Sạc dự phòng và những công dụng hữu ích ít ai ngờ tới

Sạc dự phòng ngoài là nguồn pin cho điện thoại còn có nhiều công dụng hữu ích không phải ai cũng biết để khai thác.

Nhỏ gọn, dễ dàng mang theo nên sạc dự phòng thường được nhiều người chọn lựa và được xem là phụ kiện không thể thiếu cho mình.

Thị trường hiện đang được cho là trăm hoa đua nở cho phụ kiện pin sạc dự phòng. Chỉ từ 300.000 trở lên, người dùng có thể mua được phụ kiện này cho dung lượng từ 5.000 mAh. Điều này vừa được xem là đa dạng nhu cầu người dùng cho thiết bị này.

sac-du-phong-va-nhung-cong-dung-huu-ich-it-ai-ngo-toi

Pin sạc dự phòng ngày càng được phổ biến.

"Không như trước đây pin sạc dự phòng chỉ chủ yếu dùng loại có dây thì nay, nhiều mẫu mã mới ra còn tích hợp công nghệ không dây, và cả sạc nhanh cho dòng sản phẩm mới", anh Tuấn, nhân viên tư vấn của một chuỗi bán lẻ cho biết.

Tìm hiểu thị trường tại các cửa hàng bán lẻ công nghệ, hiện có loại pin sạc dự phòng còn sạc luôn cả laptop lẫn máy tính bảng với dung lượng lớn, trở thành nguồn năng lượng dự phòng hữu ích cho mọi người.

Khi chọn mua pin sạc dự phòng, người dùng nên chọn những thương hiệu lớn, dù giá có mắc một tý nhưng chất lượng đảm bảo sử dụng lâu dài. Tránh chọn mua những sản phẩm trôi nổi, không nhãn mác khi có thể gây nguy hiểm rủi ro cho mình.

Nhờ có nguồn năng lượng tích trữ, nên pin sạc dự phòng được sử dụng kèm các phụ kiện hữu ích khác, được xem là cần thiết cho người dùng trong những trường hợp thường gặp hàng ngày.

Sạc dự phòng: Phụ kiện không thể thiếu cho các phượt thủ

Cùng với loại đèn pin đeo cho đầu có nguồn năng lượng sẵn từ pin, thì sạc dự phòng cũng được xem là nơi cung cấp nguồn sáng hữu ích cho phượt thủ khi đi chinh phục những cung đường trong mùa thu đông này.

sac-du-phong-va-nhung-cong-dung-huu-ich-it-ai-ngo-toi-1

Combo pin sạc dự phòng và đèn mini USB hữu ích cho phượt thủ. (Ảnh: Hoàng Minh).

Sử dụng cùng với đèn chiếu sáng mini, nguồn pin sạc dự phòng đủ để cho người dùng sử dụng vài ngày cho thời gian chiếu sáng trung bình 3 giờ/đêm. Quá hữu dụng và tiện ích cho những nơi mà nguồn điện hạn chế.

Sạc dự phòng cũng được xem là tăng thêm phút giây thư giãn khi kết nối cùng loa di động. Khi đó, mỗi bước chân sẽ thêm hứng khởi cho các bài nhạc đi kèm. Khi chinh phục những cung đường dài và lúc này sạc dự phòng sẽ là giải pháp giúp loa di động được sử dụng nhiều hơn.

Nguồn pin sạc dự phòng còn giúp thiết bị đeo thông minh như đồng hồ hoạt động nhiều hơn, hữu ích cho phượt thủ khi dùng theo dõi cung đường, thể chất phù hợp cho chuyến thám hiểm.

Chống nóng cùng quạt mini với pin sạc dự phòng

Nguồn năng lượng pin sạc dự phòng có thể giúp người dùng chống nóng nếu chẳng may cúp điện đột ngột. Vấn đề này không chỉ thường gặp ở khu vực thành thị mà còn ở nông thôn.

sac-du-phong-va-nhung-cong-dung-huu-ich-it-ai-ngo-toi-2

Combo pin sạc dự phòng và quạt mini chống nóng hữu ích khi cúp điện.

Với giá tiền từ vài chục ngàn, loại quạt mini sử dụng cổng USB sẽ phù hợp cho bạn mua để dự phòng trong trường hợp cúp điện đột xuất.

Khi đó, cùng với pin sạc dự phòng, quạt mini sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn trong thời gian chờ có điện.

Kích bình ô tô cùng sạc dự phòng

Vấn đề này nghe có vẻ khó hình dung nhưng đó là phương án mà các tay offroad (xe địa hình) thường dùng kèm theo để kích bình ô tô trong nhiều trường hợp.

Nhờ sử dụng ắc qui công suất cao, trên các xe offroad thường có phụ kiện này kèm theo để sử dụng cho các thiết bị đi kèm như bộ đàm, loa...

sac-du-phong-va-nhung-cong-dung-huu-ich-it-ai-ngo-toi-3

Pin sạc dự phòng công suất lớn hữu ích cho ô tô khi có thể kích nổ bình ắc qui.

Ngoài ra, vấn đề ô tô lâu lâu có sự cố ắc qui hoặc bị vấn đề về điện không phải là hiếm gặp. Do đó, trang bị một pin sạc dự phòng cho vấn đề này hoàn toàn khả thi và cần thiết.

Thị trường cho phụ kiện pin sạc dự phòng kiêm kích nổ ắc qui ô tô hiện cũng khá đa dạng với nhiều chuẩn loại. Giá cả của thiết bị này cũng cao hơn so với phụ kiện pin sạc dự phòng dành cho thiết bị cá nhân ở mức từ 2 triệu đồng trở lên.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.