iPhone 9 sẽ thay cho dòng giá rẻ iPhone SE 2 lên kệ sớm thị trường trong nay mai?

Sau nhiều đồn đoán, thiết kế của iPhone 9 đã gần như rò rỉ toàn bộ, gây bất ngờ cho cộng đồng iFan khi có thể đây là phiên bản thay thế iPhone SE 2 giá rẻ trước đó dự kiến được Apple lên kệ sớm.

Steve Hemmerstoffer, ông trùm "leaker" của OnLeaks vừa tiết lộ những hình ảnh rõ nét về một thiết kế điện thoại giá rẻ của họ nhà táo mang tên Apple iPhone 9. Cụ thể, iPhone giá rẻ của Apple được nhiều cộng đồng dự báo sẽ là iPhone SE 2. 

Leaker nổi tiếng này được biến đến là người cung cấp các tin tức rò rỉ chính xác nhất, như iPhone 11 Pro đã dự đoán vào năm ngoái. Do đó, nhiều khả năng hình ảnh dưới đây chính là thông tin chuẩn nhất về thiết kế của iPhone 9 thay cho iPhone SE 2 giá rẻ dự báo lên kệ vào tháng 3 tới.

Apple iPhone 9 chính thức lộ diện thiết kế - Ảnh 1.

Rò rỉ hình ảnh được cho là chuẩn xác nhất về thiết kế của Apple iPhone 9. (Ảnh: Onleaks).

Onleaks hy vọng rằng iPhone 9 sẽ có thiết kế giống với iPhone 8 với kích thước 138,5 x 67,4 x 7,8mm, bao gồm một màn hình LCD 4,7 inch với viền khá dày.

Máy vẫn được giữ nút home Touch ID và thật đáng tiếc khi chỉ có 1 camera duy nhất phía sau. Vì thế, hi vọng rò rỉ này sẽ còn có sự thay đổi cho đến ngày ra mắt và sẽ có thêm 1 camera nữa cho thiết bị này.

Thêm một tin không vui nữa khi không giống với iPhone SE, giắc cắm tai nghe trên chiếc điện thoại giá rẻ này sẽ bị loại bỏ.

iPhone 9 dự kiến sẽ sử dụng chip Apple A13 Bionic, cùng loại với iPhone 11 đi kèm 3GB RAM hỗ trợ 2 phiên bản 64GB và 128GB. Khi bán ra iPhone 9 sẽ có 3 màu chủ đạo là xám, bạc và màu đỏ.

Apple iPhone 9 chính thức lộ diện thiết kế - Ảnh 2.

iPhone 9 sẽ chỉ có 1 camera mặt sau và loại bỏ giắc cắm tai nghe. (Ảnh: Onleaks).

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 9 sẽ được trang bị ăng ten LCP, một loại thiết bị giúp cải thiện việc kết nối mạng. 

Ngoài ra, sản phẩm cũng được trang bị cổng sạc lightning, chưa rõ có hỗ trợ sạc nhanh hay không, và người dùng cũng đừng quá mong đợi điều này từ một sản phẩm giá rẻ của Apple.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói về iPhone 9 cũng như ngày phát hành của thiết bị này cũng như tên gọi. Nếu theo những gì mà OnLeaks đồn đoán, Apple iPhone 9 có khả năng sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất trong tháng 3 cùng với 2 sản phẩm khác là iPad Pro 11 inch và 12.9 inch.

Về lộ trình giá, dự kiến iPhone 9 giá rẻ sẽ rơi vào khoảng 399 USD cho phiên bản 64GB, một mức giá không hề rẻ cho một thiết bị điện thoại thông minh. 

Tuy vậy, nhiều thông tin cũng cho thấy nếu iPhone SE 2 được ra trước để phủ đầu, nhiều Apple có thể sẽ dành tên gọi iPhone 9 giá rẻ ra mắt với dòng Apple iPhone 12 trong năm nay.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.