Sạc dự phòng phát nổ, nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi

Trước khi đi tập thể dục, chị Nga đã cắm sạc pin dự phòng điện thoại, khi về chị Nga hốt hoảng thấy ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều đồ đạc trong nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định do cục sạc dự phòng phát nổ gây cháy.

Thông tin từ chính quyền phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa (Nghệ An) xác nhận, một nhà dân trên địa bàn vừa mới bị hỏa hoạn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h ngày 14/11, người dân sống xung quanh gia đình chị Nguyễn Thị Nga, trú tại khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa đã phát hiện ngôi nhà của chị Nga có nhiều khói bốc lên đen kịt. Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng lan rộng toàn khu bếp, 2 gian buồng và gian nhà chính.

Phát hiện sự việc, người dân đã chạy đến phá khóa ở cửa chính và khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, khi ngọn lửa được dập tắt thì toàn bộ vật dụng trong ngôi nhà của chị Nga đã bị thiêu rụi.

Tại hiện trường, cục sạc dự phòng bị cháy rụi, ổ cắm điện bị cháy đen, nhiều vật dụng trong gia đình đã bị cháy xém.

sac du phong phat no nhieu tai san trong nha bi thieu rui
Ngôi nhà chị Nga bị thiêu rụi do sạc dự phòng phát nổ.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc, chị Nga đã sạc pin dự phòng điện thoại và để trên đầu giường rồi khóa trái cửa để đi tập thể dục. Nguyên nhân ban đầu được xác định, do cục sạc dự phòng phát nổ, cháy lan sang một số vật dụng trên giường rồi sau đó thiêu cháy cả ngôi nhà.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 12/11, em Lê Thị X. (14 tuổi) trú tại thôn Đông, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh bị điện giật dẫn đến tử vong.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, do dây cắm sạc điện thoại bị hở, nên khi vừa sạc vừa dùng gây chập điện dẫn đến việc em X. tử vong.

sac du phong phat no nhieu tai san trong nha bi thieu rui Nữ sinh bị điện giật tử vong khi sạc pin điện thoại

Khi đang cắm sạc pin cho điện thoại, nữ sinh lớp 9 bất ngờ bị điện giật dẫn đến tử vong.

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.