Yuanta: Vinhomes đặt mục tiêu doanh số 5 tỷ USD, mở bán Vinhomes Đại An trong quý III

Vinhomes dự kiến đạt mục tiêu 5 tỷ USD giá trị hợp đồng bán mới, với sự đóng góp chính từ hoạt động bán trước tại dự án Vinhomes Đại An, dự kiến sẽ được mở bán vào cuối quý III.

Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) đã mở bán thành công dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire trong dịp lễ 30/04 - 01/05. Đến cuối tháng 6, tỷ lệ lấp đầy của dự án này là 86% và đạt được kết quả bán lẻ với giá trị hợp đồng là 49.000 tỷ đồng.

Chứng khoán Yuanta cho biết, Vinhomes đã bán 7.900 căn hộ trong quý II, tương ứng với giá trị hợp đồng là 76.000 tỷ đồng, trong đó, dự án The Empire chiếm khoảng 5.800 căn. Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã bán được 17.300 căn và giá trị hợp đồng đặt trước lũy kế là 129.000 tỷ đồng. 

Vinhome dự kiến đạt mục tiêu 5 tỷ USD giá trị hợp đồng bán mới, với sự đóng góp chính từ hoạt động bán trước tại dự án Vinhomes Đại An, dự kiến sẽ được mở bán vào cuối quý III. 

Ngoài ra, công tác xây dựng tại dự án The Empire vẫn đang theo đúng tiến độ, vì thế Vinhomes kỳ vọng sẽ hoàn thành và bàn giao gần 45% trong tổng số 12.600 căn tại The Empire, đã được mở bán quý II.

Về tình hình các dự án hiện có, Vinhomes đã bán được 97% số căn tại dự án Vinhomes Ocean Park và kỳ vọng sẽ hoàn tất việc bán hàng vào cuối năm nay. Ngoài ra, dự án Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park được lên kế hoạch sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2023, hiện tại tỷ lệ lấp đầy của hai dự án này lần lượt là 92% và 93%. 

Bên cạnh đó, công ty sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để ra mắt 2 đại dự án là Wonder Park và Cổ Loa, dựa trên các diễn biến của thị trường nhằm tối ưu giá bán. Ngoài ra ban lãnh đạo cũng cho biết tiến độ pháp lý của 2 dự án này vẫn đang theo đúng theo kế hoạch. 

Về phát triển NƠXH, Vinhomes lần đầu tiên mở bán 2 dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home tại Thanh Hóa và Quảng Trị. Cả 2 dự án này sẽ cung cấp ra thị trường 3.500 căn với giá dao động từ 300 – 900 triệu đồng/căn tùy theo diện tích của từng căn hộ. 

Lãnh đạo Vinhomes chia sẻ thêm, chính sách siết tín dụng hiện chưa tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vinhomes nhận thấy không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào về khả năng vay nợ và chính sách cho vay định hướng tín dụng của các ngân hàng đối với các dự án của công ty. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng cho biết các dự án sắp tới của công ty vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các ngân hàng.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...