Laptop gaming có thực sự là thiết bị chơi game đúng nghĩa cho người dùng?

Thị trường Laptop gaming đang ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam và đối tượng khách hàng chính là các game thủ. Nhưng liệu đây có phải là thiết bị chơi game hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu của các game thủ hiện nay hay không vẫn còn là vấn đề.

Với nhu cầu cần chơi game mọi lúc mọi nơi như hiện nay thì việc sở hữu một chiếc Laptop gaming là một ý kiến không tồi. Vừa có thể sử dụng để làm việc lại còn sử dụng được như một thiết bị chơi game chuyên nghiệp nữa.

laptop-gaming-la-thiet-bi-choi-game-1

Laptop Gaming có thực sự là thiết bị chơi game? (Ảnh: Prescribedfire).

Nhưng liệu bạn đã hiểu hết về laptop gaming, tại sao được gọi là như vậy và những laptop phải đạt tiêu chuẩn nào mới có thể gọi là thiết bị chơi game?

Laptop gaming là gì?

laptop-gaming-la-thiet-bi-choi-game-3

Lapgop Gaming là gì, là laptop chơi được game? Laptop Gaming có thực sự là thiết bị chơi game? (Ảnh: asusrog).

Về cơ bản thì laptop gaming là những laptop có cấu hình cao, có thể chơi được rất nhiều các game có đồ họa nặng hiện nay. Các laptop gaming thường có thiết kế hầm hố với nhiều công nghệ đặc biệt mà các laptop thông thường không có được.

Laptop gaming có loại giá rẻ không?

Cũng giống như các laptop giá rẻ thông thường thì laptop gaming cũng có loại đắt tiền là cao cấp và các loại trung cấp với mức giá rẻ. Tuy vậy, "giá rẻ" của laptop gaming vẫn cao hơn nhiều so với các loại laptop văn phòng hiện nay.

Ưu điểm của laptop gaming là gì?

Ưu điểm khiến cho người dùng muốn mua laptop gaming chính là ở cấu hình cao. Nếu như các loại laptop thông thường, cơ bản hay thậm chí là laptop doanh nhân cũng chỉ được trang bị Chip U, dòng chip tiết kiệm điện thì laptop gaming lại khác.

Phần lớn các laptop gaming hiện nay đều chạy chip H, HQ của Intel. Đây là con chip mạnh mẽ nhất của dòng laptop gaming hiện nay và bạn sẽ thấy sự khác biệt của một thiết bị chơi game với một laptop làm văn phòng như thế nào.

laptop-gaming-la-thiet-bi-choi-game-2

Sở hữu sức mạnh với cấu hình cực khủng. (Ảnh: Asusrog).

Chẳng hạn như cùng ở mức giá 30 triệu đồng hiện nay với một số dòng laptop doanh nhân chúng ta chỉ có thể được trang bị 1 con Chip Core i 7 U8650 nhưng nếu là laptop gaming cùng giá tiền bạn sẽ được trang bị Chip Core i 7 8750H với sức mạnh vượt trội.

laptop-gaming-la-thiet-bi-choi-game-4

Luôn đang trang bị chip cao cấp nhất của dòng game hiện nay. (Ảnh: Razer).

Không những thế các laptop gaming luôn được trang bị các VGA đồ họa tối cao như 1060, 1660Ti giúp chơi được các tựa game nặng đời mới 2019 hiện nay và chơi mượt mà các tựa game như PUBG.

Ngoài ra, các laptop gaming còn được trang bị màn hình 120 hz, bàn phím RGB với thiết kế phá cách. Rất nhiều các công nghệ Turbo Boot tối ưu cho việc trải nghiệm game một cách thoải mái nhất.

Nhược điểm của laptop gaming

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo và laptop gaming cũng vậy, điều khiến cho nó chưa thực sự là thiết bị chơi game chính là thiết kế. Laptop gaming trông có vẻ to và nặng nhưng thực thế khoang chứa của nó như vậy vẫn không đủ để tản nhiệt.

laptop-gaming-la-thiet-bi-choi-game-5

Dễ bị quá nhiệt độ khi sử dụng lâu dài hoặc trong phòng có nhiệt độ cao. (Ảnh: prescribedfire).

Cho dù nhiều hãng luôn công bố về các tính năng như tản nhiệt nhiều luồng hay chống bụi thì nó không đem lại nhiều tác dụng lắm. Ở thời điểm đầu tiên khi mới mua về có thể bạn chơi mọi game mà không cần lo lắng gì nhưng một thời gian sau thì khác.

Nếu như không có biện pháp như sử dụng tản nhiệt, ngồi máy lạnh hay thậm chí là quạt chĩa thẳng vào đảm bảo lúc chơi game luôn đạt 80 – 90 độ, thậm chí là còn cao hơn thế nữa.

Hơn nữa, tuổi thọ của các laptop gaming không được cao, thông thường người dùng hay di chuyển nên ngoài 2 năm đổ ra sẽ có rất nhiều vấn đề như màn hình, bàn phím và nhất là bạn phải đi vệ sinh máy thường xuyên hơn.

Các laptop gaming cũng cố định, không thể nâng cấp Chip hay VGA và bằng tầm tiền như PC chúng ta có sắm một thiết bị chơi game tốt hơn nhiều rồi.

Với xu thế như hiện nay nếu như chúng ta không muốn chơi các tựa game trên di động thì laptop gaming chính là giải pháp tốt nhất. 

Sở hữu cấu hình mạnh mẽ để chơi game, làm việc ngon lành nữa chứ. Tuy vậy chúng ta buộc phải chấp nhận những điểm yếu mà chiếc laptop này đem lại để có được trải nghiệm như ý muốn.

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.