10 điểm đến nước ngoài có chi phí thấp cho kì nghỉ cuối tuần

Bangkok, Thượng Hải, New Delhi... hay thậm chí cả Singapore là những điểm đến nước ngoài có chi phí thấp cho kì nghỉ cuối tuần.

Theo tờ báo South China Morning Post, đã đưa ra danh sách 10 điểm đến nước ngoài có chi phí thấp để khám phá trong 24 giờ. Trong đó, thành phố New Delhi (Ấn Độ) xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng. 

10 thanh pho co chi phi thap cho ki nghi cuoi tuan(3)

(Ảnh: South China Morning Post).

Cùng với New Delhi, 7 điểm đến tại Châu Á lọt vào danh sách là Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Thượng Hải (Trung Quốc), Agra (Ấn Độ) và Singapore. Hai điểm đến còn lại là Prague (Cộng hòa Séc) và Barcelona (Tây Ban Nha). 

Danh sách trên được đưa ra từ phân tích của công ty bảo hiểm du lịch Columbus Direct về chi phí để khám phá 30 thành phố nổi tiếng nhất thế giới trong một ngày.

Để đưa ra danh sách các thành phố có chi phí thấp để khám phá trong 24 giờ, Columbus Direct đã xếp hạng từng điểm dựa trên 5 số liệu: Chi phí của một chuyến xe buýt khởi hành 24 giờ, số lượng điểm tham quan có giá từ 32 usd trở xuống, số lượng điểm tham quan miễn phí, số lượng nhà hàng giá rẻ, chi phí trung bình cho một chuyến taxi được tính theo km. Trong đó, chi phí xe buýt được coi là yếu tố quan trọng nhất. Những dữ liệu này được lấy từ các nguồn như TripAdvisor, hop-on-hop-off-bus.com và numbeo.com.

Nếu bạn lựa chọn điểm đến du lịch với tiêu chí giá rẻ để khám phá trong 24 giờ thì New Delhi (Ấn Độ), Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan) là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

10 thanh pho co chi phi thap cho ki nghi cuoi tuan(2)

(Ảnh: South China Morning Post).

Việc xếp hạng ở vị trí thứ nhất là tin đáng mừng đối với thủ đô New Delhi (Ấn Độ) bởi vào ngày 1/11 vừa qua, mức độ ô nhiễm không khí tại nơi này đã đạt đến mức kỉ lục. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch tại đất nước này khi trang du lịch Ixigo báo cáo rằng tình trạng đặt phòng và tìm kiếm du lịch tại New Delhi đã giảm tới 44%.  

Bên cạnh thủ đô New Delhi, thành phố Agra (Ấn Độ) cũng là điểm đến có chi phí thấp cho kì nghỉ cuối tuần mà du khách có thể lựa chọn. Đây là quê hương của Taj Mahal, và là một trong ba điểm du lịch hấp dẫn tại Ấn Độ cùng với New Delhi và thành phố Jaipur của bang Rajasthan. 

10 thanh pho co chi phi thap cho ki nghi cuoi tuan(5)

(Ảnh: Printest).

Tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ), giá vé xe buýt có mức giá rẻ ở mức giá trung bình là 15,02 usd/chuyến. Tại Kuala Lumpur (Malaysia), giá vé xe buýt khởi hành rẻ nhất có giá chỉ 12,81 usd/chuyến. 

Ở châu Âu, thành phố Prague (Cộng hòa Séc) được xếp hạng là thành phố có chi phí thấp tại châu Âu để khám phá trong 24 giờ. Điều này được đánh giá nhờ vào phần lớn giá vé xe buýt tại đây với mức giá trung bình là 26,27 usd/chuyến. Đặc biệt, đây còn là thành phố có chi phí rẻ nhất tại Châu Âu dành cho những người thích uống bia với giá bia chỉ 1,83 usd/lít.  

10 thanh pho co chi phi thap cho ki nghi cuoi tuan(1)

(Ảnh: South China Morning Post).

Stuart Lloyd, chuyên gia bảo hiểm du lịch tại Columbus Direct cho biết: "Các thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới khác nhau về văn hóa, cảnh quan và quan trọng nhất là chi phí để khám phá. Phần quan trọng trong chuyến du lịch đối với du khách là nghiên cứu chi phí đến các điểm du lịch khác nhau và đảm bảo họ có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọn vẹn nhất. Du khách vẫn có thể tham quan được nhiều nơi mà không sợ vượt quá ngân sách cho phép". 

10 thành phố nên du lịch trong năm 2020. (Video: Hồng Phong).

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.