Game thủ Việt mong chờ gì ở thiết bị chơi game như Sony Playstation 5?

Các thông tin về Sony Playstation 5 ngày càng nhiều và đây là một thiết bị chơi game rất được mong đợi tại Việt Nam. Ngoài các thông tin đã biết liệu điều gì khiến cho game thủ Việt kỳ vọng hơn nữa ở một hệ máy console của tương lai?

Đến tháng 2/2020, các game thủ trên toàn thế giới mới biết được thêm thông tin về thiết bị chơi game Sony Playstation 5 một cách chính thức trước khi có thể chạm vào cuối năm. Sony Playstation 5 sở hữu CPU AMD Ryzen với 24 GB RAM DDR4 (trong đó 4 GB là cho hệ thống).

Được trang bị GPU NAVI với hơn 14.6 tỷ teraflops hứa hẹn sẽ chơi được các tựa game 4K 60 FPS và 8K 30 FPS/ ổ SSD có thể 512 GB – 1 TB đem lại khả năng load game siêu nhanh.

thiet-bi-choi-game-sony-playstation-5-1

Game thủ Việt mong chờ gì ở thiết bị chơi game như Sony Playstation 5. (ảnh: BGR).

Ngoài ra Sony Playstation 5 còn được dự báo là sẽ hỗ trợ Ray-tracing, hệ thống lưu trữ đám mây cũng như rất nhiều công nghệ khác. 

Tuy vậy ngoài những thứ gần như chắc chắn ở trên thì các game thủ Việt của chúng ta còn mong mỏi điều gì ?

Hỗ trợ chơi game Sony Playstation 4

Điều mà không chỉ game thủ Việt mà ngay cả các game thủ yêu thích Sony đều mong muốn chính là hệ máy tiếp theo, chiếc Sony Playstation 5 phải tương thích tốt với thế hệ trước. Mặc dù điều này đã được Sony xác nhận là có nhưng dường như đó vẫn là chưa đủ.

thiet-bi-choi-game-sony-playstation-5-2

Hỗ trợ chơi các tựa game Sony Playstation 4. (ảnh: BRG).

Sở dĩ như vậy vì Sony đã từng hứa với các fan hâm mộ về việc hỗ trợ chơi Sony Playstation 3 khi PS4 ra mắt nhưng trên thực tế đến giờ phút này vẫn là con số 0. Có rất nhiều tựa game hay trên Sony Playstation 4 và người chơi muốn chơi nó trên PS 5.

Thay đổi thiết kế tay cầm

Thiết kế tay tầm của Sony Playstation 4 không phải quá tệ nhưng nếu so với các tay cầm bên hãng thứ 3 hay chính đối thủ của nó quả thực tay cầm của Sony Playstation 4 không có cửa.

thiet-bi-choi-game-sony-playstation-5-3

Thay đổi diện mạo và tính năng tay cầm Sony Playstation 5. (ảnh: Astro).

Ngoài mong muốn thay đổi giao diện về tay cầm sao cho thích hợp để chơi cả các tựa game FPS hay game Action thì người chơi còn muốn có thêm nhiều tính năng hơn thế nữa. Và nhất là loại bỏ các nút vô dụng như phím "share" trên tay cầm của PS 4.

Giá cả hợp lý hơn

Theo như nhiều dự đoán thì giá của Sony Playstation 5 hay Xbox Scarlett khi ra mắt sẽ rơi vào khoảng 499 USD và còn có thể hơn nữa. Đây có thể là giá gần như chính thức bởi cả 2 đều sở hữu cấu hình siêu mạnh. 

Nếu để Sony Playstation 5 giá 399 USD chắc chắn Sony sẽ phải bù lỗ trên mỗi đầu máy là rất lớn, đây là một phương án vô cùng mạo hiểm của Sony nếu có ý định chiều lòng các fan của mình.

Có phiên bản PS 5 và PS 5 Pro

Cũng giống như Sony Playstation 4 có phiên bản bình thường, phiên bản Slim (mỏng nhưng cấu hình giữ nguyên) và phiên bản PRO cải thiện về cấu hình. Các game thủ Việt cũng hy vọng Sony sẽ áp dụng tương tự với Sony Playstation 5.

game-thu-viet-mong-cho-gi-o-thiet-bi-choi-game-nhu-sony-playstation-5

Sony sẽ tung 2 phiên bản Playstation 5 và 5 Pro? (Ảnh minh họa: amazonaws).

Tuy nhiên, cho dù nó là thật Sony sẽ không bao giờ giới thiệu cả 2 phiên bản cùng một lúc mà sẽ được phân bổ sau đó một vài năm. 

Sau phiên bản Sony Playstation 5 có lẽ chỉ có phiên bản Slim mà thôi, hơn nữa cấu hình PS 5 đã là quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Có Playstation Store ở Việt Nam?

Số lượng người chơi sở hữu thiết bị chơi game Sony Playstation 5 là rất nhiều, hầu hết các quán game console tại Việt Nam là Sony Playstation 2, 3, 4 và trên thực tế Sony đã có chi nhánh tại Việt Nam nhiều năm qua.

Thậm chí chúng ta còn có cả phân phối máy Sony Playstation 4, đĩa game chính hãng như Playstation Store tại Việt Nam lại chưa hề có. 

game-thu-viet-mong-cho-gi-o-thiet-bi-choi-game-nhu-sony-playstation-5-1

Sony sẽ đẩy mạnh hệ sinh thái thiết bị chơi game Playstation 5? (Ảnh minh họa: fossbytes).

Người dùng vẫn phải lập tài khoản và sử dụng tài khoản quốc gia khác để mua game và nhất là không hề hỗ trợ thanh toán các loại thẻ Việt Nam.

Số lượng fan mong chờ sản phẩm sắp tới của Sony tại Việt Nam là rất nhiều, hy vọng rằng một trong số các mong muốn của game thủ Việt ở trên sẽ xuất hiện trong thiết bị chơi game tiếp theo của Sony là Playstation 5.

chọn