Gợi ý 10 trung tâm mua sắm nổi tiếng không nên bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là "thiên đường" du lịch và mua sắm ở châu Á. Nếu bạn đến du lịch Thái Lan hãy tham khảo ngay 10 trung tâm mua sắm nổi tiếng dưới đây.

Central World - trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

Central World là trung tâm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và là một trong ba trung tâm mua sắm lớn nhất ở châu Á. Trung tâm thương mại này bao gồm 8 tầng với nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê. 

(Ảnh: Shutterstock, Sammi).

Mỗi tầng được bày bán một mặt hàng riêng, chủ yếu là các loại đồ hàng hiệu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Bên trong Central World có không gian rộng và có một khu chuyên trưng bày bán xe ô tô.

Địa chỉ: 999/9 đường Rama I, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 10h - 22h hàng ngày.

MBK Center - trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan 

Được xây dựng vào năm 1985, MBK Center là một trong những trung tâm thương mại lâu đời nhất tại châu Á mà bạn nên đến tham quan và mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

Trung tâm thương mại gồm có 8 tầng, có các cửa hàng nhỏ bày bán các sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Thái Lan. Từ quần áo, mĩ phẩm đến đồ gỗ, đồ điện tử... đều được bán tại đây. 

(Ảnh: @naoya_bkk, @sharvari_prakash).

Khu vực tầng 4 và tầng 5 là khu vực bán đồ điện tử. Khu vực tầng 6 và tầng 7 là khu vực ăn uống và trò chơi. 

Địa chỉ: 444 đường Phayathai, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 10h - 22h hàng ngày.

Terminal 21 - trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

Terminal 21 là một trong những trung tâm thương mại mới mở ở Thái Lan. Được khánh thành từ 2011, trung tâm bao gồm hai khu nhà chính: Khu vực bán lẻ gồm 9 tầng và khu vực khách sạn, cư trú gồm 42 tầng, cao gần 202 m. 

(Ảnh: Nerdnomads, @summer.chan.779).

Mỗi tầng ở Terminal 21 được thể hiện phong cách của các thành phố khác nhau như Rome, Paris, Tokyo... với khoảng 600 cửa hàng bày bán nhiều sản phẩm. 

Ngoài các gian hàng của những thương hiệu nổi tiếng, tại đây vẫn có những gian hàng bình dân của Thái Lan để phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi du khách. 

Địa chỉ: Nằm trên đường Sukhumvit, gần ngã tư Asoke, Bangkok, Thái Lan. 

Giờ mở cửa: 10h - 22h.

Platinum - trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

Platinum là trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan, bao gồm 6 tầng, bày bán các loại mặt hàng đến từ các nơi trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hồng Kông (trung Quốc)…

(Ảnh: @nauli_siregar, Shutterstock).

Các tầng tại trung tâm thương mại Platinum được đặt tên theo từng khu phố hoặc quận mua sắm nổi tiếng thế giới như Soho, Nathan, Orchard, Ginza… Đặc biệt, đây là trung tâm thương mại hiếm hoi ở Bangkok khách hàng được thoải mái mặc cả giá do có nhiều cửa hàng chuyên bán buôn. 

Địa chỉ: 222 đường Phetchaburi, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 10h - 22h.

Central Chidlom - trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

Central Chidlom là trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan), gồm 7 tầng với không gian hiện đại và rộng rãi. 

Trung tâm mua sắm này nằm gần trạm tàu cao tốc Chitlom. Tại đây có bày bán đủ các loại mặt hàng từ quần áo, túi xách, mĩ phẩm, giày dép đến các dụng cụ du lịch, đồ lưu niệm...

(Ảnh: Kapoot, Arredanegozi).

Khu ăn uống ở tầng trệt của trung tâm với đủ các món ăn đặc trưng ở Thái Lan và nhiều quốc gia khác. Đặc biệt, trung tâm thương mại này không có rạp chiếu phim hay khu vui chơi mà chỉ khu vực mua sắm dành cho du khách.

Địa chỉ: 1027 đường Ploen chit, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 10h - 22h hàng ngày.

EmQuartier - trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

Đi vào hoạt động từ 2015, EmQuartier là trung tâm thương mại mới nhất và sang trọng nhất tại Bangkok (Thái Lan). 

(Ảnh: @thai_oleg, Arredanegozi).

EmQuartier tổng cộng bày bán sản phẩm từ 400 thương hiệu cao cấp khác nhau, với hơn 1000 gian hàng trải dài hơn 4000 m2. Ngoài mua sắm, EmQuartier có một trung tâm thể dục cao cấp, một tổ hợp rạp chiếu phim và rạp hát IMAX, chợ thực phẩm và thác nước nhân tạo.

Địa chỉ: Nằm trên đường Sukhumvit, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 10h - 22h.

Cụm Siam Center – Siam Discovery – Siam Paragon – Siam Square One

Nhắc đến trung tâm mua sắm tại Thái Lan không thể không nhắc đến bốn tòa nhà tại khu mua sắm Siam: Siam Center, Siam Discovery, Siam Paragon và Siam Square One. 

Trong bốn trung tâm mua sắm này, Siam Center, Siam Discovery và Siam Paragon chủ yếu bày bán các mặt hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cao. Còn ở khu Siam Square One thì có cả các gian hàng từ thương hiệu lớn đến các gian hàng bình dân cho du khách lựa chọn.

(Ảnh: Nerdnomads, Shutterstock, onesiam, theculturetrip).

Đặc biệt, tại khu mua sắm Siam Paragon còn sở hữu màn chiếu phim lớn nhất châu Á, thủy cung lớn nhất Đông Nam Á, sân bowling và phòng hòa nhạc. 

Ngoài khu vực mua sắm, tại khu Siam còn có khu ẩm thực với nhiều món ăn đặc sản của Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc...cùng các quán cà phê được thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan, đừng bỏ qua những trung tâm thương mại tại khu mua sắm Siam.

Địa chỉ: Nằm trên đường Rama I, quận Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 10h - 22h.

Hiện nhiều tour du lịch Thái Lan khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 2,8 triệu đồng đến 15,9 triệu đồng:

Tugo có giá từ 6,3 triệu đồng đến 12,9 triệu đồng.

Dulichvietnam có giá từ 3,9 triệu đồn đến 10,9 triệu đồng.

Viettourist có giá từ 2,8 triệu đồng đến 15,9 triệu đồng.

Dulichviet có giá từ 5,9 triệu đồng đến 11,5 triệu đồng.

Transviet có giá từ 5,8 triệu đồng đến 15,4 triệu đồng.

Travel có giá từ 6,1 triệu đồng đến 9,9 triệu đồng.

Saigontourist có giá từ 5,9 triệu đồng đến 10,4 triệu đồng.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, điểm đến, đi vào ngày thường hay ngày lễ, vé máy bay của từng hãng hàng không và lịch trình đi bao nhiêu ngày.