30 lời chúc, câu nói hay, ý nghĩa nhất về Tết Nguyên tiêu 2023

Vào ngày Tết Nguyên tiêu, nhiều gia đình sẽ bày mâm cỗ cúng tổ tiên để bày tỏ lòng thành và nguyện ước năm mới bình an, may mắn. Đồng thời, mọi người cũng không quên gửi đến nhau những lời chúc ý nghĩa trong ngày này. Hãy cùng tham khảo những gợi ý lời chúc, câu nói hay về Tết Nguyên tiêu 2023 ngay sau đây.

15 lời chúc ngày Tết Nguyên tiêu mới nhất 2023

Tết Nguyên tiêu diễn ra vào ngày ngày rằm tháng Giêng Âm lịch. Theo đó, Tết Nguyên tiêu năm 2023 sẽ rơi vào ngày Chủ Nhật, ngày 5/2 Dương lịch. Theo TS. Đinh Đức Tiến, khoa Lịch sử, Đại học Xã hội và Nhân văn, Tết Nguyên Tiêu đều bắt nguồn từ những sự tích của Trung Quốc và theo thời gian đã hình thành nhiều dị bản về nguồn gốc.

Có quan niệm cho rằng, Tết Nguyên tiêu bắt nguồn từ việc đồng áng. Do đó, bà con nông dân sẽ khẩn trương chuẩn bị mọi thứ cần thiết, cho đến tối ngày 15/1 Âm lịch cũng là thời điểm để mọi người ra đồng thu gom cây cỏ khô và châm lửa tiêu hủy sâu bọ. 

Một số ý kiến khác thì nguồn gốc Tết Nguyên Tiêu  bắt đầu từ các hoạt động của Phật giáo. Những Phật tử thường dùng ngày này để tưởng nhớ đến Đức Phật. Rằm tháng Giêng cũng được xem là một trong những ngày lễ lớn trong năm bên cạnh lê Phật đản (rằm tháng Tư) và lễ Vu lan (rằm tháng Bảy).

Dù có nhiều dị bản nhưng chung quy ngày Tết Nguyên tiêu cũng là dịp để mọi người cầu mong những điều tốt đẹp, bình an sẽ đến với cuộc sống và những người yêu quý. Nhân ngày Tết Nguyên tiêu 2023, hãy gửi đến mọi người lời chúc thật sự ý nghĩa với những gợi ý ngay sau đây:

1. Nhân ngày Tết Nguyên tiêu 2023, chúc mọi người sức khỏe an khang, cuộc sống viên mãn.

 

Ảnh: Anh Thư

 

 

2. Tết Nguyên tiêu năm nay, xin xúc mọi người công việc hanh thông, tài lộc tăng tiến.

3. Rằm tháng Giêng, kính chúc mọi người tình yêu trọn vẹn, tài chính đủ đầy, sự nghiệp thăng tiến.

 

Ảnh: Anh Thư

 

4. Ngày Tết Nguyên tiêu, không chúc gì nhiều, chỉ mong ước gia đạo bình an, niềm vui ngập tràn và tấn tài tấn lộc.

5. Nhân ngày Tết Nguyên tiêu, nguyện ước năm mới mưa thuận gió hòa, nhà nhà no ấm.

 

Ảnh: Anh Thư

 

6. Nhân ngày Tết Nguyên tiêu năm 2023, xin kính chúc gia đình sức khỏe dồi dào, tài lộc tăng cao và không âu lo phiền não.

7. Nhân ngày Tết Nguyên tiêu, chúc gia đình tiền vô thật nhiều, hạnh phúc viên mãn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Ảnh: Anh Thư

 

8. Mừng Tết Nguyên tiêu, kính chúc mọi người ruộng đất phì nhiêu, tiền tiêu không thiếu.
9. Năm mới vừa qua, Tết Nguyên tiêu đến, chúc mọi người mọi việc càng hanh thông, tài lộc nở rộ.

 

Ảnh: Anh Thư

 

10. Tết Nguyên tiêu năm 2023 cầu chúc nhà nhà tài lộc tấn tới, tiền duyên thăng hoa.

11. Mừng Tết Nguyên tiêu, kính chúc gia đình êm ấm đoàn viên, tài vận thăng tiến và sức khỏe dồi dào.

 

Ảnh: Anh Thư

 

12. Tết Nguyên tiêu năm nay, kính chúc gia đình bạn gặp nhiều may mắn, mua may bán đắt, đồng án thuận lợi, tiền vô như nước.

13. Đón Tết Nguyên Tiêu, chúc gia đình tài lộc thật nhiều, niềm vui không thiếu và có một năm mùa vàng bội thu.

