Raan Jay Fai: Jay Fai cái tên đã quá nổi tiếng với giới ẩm thực đường phố Thái Lan. Bà điều hành nhà hàng bình dân cùng tên, từng nhận được một sao Michelin năm 2017. Nhiều tờ báo nước ngoài gọi Jay Fai với danh "Nữ hoàng ẩm thực đường phố" nên đa số du khách tới Thái Lan đều muốn ghé ăn thử. (Ảnh: Mark Wiens).
Quán Jay Fai chủ yếu phục vụ hải sản. Món "đỉnh" nhất trong thực đơn của Jay Fai là trứng cuộn cua với giá khoảng 500.000 đồng. Thực khách tới quán còn có thể ăn thử những món khác như mì tôm, cua xào hải sản... Mức giá tương đối đắt so với mặt bằng chung quán bình dân Thái Lan nhưng được đánh giá là "đáng đồng tiền bát gạo". (Ảnh: Cathy Lau, Gabriele Lillo).
Tuy nhiên, để ăn ở quán Jay Fai không phải chuyện đơn giản. Không gian quán rất nhỏ, chỉ có 7 bàn, trong đó, 2 bàn dành cho khách đặt chỗ trước. Bạn có thể không đặt chỗ và tới chờ khoảng hơn 4 giờ để được xếp lượt ăn. Trong trường hợp chỉ muốn thử trứng cuộn cua, du khách có thể tham khảo quán Nong Rim Klong với mức giá phải chăng và chất lượng tương đương. (Ảnh: Getty).
Jok Kitchen: Nhà hàng chuyên ẩm thực Thái - Trung này là nơi bạn đến và đừng hỏi về thực đơn. Jok Kitchen chỉ sử dụng những nguyên liệu họ có trong ngày để phục vụ khách. Bạn có thể tận hưởng một bữa ăn bất ngờ khi chi tiền và chẳng biết mình sắp được thưởng thức món gì. (Ảnh: Jok Kitchen).
Nhà hàng này từng chỉ có một bàn nên việc đặt chỗ gần như là "cuộc chiến". Dù vậy, số bàn hiện tại của Jok Kitchen đã tăng lên con số 6 nên cơ hội được thưởng thức đồ ăn ở đây cũng dễ hơn với các thực khách. Một bữa ăn cho bàn từ 8-10 người có giá khoảng 8 triệu đồng. Khách chỉ có thể đặt bàn qua điện thoại và chờ 2-3 tháng mới tới lượt. (Ảnh: Jok Kitchen).
Nhà hàng trông khá khiêm tốn với màu trắng chủ đạo và được chiếu sáng bằng đèn neon. Các món ở Jok Kitchen mang phong cách Thái - Trung với cơm chiên thịt cua, bánh bao tôm tươi tỏi chiên giòn, cá tuyết... "Đầu bếp không hay xuất hiện trừ khi bạn vào hẳn bếp. Quán nằm trong con hẻm nhỏ như bị bỏ hoang. Jok Kitchen có lẽ là nhà hàng bí ẩn với chất lượng đỉnh nhất Bangkok", cây viết của Asia Web Direct bình luận. (Ảnh: Strangerinbangkok).
Bo.Lan: Xuất hiện trong mùa thứ 5 chương trình Chef's Table, Bo.Lan vốn đã đông khách còn trở nên nổi tiếng hơn. Nhà hàng này nhận được một sao Michelin danh giá. Trên website chính thức, các nhà phê bình ẩm thực của Michelin Guide nhận xét Bo.Lan "mang phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ tinh túy trong công thức nấu ăn kiểu hoàng gia Thái Lan. (Ảnh: Theskinnybib).
Bo.Lan đã chuyển cơ sở mới khang trang hơn vào năm 2014 để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên kì vọng có thể đặt bàn ngay lập tức nếu muốn ăn. Tờ Time Out khuyên du khách nên canh trên website của nhà hàng ngày trống để đặt bàn hoặc điền tên vào danh sách chờ. Mức giá dao động từ 3.250 bath/người (khoảng 2,5 triệu đồng). (Ảnh: Sapid Scoop).
Samrub for Thai: Bếp trưởng của nhà hàng này là ông Prin, từng làm việc ở nhà hàng Nahm nổi tiếng khắp Bangkok. Công thức nấu ăn của ông Prin xoay quanh những món xưa trong các gia đình Thái Lan, một điều hiếm thấy trong xã hội ngày nay. (Ảnh: Eating Thai Food).
Do chỉ là một gian bếp nhỏ nên số khách mà Samrub for Thai có thể tiếp đón không nhiều. Họ chỉ có 8 ghế dành cho những người may mắn book được bàn. Samrub for Thai thường đưa ra thông báo đặt bàn ngẫu nhiên trên mạng xã hội nên bạn cần theo dõi liên tục nếu có nhu cầu. Tờ Time Out khuyên khách hàng nên đặt bàn trong tuần và cung cấp một ngày thay thế để nhà hàng tiện sắp xếp. Giá trung bình khoảng 3.000 bath/người (2,3 triệu đồng). (Ảnh: Eating Thai Food).