4 ngân hàng Việt lọt top những nơi làm việc tốt nhất châu Á

VPBank, HDBank, ACB và SHB là 4 ngân hàng góp mặt trong danh sách môi trường làm việc tốt nhất châu Á, được công bố trong giải thưởng HR Asia Awards 2019.

Danh sách môi trường làm việc tốt nhất châu Á được đánh giá dựa trên 3 yếu tố Core (cấu trúc nhân sự), Self (cá nhân) và Group (tập thể). Tổ chức HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể để khảo sát mức độ hài lòng của người lao động đối với nơi làm việc của họ.

Giải thưởng tổ chức bình chọn thường niên tại UAE, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam... trong đó, riêng ngành ngân hàng, Việt Nam có 4 đại diện. 

nh

Mức độ hài lòng của người lao động về nơi làm việc là tiêu chí xếp hạng của HR Asia. (Ảnh: Vnexpress).

Một trong những ngân hàng có mặt trong danh sách đó là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã áp dụng mô hình tổ chức mới và xây dựng các quy trình quản trị bao gồm hệ thống quản và đánh giá hiệu quả làm việc.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp HDBank nhận đánh giá cao tại giải thưởng này. HDBank đạt điểm cao hơn bình quân ngành ở cả 3 hạng mục: điểm Core,  Self  và Group của ngân hàng đều cao hơn điểm bình quân. Đặc biệt, nhân viên HDBank bày tỏ mức độ hài lòng và mong muốn gắn bó lâu dài với ngân hàng, được đánh giá đúng về chuyên môn, được đào tạo và tham gia những hoạt động nội bộ.

Riêng ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) được đánh giá là một trong những đơn vị chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kĩ năng cho nhân sự trẻ lẫn cán bộ quản .

Ngân hàng này có trung tâm học tập đầu tư theo chuẩn quốc tế và đầu tư cho hệ thống quản tích hợp các mảng liên quan đến nhân sự, như lương thưởng, đánh giá, tuyển dụng, đào tạo.... 

Cái tên cuối cùng nằm trong danh sách đó là Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được HR Asia đánh giá cao về chú trọng nhân sự, xem đây là yếu tố cốt lõi trong quá trình mở rộng và phát triển với chính sách tuyển dụng minh bạch, công bằng và các đãi ngộ giúp SHB thu hút được nhiều nhân sự chất lượng.

 HR Asia là một trong những tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự tại châu Á có trụ sở đặt tại Malaysia, Singapore, Hong Kong và Thái Lan. 

chọn