Vinhomes chuyển nhượng Landmark 81 cho Vinpearl

Vinhomes vừa chuyển nhượng cổ phần của công ty trong CTCP Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl. Sau chuyển nhượng, Vinhomes không còn sở hữu cổ phần và không còn là công ty mẹ của Vinpearl Landmark 81.

CTCP Vinhomes (mã cổ phiếu: VHM) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng cổ phần của công ty trong CTCP Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl. Sau chuyển nhượng, Vinhomes không còn sở hữu cổ phần và không còn là công ty mẹ của Vinpearl Landmark 81. 

Vinpearl Landmark 81 được thành lập vào cuối tháng 2/2022 với vốn điều lệ 1.605 tỷ đồng, do Vinhomes góp 99,88% vốn. Công ty có trụ sở chính đặt tại toà nhà Vincom Center số 72 Lê Thánh Tôn, TP HCM, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thục Hiền.

Về kế hoạch kinh doanh của Vinhomes, năm nay công ty lên kế hoạch ra mắt các đại đô thị mới cũng có quy mô lớn, chú trọng đầu tư vào cảnh quan và tiện ích. Ngoài ra, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Về bất động sản công nghiệp, theo công ty đây là một trong những mảng kinh doanh chủ chốt và đóng góp nguồn thu ổn định, lâu dài cho doanh nghiệp, Vinhomes đang tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư trong năm 2022 để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi những dự án khu công nghiệp tại Hải Phòng và Quảng Ninh đi vào hoạt động.

Năm 2022, Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu 75.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng, lần lượt giảm 12% và 23% so với năm ngoái.

Theo Chứng khoán Bản Việt, việc bàn giao ba dự án Ocean Park (Hà Nội), Smart City (Hà Nội) và Grand Park (TP HCM) sẽ đóng góp đáng kể cho doanh thu năm 2022 của Vinhomes nhờ lượng doanh số chưa ghi nhận tăng mạnh. Tính đến cuối quý I/2022, các dự án này còn 11% sản phẩm chưa bán. 

chọn
Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?
Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ phục hồi vào cuối năm nay, tuy nhiên, do sự xuất hiện của những biến số tác động đến tâm lý, niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp, chuyên gia đã thay đổi nhận định về thời điểm hồi phục của thị trường.