Apple tấn công thị trường game thủ với dòng Mac Gaming giá tốt vào 2020

Năm 2020 có lẽ là một năm đầy biến động cho thị trường thiết bị giải trí khi Apple chính thức đặt chân vào thị trường gaming đầy tiềm năng. Mặc dù chỉ là tin đồn nhưng khả năng Mac Gaming ra mắt hứa hẹn sẽ khiến nhiều game thủ bất ngờ.

Apple dự định cho ra mắt Mac Gaming vào năm 2020

Mac Gaming là một dự án "không tưởng" nếu như nó xảy ra với Apple. Không phải vì Apple không thể làm được mà bất cứ ai cũng biết rằng nhà táo từ trước đến nay hoàn toàn không quan tâm đến thị trường game trên các thiết bị Mac OS của mình.

Apple được biết đến là hàng sản xuất ra rất nhiều sản phẩm sáng tạo, đẹp và chất lượng cũng như giá thành tương đồng với nó. Tuy nhiên, những gì Apple tạo ra chưa bao giờ hướng đến đối tượng là game thủ. Và bản thân các game thủ không ai chọn Mac để chơi game.

Tin đồn Apple sẽ ra mắt Mac Gaming với mức giá hợp lý cho các game thủ vào 2020 - Ảnh 1.

Apple dự định ra mắt Mac Gaming vào cuối năm 2020. (Ảnh: Wccftech).

Theo một tin đồn đến từ Đài Loan, rất có thể trong năm 2020 sẽ có thiết bị tạm gọi là Mac Gaming được ra mắt với mức giá khởi điểm 5.000 USD (116 triệu đồng).

Với mức giá đó, người dùng nhiều lựa chọn thích hợp hơn nếu là game thủ. Tuy vậy, một sản phẩm gaming mang thương hiệu Apple thì nó là điều hoàn toàn có thể hiểu được khi người dùng có được một cỗ máy chơi game được thiết kế và sản xuất với chất lượng cực tốt. Đó là chưa kể mới đây thôi, Apple vừa mới ra mắt Mac Pro có giá lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết được liệu Mac Gaming sẽ là một máy PC hay là một phiên bản khác thuộc dòng Macbook của Apple, hoặc nó cũng có thể là một chiếc máy tính All-in-One nhưng điều này khó xảy ra hơn.

Máy Mac không phải là dành để chơi game?

Máy Mac sinh ra không phải để dành chơi game, đó là nhận định chung cho cả Apple lẫn người dùng hiện nay. Dù sở hữu phần cứng tốt, dòng máy này cũng chỉ tập trung sức mạnh xử lí và hiệu quả để chơi game gần như không có.

Hơn thế nữa, với giá thành để mua một chiếc Macbook Pro, người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một laptop gaming cao cấp đề từ các thương hiệu Dell, Asus Gaming hay MSI. Thậm trí với giá đó bạn có thể tự build được một PC gaming với cấu hình khá mạnh.

Tin đồn Apple sẽ ra mắt Mac Gaming với mức giá hợp lý cho các game thủ vào 2020 - Ảnh 2.

Mac Gaming chơi game cũng là ý tưởng hay nhưng với mức giá của Apple có nhiều lựa chọn khác. (Ảnh: Wccftech).

Tuy nhiên, cũng dễ dàng nhận thấy trong những nằm gần đây, Apple đã bắt đầu đẩy mạnh mảng gaming của mình, bắt đầu từ các thiết bị cầm tay như iPhone và iPad. Ngoài nhu cầu cho công việc thì iPad của Apple vẫn được coi là máy tính bảng tốt nhất để chơi game hiện nay.

Không những thế, các tựa game trên iPhone, iPad đều được tối ưu cho tốc độ nạp game cũng như trong khi chơi hơn hẳn so với các máy Android cao cấp ở cùng tựa game.

Ở phiên bản iOS 13, Apple cũng đã cho phép các hệ máy của mình kết nối với các tay cầm chơi game như PS4 Controller, Xbox Controller đi kèm theo đó là dịch vụ Apple Arcade với 30 ngày dùng thử.

Tin đồn Apple sẽ ra mắt Mac Gaming với mức giá hợp lý cho các game thủ vào 2020 - Ảnh 3.

Các thiết bị điện thoại thông minh như iPhone, iPad đã bắt đầu được coi trọng về game hơn. (Ảnh: Wccftech).

Chưa nói đến việc Apple có thực sự muốn tham gia vào thị trường gaming hay không, nhưng mảng eSport vẫn là mảnh đất hái ra tiền mà nhà táo sẽ không thể bỏ qua trong xu hướng mới.

Để làm điều này, Apple cũng cần phải tối ưu lại các GPU AMD mà các dòng máy macOS đang sử dụng hiện tại, cũng như các máy sản xuất sau này. Hơn nữa, Apple và Nvidia đã "nghỉ chơi" với nhau nên mọi thứ phải trông cậy vào AMD, điều mà Apple không hề muốn.

Vấn đề còn lại chính là macOS khi là nền tảng để Apple có thể phát triển cho tựa game. Tất nhiên, câu trả lời vẫn sẽ chờ thời gian nếu Apple muốn xây dựng một phiên bản macOS gaming riêng biệt trong tương lai.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.