Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý

Nếu không muốn bị mất tiền oan và dính rắc rối trong chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên tránh hút thuốc tại các điểm công cộng tại các quốc gia dưới đây.
Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý - Ảnh 1.

Năm 2014, trang SCMP đưa tin Trung Quốc chính thức ban hành luật mới, cấm du khách và dân địa phương hút thuốc tại các địa điểm công cộng ở thủ đô Bắc Kinh. Những năm trước đó, Trung Quốc từng đưa ra các quy định cấm hút thuốc tại một số địa phương nhưng không hiệu quả. Theo luật mới, các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 50-200 nhân dân tệ (165.000-200.000 đồng). (Ảnh: Rex).

Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý - Ảnh 2.

Luật hút thuốc ở Mỹ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng địa phương. Ở New York, hành vi hút thuốc bị cấm tại tất cả các công viên, khu vực đi bộ, bãi biển, bể bơi công cộng, quảng trường. Người được phép mua thuốc lá phải từ 21 tuổi trở lên. Ngược lại, ở một số bang như Texas, Mississippi, Georgia, việc hút thuốc tại các điểm công cộng như quán bar, nhà hàng hoàn toàn hợp pháp. (Ảnh: BBC).

Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý - Ảnh 3.

Hút thuốc bị cấm tại nhiều bãi biển Australia. Quốc gia này cũng đề ra luật cấm hút thuốc trong ôtô có trẻ em. Một số tiều bang ở xứ sở chuột túi đưa ra mức phạt nặng cho các trường hợp hút thuốc tại những nơi công cộng, các nhà hàng, sân vận động hay trên bãi biển. (Ảnh: Shutterstock).

Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý - Ảnh 4.

Theo BBC, Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra lệnh cấm hút thuốc trên toàn lãnh thổ vào năm 2004. Các trường hợp phạm luật có thể lãnh án phạt lên đến 3.000 euro (khoảng 77 triệu đồng). (Ảnh: BBC).

Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý - Ảnh 5.

Tại Đức, hút thuốc lá bị cấm tại các khu vực tổ chức lễ hội bia Oktoberfest. Các địa điểm cho phép du khách hút thuốc bao gồm các quán bar hay hộp đêm, câu lạc bộ bia. (Ảnh: Getty).

Những quốc gia cấm hút thuốc nơi công cộng du khách nên lưu ý - Ảnh 6.

Theo BBC, Tây Ban Nha từng ban hành luật cấm hút thuốc ở các điểm công cộng trên toàn lãnh thổ như sân chơi cho trẻ em, khu vực giải trí ngoài trời, cơ sở y tế giáo dục. Tuy nhiên, các câu lạc bộ bia được ngoại lệ. Quốc gia này cũng từng lên kế hoạch ra luật cấm hút thuốc tại các sân vân động và lễ hội đấu bò tót. (Ảnh: Shutterstock).

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.