Công nghệ loa vòm ảo sắp được Apple tăng cường trên các dòng sản phẩm mới trong năm 2020

Bằng sáng chế liên quan đến công nghệ loa vòm ảo mang tên Virtual speaker vừa được cấp cho Apple với lộ trình xuất hiện trên thế hệ sản phẩm mới của hãng, bao gồm Macbook và cả các dòng iPhone, iPad trong năm 2020.

Theo mô tả của nhiều trang tin công nghệ quốc tế, Virtual speaker được mô phỏng bao gồm hệ thống công nghệ loa vòm có khả năng phát ra âm thanh từ một nơi khác so với vị trí thiết kế. 

Điều này mang đến nhiều cải tiến cho người dùng khi giải trí trên các thiết bị công nghệ của nhà táo khi có thể nghe nhiều chất âm tốt hơn so với bố trí thông thường, một công nghệ đang được nhiều hãng trang bị giống Dolby.

Theo 9to5Mac, bằng sáng chế trên cho phép hệ thống âm thanh công nghệ loa vòm ảo hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ crosstalk cacelling - khử nhiễu xuyên âm. Đây là kỹ thuật tương đồng như cách khử tiếng ồn mà Apple Airpods Pro đang sử dụng.

Bằng sáng chế lần này thực chất được xây dựng dựa trên một bằng sáng chế trước đó của chính Apple vào tháng trước, cho phép có thể nghe âm thanh ở một nơi khác trong căn phòng thông qua công nghệ tai nghe đặc biệt.

Macbook 2020 sẽ được trang bị công nghệ loa ảo của Apple. - Ảnh 1.

Bằng sáng chế mới của Apple sẽ đem công nghệ Virtual Speaker - loa ảo lên Macbook. (Ảnh: gadgets).

Theo lộ trình, bằng sáng chế Virtual speaker lần này được sử dụng cho loa Macbook tích hợp, vì vậy nhiều khả năng có thể Virtual Speaker sẽ xuất hiện trên các thế hệ Macbook tiếp theo của Apple. 

Tiếp theo đó, lộ trình công nghệ loa vòm ảo này có thể sẽ được Apple nghiên cứu đưa lên các dòng iPhone và iPad để tăng cường giải trí di động cho người dùng. 

Dù chưa rõ ý đồ cụ thể của Apple với công nghệ Virtual Speaker này, nhưng với khả năng xử lý tín hiệu và tăng cường âm thanh, điều này sẽ giúp người dùng thỏa thích và thú vị hơn khi xem một bộ phim hay chơi một trò chơi điện tử.

Một bằng sáng chế trước đây của Apple với loa Macbook được tích hợp công nghệ định vị tai nghe Augmented Reality (AR) được sử dụng như một công cụ kinh doanh, lí tưởng cho các cuộc họp hội nghị.

Apple rất ít khi tiết lộ các kế hoạch của mình với các bằng sáng chế. Tuy nhiên, các bằng sáng chế của Apple đều nằm trong kế hoạch ra mắt sản phẩm sắp tới với hi vọng năm 2020 tới đây chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều công nghệ được tích hợp cho Macbook, iPhone, iPad hay Apple iWatch.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.