Du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam có thể bị phạt hơn 34 triệu đồng khi chụp ảnh vì lí do này?

Khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam, du khách cần biết về một số luật nghiêm ngặt được áp dụng ở quốc gia này.

Cũng như nhiều quốc gia ở châu Á, Thái Lan áp dụng Đạo luật kiểm soát đồ uống có cồn nghiêm ngặt. Khách du lịch đến Thái Lan cần phải biết rõ những qui định để tránh gặp phải những rắc rối trong chuyến đi.

Một số thông tin du khách tới cổ vũ U23 châu Á cần biết về Luật uống rượu ở Thái Lan

Độ tuổi được phép uống rượu theo luật ở Thái Lan là 20 tuổi. Các quán rượu tại Thái Lan thực thi theo luật, vì vậy, nếu khách du lịch muốn mua bia, rượu để uống sẽ phải trình giấy tờ xác mình đủ tuổi hợp. Nếu bạn dưới 20 tuổi mà vi phạm luật sẽ phải chịu phạt tù theo qui định pháp luật. 

Du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam có thể bị phạt hơn 34 triệu đồng khi chụp ảnh vì lí do này? - Ảnh 1.

(Ảnh: thethaiger)

Ngoài ra, uống rượu bia và chất có cồn là bất hợp pháp tại các địa điểm sau đây theo luật ở Thái Lan:

- Đền thờ hoặc nơi thờ cúng

- Nhà thuốc 

- Công sở

- Cơ sở giáo dục 

- Trạm xăng 

- Công viên công cộng

Hình phạt cho việc uống rượu bất hợp pháp tại một trong những địa điểm trên là sáu tháng tù giam hoặc mức phạt không quá 10.000 baht (khoảng 7,6 triệu đồng).

Ở Thái Lan, có rất nhiều địa điểm tôn giáo không treo các biển báo cấm sử dụng rượu, tuy nhiên khách du lịch vẫn cần biết để tránh bị phạt. Ở hầu hết các địa điểm có rất nhiều khách du lịch, sẽ luôn có những dấu hiệu cảnh báo cấm, hạn chế rượu và phạt tiền theo qui định.

Bán rượu cho bất cứ ai đã từng mất ý thức vì uống rượu cũng là trái luật ở Thái Lan. Ngoài ra, nếu bạn bị coi là say xỉn và kích động chống đối người thực thi pháp luật, hình phạt có thể lên tới một năm tù hoặc phạt tiền lên tới 20.000 baht (khoảng 152 triệu đồng).

Du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam có thể bị phạt hơn 34 triệu đồng khi chụp ảnh vì lí do này? - Ảnh 2.

(Ảnh: bangkokpost)

Vào tháng 7 năm 2017, cảnh sát Thái Lan đã công bố giám sát chặt chẽ phương tiện truyền thông xã hội theo Đạo luật kiểm soát đồ uống có cồn (2008). Luật này nghiêm cấm "việc trưng bày logo và nhãn hiệu sản phẩm có cồn để quảng cáo, thuyết phục mọi người uống rượu dù trực tiếp hay gián tiếp".

Bất cứ ai phát hiện vi phạm pháp luật đều có thể bị buộc tội. Ngay cả việc chụp ảnh selfie với bia Singha - loại bia có nồng độ cồn nhẹ của Thái bên hồ bơi hoặc nơi công cộng, du khách có thể sẽ bị phạt tới 1.500 usd (khoảng 34,7 triệu đồng). 

Theo luật pháp Thái Lan, những người lái xe say rượu có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 200.000 baht (khoảng 152 triệu đồng) hoặc 10 năm tù cộng với việc đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép lái xe. 

Thái Lan áp dụng cấm bán rượu trong 24h vào các ngày bầu cử, ngày lễ tôn giáo và các ngày lễ quan trọng tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị, nhà hàng. 

chọn
[Photostory] Công trường dự án LA Home hơn 100 ha tại Bến Lức, Long An sau 5 tháng khởi công
Khu dân cư Lương Hòa (tên thương mại là LA Home) nằm tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này có quy mô hơn 101 ha, bắt đầu giao đất vào tháng 10/2023 và được khởi công hồi tháng 1 vừa qua.