CES 2020 và cuộc rượt đuổi thiết bị công nghệ độc đáo đến khó ngờ

Robot tiếp giấy vệ sinh, trợ lí ảo cảm biến môi trường bụi... tiếp tục khiến sự kiện công nghệ CES 2020 trở thành nơi công nghệ cạnh tranh nhau với những sản phẩm mang tính cách mạng và kì quái cho những tính năng hữu ích mà nó mang lại trong đời sống hàng ngày.

Bàn phím vô hình độc đáo tại CES 2020

Bàn phím vô hình đúng nghĩa của hãng Samsung đã khiến nhiều người dùng tò mò và ngạc nhiên tại CES 2020. Thay cho dạng thiết kế laser như trước, đây là một bàn phím vô hình mà người dùng sẽ phải trầm trồ trước tính năng mà nó mang lại cho công việc. 

Sử dụng camera trước của điện thoại để ghi nhận các chuyển động của ngón tay người dùng, bàn phím vô hình này sẽ giúp người dùng dễ dàng đánh máy trên bất kỳ mặt phẳng nào. Sau đó, phần mềm AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ phân tích chuyển động này để chuyển đổi thành văn bản trên smartphone, tablet hoặc laptop.

CES 2020: Bàn phím vô hình của Samsung và nhiều sản phẩm độc đáo khác - Ảnh 1.

Bàn phím vô hình của Samsung. (Ảnh minh họa: New York Post).

Công nghệ này được cho là sẽ giúp ích rất nhiều cho những người làm việc thường xuyên với hàng tá văn bản và tránh bị sai từ khi mọi việc đều có AI tiên đoán. 

Quản gia ảo bảo vệ môi trường thời công nghệ 

Mang tên gọi Ballie, quản gia ảo có kích thước cỡ quả bóng nhỏ sẽ theo chủ nhân đi khắp ngôi nhà cho nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Nhiệm vụ của Ballie là ghi nhận những chỗ dơ hoặc bụi bẩn và có thể giao tiếp với thiết bị dọn dẹp như robot hút bụi để làm sạch chúng.

CES 2020: Bàn phím vô hình của Samsung và nhiều sản phẩm độc đáo khác - Ảnh 2.

Quản gia ảo Ballie của Samsung. (Ảnh minh họa: Engadget).

Ngoài ra, Ballie còn cho phép người dùng chơi với thú cưng từ xa. Ballie sẽ hữu ích khi ngôi nhà của bạn cũng được trang bị các thiết bị dọn dẹp thông minh khác.

Nếu như Ballie được xem là giúp không gian sống của người dùng thêm sạch thì robot RollBot của nhà sản xuất Charmin như giúp cho người dùng "cứu nguy khẩn cấp" với nhiệm vụ mang giấy vệ sinh vào toilet nếu phát hiện ngăn chứa đã hết.

CES 2020: Bàn phím vô hình của Samsung và nhiều sản phẩm độc đáo khác - Ảnh 3.

Robot tiếp tế giấy vệ sinh khi cần thiết cho người dùng. (Ảnh minh họa: Peru).

Đây có lẽ là thiết bị cần được các tòa nhà hoặc các nơi kinh doanh nhằm trang bị để khách hàng không còn phải lâm vào ác mộng thiếu giấy vệ sinh khi vào sử dụng. 

Trong khi đó, một thiết bị công nghệ khác được đặt tên là SmellSense sẽ giúp ghi nhận tình trạng mùi của phòng tắm để giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng. 

CES 2020: Bàn phím vô hình của Samsung và nhiều sản phẩm độc đáo khác - Ảnh 4.

Cảm biến SmellSense được thiết kế trẻ trung. (Ảnh minh họa: Takes On Tech).

Thông qua cảm biến đi kèm, thiết bị này sẽ phát hiện khí carbon dioxide và hydro sulfide (tác nhân gây mùi hôi) để cảnh báo người dùng biết trước khi bước vào để đảm bảo sức khỏe.

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.