3 học viên cao học bị đình chỉ vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả

ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM đã đình chỉ và hủy kết quả học tập của 3 học viên lớp cao học thạc sĩ vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả.

Trao đổi với chúng tôi, Ths. Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM  xác nhận thông tin trên.

Theo Ths. Phùng Quán: "3 học viên lớp cao học cơ bản đã hoàn thành chương trình học, chỉ còn chứng chỉ ngoại ngữ theo qui định là được tốt nghiệp. Tuy nhiên, trường phát hiện 3 học viên này đã nộp chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC giả nên đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập. Ngoài ra, các học viên còn bị cấm thi vào trường trong 3 năm tiếp theo".

3 học viên cao học bị đình chỉ vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả - Ảnh 1.

Thông tin học viên học thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả vừa được đăng tải lên fanpage của Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM

Ông Quán thông tin thêm, ngoài các trường hợp gian lận trên, Phòng Đào tạo sau đại học của nhà trường cũng nhận được thông tin từ một số học viên phản ánh đã học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOEIC giả mạo.

Vậy nên ông Quán khuyến cáo học viên nên đề cao cảnh giác, tìm hiểu kĩ thông tin và ôn thi ở trung tâm có uy tín. 

Được biết, quy định chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC đủ điều kiện tốt nghiệp của trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP HCM là TOEUC (L-R) với hai kĩ năng nghe, đọc tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kĩ năng nói - viết đạt chuẩn tương đương B1 do trường tổ chức thi hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm.

chọn