Sống ảo thả ga khi du lịch mùa thu đông: Dùng SIM hay thuê WiFi thì rẻ hơn?

Mùa du lịch thu đông đã đến với mọi người khi sắc trời dần thay lá. Để mùa du lịch thêm thú vị, không thể thiếu những thước hình ấn tượng trên mạng xã hội. Đâu là giải pháp tiết kiệm giữa việc mua SIM và thuê WiFi để sống ảo thả ga khi du lịch mùa thu đông được xem là vấn đề quan tâm của mọi người.

Sống ảo mùa thu đông với SIM du lịch

SIM du lịch thuận tiện cho sống ảo với những thước hình "post là triệu like" trên mạng xã hội mà ai cũng sẽ cần.

Song ao tha ga khi du lich mua thu dong Dung SIM hay thue WiFi thi re hon

Du lịch thu đông đã và đang bắt đầu nhộn nhịp từ tháng 10.

SIM du lịch có hai hình thức để mua bao gồm tại Việt Nam và tại nước ngoài. Giá cả tùy theo biến động thị trường và gói cước và khu vực quốc gia/vùng lãnh thổ khi đến.

Để tránh những phiền toái không mong muốn, bạn nên chọn mua SIM du lịch tại Việt Nam để hiểu rõ hơn về gói cước, giá cước nhằm có kế hoạch sử dụng phù hợp.

Theo anh Tuấn, một hướng dẫn viên trong ngành, hiện thị trường SIM du lịch nước ngoài cũng khá nhộn nhịp tại Việt Nam với giá từ vài trăm ngàn đồng trở lên và có thể vi vu trong mùa thu đông này.

"Công ty cũng có hình thức bán SIM này cho khách có nhu cầu, kể cả khi mua tại Việt Nam hay nước ngoài đều được, tất cả đều tính ngoài giá tour", anh Tuấn cho hay.

Song ao tha ga khi du lich mua thu dong Dung SIM hay thue WiFi thi re hon-1

SIM du lịch đang được cung cấp nhiều tại Việt Nam thông qua đại lý hoặc đơn vị bán tour.

Nếu đang sử dụng các mạng di động trong nước, khách hàng cũng có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế roaming với giá rẻ rất nhiều nếu đi vào khu vực có ưu đãi.

Điển hình như MobiFone đang có gói cước 500.000 đồng/10GB áp dụng tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ thu hút du lịch thu đông như như Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển, Myanmar, Pháp...

Nhà mạng VinaPhone cũng có hình thức roaming không giới hạn dung lượng với mức từ 500.000 đồng, nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng cao cấp Kim cương và Vàng.

Sống ảo mùa thu đông với hình thức thuê WiFi du lịch

Song song với SIM du lịch, hình thức thuê WiFi hiện cũng đang nở rộ tại Việt Nam thông qua hàng loạt đơn vị cung cấp.

Thị trường thuê WiFi du lịch hiện cũng có nhiều hình thức cung cấp theo dung lượng, thậm chí cả không giới hạn dung lượng cho người dùng.

Song ao tha ga khi du lich mua thu dong Dung SIM hay thue WiFi thi re hon-2

Thuê WiFi du lịch cũng đang được nhiều người sử dụng vì cước rẻ và thuận tiện.

Để thuê WiFi du lịch, các bước mà người dùng sẽ phải chuẩn bị bao gồm đặt cọc thiết bị ít nhất 5 ngày, sau đó chỉ việc cầm ra nước ngoài là sử dụng được ngay.

Giá cước thuê WiFi du lịch hiện cũng khá rẻ, giai đoạn khuyến mãi từ 120.000 đồng/ngày cho các quốc gia người Việt hay đến như Hàn Quốc, Nhật Bản. Riêng giai đoạn cao điểm khoảng từ 200.000 đồng/ngày là tha hồ vi vu năm châu bốn bể để sống ảo khi du lịch mùa thu đông này.

Chọn hình thức nào để sống ảo đã hơn khi đi du lịch?

Mỗi hình thức dù là mua SIM hay sử dụng roaming hoặc thuê WiFi du lịch đều có những lợi thế mà người dùng có thể tùy theo nhu cầu để chọn cho phù hợp.

Nếu không muốn thủ tục quá cứng nhắc vì đặt cọc thiết bị thì hình thức SIM du lịch được cân nhắc nhiều hơn.

Song ao tha ga khi du lich mua thu dong Dung SIM hay thue WiFi thi re hon-3

Sống ảo thả ga khi du lịch là điều ai cũng mong muốn trong xu hướng kết nối.

Nếu người dùng đi du lịch nhưng vẫn muốn xử lý những tình huống đột xuất thì việc sử dụng chuyển vùng quốc tế do nhà mạng cung cấp sẽ cho nhiều lợi thế.

Khi đó, người dùng vừa có thể nhận cuộc gọi, nhận SMS và dùng data với mức cước rẻ và tiết kiệm. 

Bên cạnh đó, hình thức roaming cũng giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng cần thiết qua SMS.

Riêng hình thức thuê WiFi du lịch thì khá phù hợp cho nhóm với giá tiết kiệm nhất có thể. Đó là chưa kể còn đáp ứng cho nhu cầu cá nhân về công việc đột xuất. 

Tính ra nếu đi theo nhóm 5 người trở lên thì từ vài chục ngàn/ngày để tha hồ sống ảo thì quá tuyệt vời.

chọn
[Photostory] Dự án sắp bung hàng của Khải Hoàn Land tại huyện Nhà Bè
Dự án Khai Hoan Prime có vị trí trên đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. Dự án đã được cấp phép xây dựng vào tháng 4/2023 và đã tiến hành khởi công, thi công từ tháng 8/2023.