Apple mang những gì đến CES 2020 ngoài iPhone SE 2 dự báo vắng mặt?

Cuối cùng thì triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 chào đón sự trở lại của Apple sau 28 năm vắng mặt. Apple cuối cùng đã quyết định tham gia CES nhưng sẽ có không có iPhone 12 hay thông tin nào về Apple A14.

Dự định của Apple tại CES 2020 sau nhiều năm vắng mặt?

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, Apple đã chính thức góp mặt tại CES 2020 sau 28 vắng mặt của mình. Tại sự kiện giám đốc điều hành Apple, Jane Horvath cho biết sự trở lại lần này sẽ không có bất cứ điều bất ngờ nào mà người dùng có thể mong đợi.

Ông cũng chia sẻ thêm với Digitaltrends việc tham dự CES 2020 năm nay Apple sẽ chỉ tập trung vào vấn đề bảo mật người dùng cũng như chia sẻ quan điểm của Apple với hội đồng bảo mật người tiêu dùng .

Vắng mặt sau 28 năm Apple dự định sẽ mang những gì đến CES 2020 mà không phải iPhone 12 - Ảnh 1.

Apple chỉ treo quảng cáo "đá đểu" Amazon và Google tại CES 2019 chứ không hề tham gia. (Ảnh: Hindustantimes).

Jane Horvath sẽ không tham dự một mình hội thảo, ngoài hội đồng bảo mật còn có giám đốc điều hành của Facebook và Gamble cùng với các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Hội nghị sẽ được điều hành bởi Rajeev Chand, là người đúng đầu tại Wing Venure Capital.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận vào các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư về quy mô, quy định cũng như nhu cầu của người dùng trong tương lai.

Nhiều chuyên gia cho rằng cuộc thảo luận sẽ khá gay gắt khi mà phương châm kinh doanh của Apple từ trước đến nay luôn tôn trọng quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng. Điều này trái ngược với Google khi họ thường xuyên thu thập dữ liệu hỗ trợ cho quảng cáo.

Đặc biệt là Facebook khi những vấn đề về bảo mật mật của mạng xã hội số 1 thế giới này gặp phải trong những năm gần đây bất chấp mọi nỗ lực. Facebook cũng vừa phải chịu một án phạt kỉ lục lên đến 5 tỷ USD về vấn đề này.

Không có iPhone 2020, Apple sẽ mang gì đến CES 2020?

Triển lãm điện tử tiêu dùng CES là nơi mà các hãng công nghệ "phô diễn" những công nghệ mới nhất của mình lên các sản phẩm công nghệ như điện thoại, tivi, các thiết bị thông minh. Đến với CES 2020, Apple cũng phải chuẩn bị cho mình một vài công nghệ tại gian hàng của mình.

Chắc chắn không phải iPhone 2020, iPad, Macbook hay thậm chí là chip Apple A14 được tiết lộ tại sự kiện lần này bởi đó không phải là phong cách của Apple, bất chấp mọi công nghệ đến từ Samsung, LG hay các hãng Trung Quốc khác có những gì.

Theo Gizmochina, Apple giới thiệu HomeKit nền tảng nhà thông minh trước hai đối thủ sừng sỏ là Amazon và Google khi các bản cập nhật mới đây đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho các thiết bị IoT của họ.

Vắng mặt sau 28 năm Apple dự định sẽ mang những gì đến CES 2020 mà không phải iPhone 12 - Ảnh 2.

Apple khẳng định HomeKit không phải là phần mềm mà là một nền tảng nhà thông minh theo tiêu chuẩn Apple. (Ảnh: Hindustantimes).

Apple HomeKit không phải là một phần mềm, mà là một nền tảng tập hợp các thiết bị thông minh ứng dụng cho nhà thông minh. Đó là một tiêu chuẩn đảm bảo tất cả có thể giao tiếp với nhau và không chỉ iPhone, iPad hay Apple Watch.

Tất cả các sản phẩm có nhãn "Work with Apple HomeKit" đều có thể sử dụng được với Apple Homekit và tương tác với các thiết bị khác. Đây là quy chuẩn của Apple cũng giống như tiêu chuẩn MFI (made for iPhone, iPad, ipod) với các hãng sản xuất phụ kiện thứ ba.

Không những thế, Apple Homekit cũng hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng Siri, hay giúp người dùng thiết lập tự động hóa hay xa hơn là cho phép chia sẻ quyền truy cập, kiểm soát từ xa.

CES 2020 chính thức khai mạc ngày 7/1, mặc dù không có công nghệ mới được Apple giới thiệu nhưng là một fan của công nghệ chúng ta vẫn còn các ông lớn như Samsung, LG, Sony, OnePlus với các công nghệ 5G, camera và rất nhiều điều bất ngờ khác.

chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.