 

Ảnh: Anh Thư

 

14. Mừng Tết Nguyên tiêu, chúc cả nhà tài lộc nở hoa, hạnh phúc viên mãn.

15. Tết Nguyên tiêu năm 2023, kính chúc cho mọi người công việc thuận lợi, nhiều cơ hội mới, nhiều thắng lợi mới.

 

Ảnh: Anh Thư

 

15 câu nói hay về Tết Nguyên tiêu năm 2023 

Tết Nguyên tiêu là một trong những ngày lễ đặc biệt của người Việt Nam. Tuy có những dị bản khác nhau về nguồn gốc nhưng điều không thể phủ nhận là ngày lễ này chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa. 

Để nói về ngày lễ ý nghĩa này, không thiếu để bắt gặp những mỹ từ mà khi đọc lên đã đủ có thêm niềm tin và hy vọng cho một năm mới với nhiều thành công mới. Hãy cùng điểm qua những câu nói hay về Tết Nguyên tiêu năm 2023 ngay sau đây:

1. Tết Nguyên tiêu, tâm trạng tươi sáng, cơ thể khỏe mạnh, hạnh phúc mỗi ngày.

Ảnh: Anh Thư

2. Ngày Tết Nguyên tiêu, cắn một miếng xôi ngọt, xua đi bao muộn phiền, lấp đầy trái tim ngọt ngào.

3. Tết Nguyên tiêu 2023, ước mơ trở thành hiện thực và gia đình hạnh phúc sum vầy, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Ảnh: Anh Thư

4. Hôm nay là ngày rằm lớn nhất trong năm. Con chắp tay nguyện cầu cho ba mẹ sống lâu, sống khỏe để vui vầy bên cháu con. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với tất cả mọi người.

5. Ngày rằm tháng Giêng, dậy thật sớm để chuẩn bị mâm cơm cúng dâng lên bàn thờ gia tiên. Mong sao cho một năm vẹn tròn, may mắn, mong sao cho những người thân trong gia đình luôn được bình an.

Ảnh: Anh Thư

6. Nấu cho anh một bát xôi, chúc anh sum họp cả nhà, cuộc đời như mật ngọt.

7. Tết Nguyên tiêu đã đến, niềm vui tỏa sáng và may mắn bao quanh.

Ảnh: Anh Thư

8. Trong Tết Nguyên tiêu, hãy bỏ qua những điều không hài lòng và tận hưởng sự bất ngờ của cuộc hội ngộ bằng cả trái tim.

9. Bầu trời đêm tuyệt đẹp mang đến những giấc mơ; mặt trăng tròn mang hạnh phúc trở thành hiện thực; những chiếc đèn lồng xinh đẹp tô điểm cho lễ hội.

Ảnh: Anh Thư

10. Trong đêm Tết Nguyên tiêu, những gì bạn thấy trong mắt bạn là sự ấm áp, và những gì vang vọng trong tâm trí bạn là sự đoàn tụ. Ăn gì thì ngọt, ở trong lòng thì trìu mến. Những gì bạn nhận được bây giờ là phước lành, những gì sẽ không bao giờ thay đổi là hạnh phúc.

11. Nếu trời trong lành, tôi muốn gió mang theo lời chúc của tôi; nếu trời nhiều mây, tôi muốn mây mỏng mang theo điều ước của tôi; nếu trời mưa, tôi muốn giọt nước mang theo nỗi nhớ của tôi. Tết Nguyên tiêu vui vẻ là điều ước duy nhất của tôi.

Ảnh: Anh Thư

12. Vầng trăng tròn vành vạnh, nhân gian đều do duyên phận, hạt gạo nếp em nguyện mãi ngọt ngào, tấm lòng quan tâm anh mãi đọng lại, cảm xúc chân thật lời chúc ghi ngày hội ngộ của sự đoàn tụ vui vẻ. Những lời chúc phúc của Lễ hội đèn lồng mang lại may mắn và hạnh phúc.

13. Nếm hương vị ngọt ngào của Tết Nguyên tiêu, mở rộng trái tim và bỏ lỡ.

Ảnh: Anh Thư

14. Lễ hội đèn lồng đến rồi, đã đến lúc ăn bánh trôi, cầu chúc cho những nắm xôi sẽ hoàn thành sự nghiệp tuyệt vời, tình yêu ngọt ngào, gia đình hạnh phúc, cơ thể khỏe mạnh và những giấc mơ hạnh phúc của bạn.

15. Rằm tháng Giêng, nếm đủ thứ đều tròn, tình yêu là tròn nhất, hạnh phúc cuộc sống và ước mơ trọn vẹn nhất.

Ảnh: Anh Thư

 

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.