Những ứng dụng bản đồ offline tốt nhất dành cho phượt thủ mê du lịch

Bản đồ offline ngày nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người, và là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của các “phượt thủ” – người thường xuyên đi vào những vùng không có kết nối internet. Dưới đây là top các ứng dụng bản đồ offline tốt nhất hiện tại, trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Bản đồ offline tốt nhất trên di động

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng bản đồ tốt, nhiều tính năng hay như chỉ đường, cảnh báo giao thông,... được các nhà phát triển đưa lên di động. Tuy nhiên, các ứng dụng này luôn yêu cầu phải có kết nối internet mới hoạt động được.

Vậy những lúc không có internet bởi đang ở khu vực sóng yếu, du lịch nước ngoài, chuyển vùng dữ liệu bị vô hiệu hóa,... thì sao? Những lúc này, các ứng dụng bản đồ offline sẽ là "cứu tinh" của nhiều người, nhất là dân phượt.

Bản đồ offline trên Android và iOS là những ứng dụng không yêu cầu sử dụng kết nối internet nhưng vẫn đảm bảo khả năng định vị, chỉ đường tốt cho người sử dụng.

Dưới đây là các ứng dụng bản đồ du lịch offline tốt nhất cho dân phượt nói riêng và cho người dùng nói chung – giúp bạn có thể thoải mái rong ruổi, khám phá các cung đường mới lạ mà không lo bị lạc.

nhung-ung-dung-ban-do-offline-tot-nhat-danh-cho-phuot-thu-me-du-lich-1

HERE WeGo hiện là ứng dụng bản đồ offline miễn phí hoàn toàn trên App Store và Google Play. (Ảnh: SamMobile).

HERE WeGo: Ứng dụng bản đồ offline tốt nhất, đầu tiên phải nhắc đến đó chính là HERE WeGo – một sản phẩm của ông trùm di động Nokia.

Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng đầy đủ các địa chỉ, đoạn đường đi một cách chính xác theo nhiều phương tiện mà không cần kết nối Internet bởi HERE WeGo là một ứng dụng bản đồ offline.

HERE WeGo mang đến cho người dùng các tính năng vô cùng hữu ích như: Điều hướng giọng nói và cụ thể từng lối đi để người dùng không bị lạc đường; Cung cấp thông tin giao thông theo thời gian thực tại hơn 40 quốc gia; Lưu bản đồ offline tại hơn 100 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý, Úc và cả Việt Nam; Xây dựng lộ trình với nhiều tùy chọn cho người lái xe , đi bằng phương tiện công cộng hoặc đi bộ, giúp bạn tìm kiếm phương tiện nào tối ưu nhất cho quãng đường của mình...

Nhung-ung-dung-ban-do-offline-tot-nhat-danh-cho-phuot-thu-me-du-lich-2

Google Maps: Đây là ứng dụng bản đồ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. (Ảnh: Google Maps).

Google Maps: Đây là ứng dụng bản đồ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng nhiều tính năng hữu ích và được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Android, Google Maps luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Gần đây, tính năng chỉ đường ngoại tuyến cũng đã xuất hiện trên Google Maps, tuy chưa thể bằng Here WeGo nhưng cũng rất đáng để người dùng dùng thử.

Tuy nhiên, Google Maps có vài hạn chế khi sử dụng ứng dụng offline. Nó giới hạn kích thước mỗi file offline là 2 GB. Người dùng có thể khắc phục hạn chế này bằng cách lưu nhiều bản đồ ngoại tuyến. Tất nhiên, nó dễ khiến Android bị mất nhiều dung lượng, do đó, chỉ nên sử dụng giải pháp này khi thực sự cần thiết.

Ngoài ra, ứng dụng tự động xóa bản đồ đã tải về sau 30 ngày mà không cần kết nối Internet. Nếu bạn dự định sẽ đi phượt trong khoảng thời gian đó, mà không có kết nối internet thì đây không phải lựa chọn thích hợp.

nhung-ung-dung-ban-do-offline-tot-nhat-danh-cho-phuot-thu-me-du-lich-3

Hiện Offline Map & Navigation được đánh giá rất cao trên cả Android và iOS với 4.7/5 điểm. (Ảnh: GecKoandfly).

Offline Map & Navigation: Đây là một ứng dụng bản đồ ngoại tuyến có hỗ trợ chỉ đường và cảnh báo giao thông do Map, GPS Navigation phát triển.

Ứng dụng hiện hỗ trợ hơn 200 quốc gia, trong đó có Việt Nam với khả năng kết hợp ngoại tuyến với trực tuyến tối ưu, mang lại những tính năng điều hướng hữu ích cho người dùng như: Thông tin giao thông thời gian thực từ 500 triệu người dùng; Giới hạn tốc độ cho phép trên mỗi cung đường; Điều hướng bằng giọng nói; Tính năng "hộp đen" ghi lại tình trạng tốc độ phương tiện khi gặp tai nạn; Trợ lí tìm bãi đỗ xe gần nhất,...

Hiện Offline Map & Navigation được đánh giá rất cao trên cả Android và iOS với 4.7/5 điểm.

nhung-ung-dung-ban-do-offline-tot-nhat-danh-cho-phuot-thu-me-du-lich-4

Hiện ứng dụng bản đồ offline này đang được miễn phí trên App Store và Google Play. (Ảnh: 9to5Mac).

Offline GPS: Ứng dụng này cũng là một bản đồ miễn phí chuyên về ngoại tuyến với nhiều tính năng điều hướng thông minh.

Người dùng chỉ cần kết nối internet ban đầu để tài bản đồ xuống điện thoại, sau đó có thể ngắt kết nối và sử dụng bình thường.

Offline GPS là lựa chọn hàng đầu cho các bác tài trong những chuyến lái xe đường trường không có kết nối internet với tính năng hiển thị head up điều hướng từ điện thoại thông minh lên kính chắn gió, giúp người dùng không phải nhìn xuống điện thoại trong lúc đang lái xe.

Ngoài ra, Offline GPS cũng đưa ra những cảnh báo về camera tốc độ, chỉ đường bằng giọng nói, tìm kiếm các địa điểm yêu thích. Hiện ứng dụng bản đồ offline này đang được miễn phí trên App Store và Google Play. 

nhung-ung-dung-ban-do-offline-tot-nhat-danh-cho-phuot-thu-me-du-lich-5

Bạn có thể dùng thử phiên bản trả phí trong bảy ngày khi bạn tải xuống ứng dụng lần đầu tiên. (Ảnh chụp màn hình).

Sygic GPS Navigation and Offline Maps: Sygic là ứng dụng GPS ngoại tuyến phổ biến trên Google Play Store, nhằm cung cấp bản đồ ngoại tuyến cho hầu khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm cập nhật bản đồ miễn phí, điều hướng GPS được điều khiển bằng giọng nói và điều hướng GPS cho người đi bộ.

Ứng dụng thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn có kết nối internet, ứng dụng sẽ tự động cảnh báo bạn về các bãi đỗ xe và trạm xăng rẻ nhất gần đó, cũng như cung cấp thông tin về các camera tốc độ sắp tới.

Sygic có cả phiên bản miễn phí với chức năng cơ bản và trả phí (Lifetime Premium với giá từ 14-22 đô). Bạn có thể dùng thử phiên bản trả phí trong bảy ngày khi bạn tải xuống ứng dụng lần đầu tiên.