Ngoài kính thực tế ảo, thiết bị chơi game còn có cả màn hình cong siêu khổng lồ

Chơi game trên máy tính dường như đã quá cũ khi ngày càng xuất hiện nhiều ý tưởng hơn, trong đó có cả việc trải nghiệm game với kính thực tế ảo và cả màn hình cong khổng lồ.

Trong xu hướng phát triển của công nghệ, việc sử dụng kính thực tế ảo để chơi game được cho là mang lại cảm giác khá thú vị dành cho game thủ, dù hiện tại rất ít người dùng biết và trang bị.

Trải nghiệm game với kính thực tế ảo tại một cửa hàng bán lẻ công nghệ, chị Hương (TP HCM) cho biết khá mới mẻ và cho cảm giác đã hơn so với thông thường. 

"Đeo kính vào không còn cảm giác khó chịu như trước, những hình ảnh hiển thị trên màn hình khá đẹp, mịn và sắc nét", chị Hương chia sẻ.

ngoai-kinh-thuc-te-ao-thiet-bi-choi-game-con-co-ca-man-hinh-cong-sieu-khong-lo 1

Khách hàng trải nghiệm chơi game với kính thực tế ảo và laptop dành cho gaming. (Ảnh: Trần Phương)

Thị trường kính thực tế ảo nở rộ cũng khiến nhiều thể loại game ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng với công nghệ mới này.

Không dừng lại với game Beat Saber cho bố cục đơn giản mà chị Hương trải nghiệm, người dùng còn có thể chơi các thể loại game từ phiêu lưu, nhập vai hoặc cảm giác mạnh như trên thiết bị này như Moss, Swords of Gargantua, Thumper, Fallout 4 VR...

Anh Dũng sau khi thử chơi game "Tàu lượn siêu tốc" hào hứng cho biết: "Hình ảnh đẹp hoàn hảo, game mượt và không hề bị giật lag, tạo cảm giác như tôi đang ngồi trên tàu lượn thật, đến nỗi có những lúc tưởng chừng đang rơi với tốc độ cao khi tàu lao thẳng từ trên cao xuống".

Ngoai-kinh-thuc-te-ao-thiet-bi-choi-game-con-co-ca-man-hinh-cong-sieu-khong-lo 2

Trải nghiệm laptop chơi game tại một cửa hàng bán lẻ công nghệ. (Ảnh: Trần Phương)

Được biết, kính thực tế ảo dành cho game mà anh Dũng, chị Hương trải nghiệm có kích thước khá gọn nhẹ. 

Thiết bị trang bị màn hình kép Dual AMOLED có kích thước 3,6 inch, độ phân giải 2160p x 1200p (1080p x 1200p mỗi bên), phạm vi quan sát lên đến 110°, mang đến cảm giác khá lạ như đang xem trong rạp chiếu phim Screen X hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Ngoài kính thực tế ảo, để trợ lực cho việc trải nghiệm các game này, còn kể đến các dòng laptop đồ họa cao. 

Những dòng laptop chơi game cùng kính thực tế ảo được cho là combo độc cho game thủ. Cấu hình đề nghị của laptop chơi game tối thiểu cần có vi xử lý mạnh, card đồ họa cao và ổ cứng SSD. 

Ngoai-kinh-thuc-te-ao-thiet-bi-choi-game-con-co-ca-man-hinh-cong-sieu-khong-lo 3

Laptop chơi game thường có thiết kế 2 quạt thông gió giúp tản nhiệt hiệu quả hơn. (Ảnh: Trần Phương).

Game thủ cũng nên quan tâm đến khả năng tản nhiệt của laptop vì đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của máy. Ngoài ra, các bạn nên nhờ kỹ thuật viên vệ sinh và thay keo tản nhiệt cho laptop gaming mỗi 6 tháng hoặc 1 năm để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Đối với các gamer ưa chuộng PC hơn thì lựa chọn màn hình cho dàn máy chơi game của mình cũng quan trọng không kém. 

Ngoài độ phân giải và công nghệ màn hình ra thì độ lớn và góc nhìn của màn hình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm game.

Thiết bị màn hình cong siêu khổng lồ hiện cũng đang được bán, chủ yếu dành cho game thủ không ngại chi để có được cảm giác game sống động. 

Ngoai-kinh-thuc-te-ao-thiet-bi-choi-game-con-co-ca-man-hinh-cong-sieu-khong-lo 6

Một người dùng đang trải nghiệm màn hình cong với góc nhìn siêu rộng chuyên dành cho game. (Ảnh: Trần Phương).

Ghi nhận tại một cửa hàng bán lẻ thiết bị chơi game, loại màn hình cong có nhiều thương hiệu với mức giá từ 30 triệu đồng trở lên. 

"Góc nhìn rộng giúp tôi quan sát bao quát tốt hơn, có lợi trong các game giao tranh. Đối với game phiêu lưu, tôi cảm thấy thích hơn do toàn cảnh mà vì thế cũng có chiến thuật tốt hơn khi chơi game trên thiết bị này", anh Phong hào hứng chia sẻ sau khi dùng thử màn hình cong siêu rộng để chơi game.

chọn
Liên danh Vinhomes đăng ký làm khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh hơn 3,5 tỷ USD
Liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh - CTCP Vinhomes - CTCP Giải pháp Năng lượng Vines là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh.