Những bức ảnh đẹp mê hoặc của Việt Nam được chụp bằng flycam do tạp chí National Geographic bình chọn

Dưới đây là những bức ảnh đẹp mê hoặc của Việt Nam từ trên cao bằng flycam do tạp chí National Geographic đưa ra theo một số thể loại con người, ẩm thực và điểm du lịch.

Trên trang National Geographic nhận xét, Việt Nam trải dài hơn một ngàn dặm từ Bắc vào Nam. Với địa hình trải dài và chiều ngang kiêm tốn, quốc gia Đông Nam Á hình chữ S nắm giữ ba vùng khí hậu riêng biệt luôn thu hút khách du lịch. 

Các đồn điền trà trải dài các ngọn núi tại các tỉnh phía bắc gần biên giới với Trung Quốc, các bãi biển nằm sát biển Đông về phía đông, và ở phía nam, đồng bằng sông Cửu Long tạo ra một "mê cung" của các dòng sông, đầm lầy và đảo, rải rác bởi các chợ nổi và cánh đồng lúa sẽ là những điểm lí tưởng để khách du lịch khám phá. 

Thông qua những bức hình do các nhiếp ảnh gia thực hiện, phong cảnh đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc.

du lich viet nam (1)

Những người phụ nữ đang rửa tất cả hoa súng nước, bó lại thành bó trước khi mang ra chợ. Ảnh chụp tại Tân An, Long An do tác giả Phan Khánh.

du lich viet nam (2)

Tràng An gần cố đô Ninh Bình. Đến 6 giờ sáng hàng ngày, các lái thuyền mặc áo xanh đến khu vực bến thuyền tập chung và bắt đầu công việc chuẩn bị hàng ngày: Làm sạch thuyền, ăn bữa sáng và trò chuyện với ngường người đồng nghiệp. Đây là khoảnh khắc vui vẻ tràn đầy sức sống trước khi tất cả những chiếc thuyền này sẽ chở hàng ngàn khách du lịch trong 3 giờ đi khắp các hang động trong quàn thể du lịch. Ảnh chụp tại Ninh Bình của tác giả Olivier Apicella.

du lich viet nam (4)

Các vũ công xoay tròn lễ khai mạc tại Đại hội thể thao tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Nhân Lê).

du lich viet nam (5)

Một người địa phương thu hoạch muối biển tại cánh đồng muối Hòn Khởi, tỉnh Khánh Hòa. Mùa thu hoạch ở đây thường là giữa tháng một và tháng bảy khi thời tiết trong ngày nóng và ít mưa. (Ảnh: Thiên Nguyễn).

du lich viet nam (6)

Các đồi trồng trè màu xanh tại hồ thủy lợi Thanh Chương, Nghệ An - gần biên giới Việt Nam với Lào. (Ảnh: Trung Phạm).

du lich viet nam (7)

Bức ảnh chủ đề "Ngày thơ ấu" ghi lại trẻ em chơi diều trên cánh đồng ngập nước của đồng bằng sông Cửu Long trong mùa thủy triều cao. Ảnh chụp tại Tân Phú, Tinh Đông Tháp do tác giả Thiên Nguyễn ghi lại.

du lich viet nam (8)

Vải thiều là một loại trái cây đặc sản của Việt Nam được thu hoạch vào tháng 6 hàng năm, nông dân thường thu hoạch vải 3 giờ mỗi sáng và sau đó bán buôn cho các thương nhân ở Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh chụp tại Yên Phú, Bắc Giang. (Ảnh: Tuấn Trần).

du lich viet nam (3)

Trầm hương là một phần của văn hóa ở Việt Nam và nhiều nước châu Á. Ngày nay, nhang có thể được làm với màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, theo truyền thống, hương được nhuộm đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tôn kính và lòng biết ơn. Người Việt Nam thắp hương tại các đền chùa, trên bàn thờ thể hiện sự tôn kính đối với các vị thánh và tổ tiên của họ. Ảnh chụp tại Ứng Hòa, Hà Nội do tác giả Thạch Phạm Ngọc ghi lại.

Capture

Ngoài khơi bờ biển tỉnh Phú Yên, Việt Nam, người ta nuôi tôm hùm trong những chiếc lồng phủ vải nổi trên biển. Trong những chiếc lồng này, tôm hùm sống từ khi nở cho đến khi chúng được khoảng hai tháng tuổi. Sau đó, chúng được bán cho những người nuôi tôm hùm địa phương, những người nuôi chúng đến khi trưởng thành trước khi bán chúng ở chợ. Ảnh do tác giả Trần Tuấn Việt thực hiện.

5

Ảnh chụp từ trên cao về chợ nổi Phong Điền, nơi hai người bán hàng trò chuyện trong khi chờ khách hàng. Ảnh chụp tại Phong Đông, Cần Thơ do tác giả Carlos Antunes thực hiện.

1

Công nhân trở về nhà sau một ngày làm việc tại công trường trong một nhà máy điện mặt trời ở miền Trung Việt Nam. Ảnh do tác giả Trung Phạm thực hiện.

2

Một người đang sắp xếp thực phẩm trong lễ hội địa phương. Ảnh được chụp tại Bà Rịa - Vũng Tàu do tác giả Hữu Tâm thực hiện.

3

Các sinh viên tập trung tại sân bóng rổ ở Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh trong một kì thi thể dục. Ảnh do tác giả Thiên Nguyên thực hiện.

4

Một khu dân cư mới vừa được khánh thành bên bờ sông Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh. Từ góc nhìn trên không, các tòa nhà và đường trong khu vực đô thị trông giống như một bảng mạch điện tử. Ảnh do tác giả Trung Phạm thực hiện.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/4 - 12/4): Xây thêm hầm qua đèo Ngang, khởi công cầu Thượng Cát vào cuối năm
Đề xuất chi 55.000 tỷ đồng ngay mở rộng 5 tuyến cao tốc; xây thêm đơn nguyên hầm Đèo Ngang và hai cầu trên tuyến QL 1 qua Quảng Bình; cầu Thượng Cát vượt sông Hồng sẽ khởi công vào cuối năm... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.