Những món ngon địa phương nên thử khi du lịch Chiang Mai dự lễ hội thả đèn trời

Lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai, Thái Lan năm nay diễn ra 9/11 - 12/11/ 2019, nếu du khách tới đây du lịch thì không nên bỏ qua những món ngon địa phương dưới đây.

1. Khao Soi 

(Ảnh: @woon.heng, @halakoszyki)

Khao Soi là món mì trứng cà ri, được rất nhiều du khách thưởng thức khi tới Chiang Mai du lịch. Thành phần chính món ăn này gồm cà ri nấu với mì, trứng, thịt gà. Khao Soi được kết hợp với gia vị như chanh, hẹ sống và rau xanh ngâm. Đơn giản chỉ cần vắt một ít chanh tươi và thêm hẹ và dưa chua cho món cà ri thơm ngon, nhưng chắc chắn hương vị sẽ rất riêng biệt không giống như hầu hết các món mì cà ri khác mà bạn thưởng thức ở nhiều nơi tại Thái Lan.

2. Laab Khua 

(Ảnh: @hotthaikitchen, @todayscoldfront)

Laab Khua chính là sa-lát thịt lợn băm nhỏ. Thịt lợn được băm nhỏ và hỗn hợp các loại gia vị sau đó được rim nước mắm và cho thêm rau thơm và ớt khô. Món này sẽ được ăn cùng với cơm. Dù là món ăn bình dân nhưng nó lại mang nét ẩm thực rất riêng của khu vực phía Bắc Thái Lan.

3. Nam Prik Ong 

(Ảnh: @michelininspectors, @stephaniehafferty)

Đây là món sốt cà chua cay, thường được dùng để chấm các loại rau xanh tươi giòn như lá bắp cải, dưa chuột và cả thịt luộc. Thành phần chính là thịt lợn xay được ninh nhừ trong cà chua tươi, mắm tôm và ớt để tạo ra một món nước chấm thơm ngon.

4. Miang Kham

(Ảnh: @mia_razak9, @ andreanguyen88)

Đây là món ăn có xuất xứ từ nông thôn, nhưng hiện nay, món ăn này trở thành món ăn đường phố rất phổ biến ở Thái Lan. Thành phần chính của món ăn này là dùng lá lốt để cuộn nhiều nguyên liệu bên trong và chấm với nước sốt được chế biến đặc biệt. Gia vị gồm gừng tươi, hành tím, ớt, chanh tươi, đậu rang, dừa sấy và nước sốt chua ngọt.

5. Sai Ua 

(Ảnh: @fooddaily_th, @guidebite)

Đây chính là món xúc xích thịt lợn cay. Nếu đi lang thang ở bất kì con phố nào tại Chiang Mai, du khách dễ dàng bắt gặp các quầy hàng bán những cuộn hoặc xiên xúc xích có tên Sai Ua. Xúc xích có hương vị cay đậm bởi ớt khô, nghệ tươi, hẹ, sả và lá gia vị của người dân bản địa.

6. Khao Kha Moo 

(Ảnh: @nyamnyamee, @vichhun)

Đây là món thịt lợn kho hoặc hầm được ăn chung với cơm. Để làm món ăn này, người dân bản địa thường chọn chân lợn sau đó kho nhừ cùng với nhiều gia vị. Khi ăn cùng cơm sẽ có kèm trứng luộc và rau cải xanh ngâm. Món ăn này phổ biến ở khắp Chiang Mai.