao Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên được ra mắt loại xe này. Yamaha Exciter là dòng xe côn tay ăn khách nhất tại Việt Nam.

yamaha exciter 2019 gay that vong nguoi tieu dung mong muon dieu gi Cảnh giác xe giá rẻ gắn mác thanh lý hậu World Cup

Mùa giải World Cup 2018 đã chính thức kết thúc, đây cũng là lúc dậy lên cơn sốt xả hàng, thanh lý tại tiệm cầm ...

yamaha exciter 2019 gay that vong nguoi tieu dung mong muon dieu gi Bỏ ôtô đi xe máy, mỗi ngày tôi có thêm cả tiếng cho gia đình

Lái xế hộp đi làm, mỗi ngày anh Gia (Hà Nội) tốn tới 2 tiếng trên đường vì mọi ngả đều tắc, đỗ được xe ...

yamaha exciter 2019 gay that vong nguoi tieu dung mong muon dieu gi Giá xe Honda Air Blade tháng 7: có dấu hiệu giảm nhiệt

Khảo sát một vòng các đại lý có thể thấy giá xe Air Blade hiện đã dấu hiệu giảm nhiệt, ở một số phiên bản ...

chọn
Khu nam Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình đô thị nén
Năm 2023, Bình Dương sẽ tập trung chuyển đổi mô hình nhà ở liên kế thấp tầng sang nhà chung cư cao tầng tại các khu vực phía nam, định hướng xây dựng theo mô hình đô thị nén, mật độ cao.