2 người Việt bị tố rao bán thịt chó tại Malaysia

Người dùng mạng xã hội ở Malaysia đang tỏ ra bất bình sau khi phát hiện 2 người Việt công khai rao bán thịt chó đã giết mổ trên Facebook.
2 nguoi viet bi to rao ban thit cho tai malaysia

Bài đăng của MAA hôm 1-4 về vụ 2 người Việt rao bán thịt chó trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Trang Facebook của Hiệp hội động vật Malaysia (MAA) mấy ngày qua nhận được sự quan tâm chóng mặt của người dùng mạng xã nước này sau khi MAA đăng tải thông tin về trường hợp một cặp vợ chồng người Việt bị phát hiện bán thịt chó.

Cụ thể, trong một bài viết đăng trên Facebook ngày 1-4, MAA cho biết 2 người Việt Nam có tài khoản Facebook là "Minh Quyên" và "Khang Minh Nguyen" bị phát hiện bán thịt chó cho đồng hương tại thành phố Johor Baru, bang Johor, khu vực phía nam Malaysia.

Ảnh chụp màn hình của MAA cho thấy tài khoản Minh Quyên rao bán thịt chó với dòng hashtag: "Thịt_chó_tươi_ngon_vừa_thịt_song" và dòng thông tin "Sỉ khách vui lòng ib e báo giá".

Theo MAA, hai người này thậm chí còn sở hữu một trang Facebook chuyên rao bán thịt chó sống với giá 18 ringgit Malaysia (106.000 đồng)/kg. Hình ảnh đăng kèm cho thấy phần thân và đùi chó được mổ xẻ.

Tính tới chiều 5-4, có gần 190 lượt bình luận và hơn 410 lượt chia sẻ bài viết này. Một người dùng mạng bình luận như sau: "Các bạn muốn đến Malaysia thì các bạn nên tôn trọng văn hóa ở đây". Với việc đa số người dân theo Đạo Hồi, việc ăn thịt chó tại Malaysia được xem là một điều kiêng kị.

Một ngày sau đó, MAA cho biết còn phát hiện thêm một trang Facebook khác của một nhóm người Việt ở bang Selangor rao bán thịt mèo.

Trong một bài viết riêng, MAA nói rằng nhóm người Việt này đã bán thịt mèo cho những người địa phương tại một địa điểm bí mật thuộc bang Selangor.

MAA cho biết họ không thể can thiệp gì vì luật pháp Malaysia hiện không cấm giết mổ và tiêu thụ chó, mèo.

"Thật buồn vì không có điều luật đặc biệt nào để trừng phạt những người ăn thịt chó và mèo ở Malaysia" - Hiệp hội động vật Malaysia đăng trên Facebook.

Tuy nhiên, MAA cho biết việc giết mổ chó mèo là chống lại quy định của Cục thú y Malaysia và kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

2 nguoi viet bi to rao ban thit cho tai malaysia Dùng chó, mèo phát hiện chứng mất trí Parkinson trên người

Những thú cưng như chó, mèo đang giúp các bác sĩ phát hiện chứng mất trí của người mắc bệnh Parkinson.

2 nguoi viet bi to rao ban thit cho tai malaysia Trung Quốc áp dụng châm cứu cho chó mèo

Các thú cưng ngày càng được quan tâm hơn trong xã hội hiện đại và việc châm cứu cũng bắt đầu áp dụng cho chó ...

2 nguoi viet bi to rao ban thit cho tai malaysia Hành trình 'giải cứu' thú cưng từ chợ chó mèo lớn nhất Sài thành

Nếu như ở Hà Nội khi bạn mất gương, đèn, biển số xe... thì có thể ra chợ Trời để mua lại thì ở Sài ...

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Giao Thủy, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Giao Thủy, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu vượt sông Hồng sang Thái Bình đã cơ bản hoàn thành.