Mua laptop cũ cần lưu ý điều gì?

Mua laptop cũ được cho là giải pháp được nhiều người dùng chọn lựa cho một ngân sách vừa phải túi tiền. Việc lưu ý khi mua laptop cũ cũng cần thận trọng để tránh tiền mất tật mang.

Mua laptop cũ xài vẫn tốt nếu chọn nơi uy tín

Một vấn đề hiện nay là mua laptop cũ vẫn cho thời gian xài tốt nếu chọn chỗ uy tín. Mặc dù vậy, đã gọi là hàng cũ, nên người dùng cũng cần phải đối mặt với việc có thể bị hư bất kỳ lúc nào.

Vì thế, chọn nơi uy tín để mua laptop cũ nhằm có chế độ phòng rủi ro tốt cho mình, cũng là một cách để chỗ bán thể hiện trách nhiệm chia sẻ.

Rảo quanh các cửa hàng bán máy tính khu Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng (Quận 1, TP HCM), hầu hết hiện nay đều là các dòng laptop cũ Dell nhiều nhất.

mua-laptop-cu-can-luu-y-dieu-gi-2

Laptop cũ hoặc thậm chí Macbook xài rồi vẫn cho chất lượng tốt nếu chọn mua chỗ uy tín. (Ảnh minh họa).

Một cửa hàng cho biết khách hàng khi mua laptop cũ vẫn được bảo hành vài tháng để cam kết chất lượng sản phẩm. Người dùng có thể yên tâm chọn các dòng laptop cũ tại đây để mua khi có nhu cầu.

Một nguồn hàng thứ hai tin cậy hơn đó là mua laptop cũ từ bạn bè cũng được cho là khá ổn về chất lượng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cửa hàng quen thì cũng là một kênh mua sắm laptop cũ khá tốt cho thời gian sử dụng lên đến vài năm.

Một vài lưu ý khi mua laptop cho người dùng là nên kiểm tra kỹ kiểu dáng, linh kiện trước khi quyết định xuống tiền.

Cụ thể, cần kiểm tra cấu hình, chất lượng màn hình, cũng như xem có bị hở ốc hay không. Vấn đề này thường được cửa hàng cài sẵn phần mềm kiểm tra để thuận tiện trong mua bán.

Mua laptop cũ với trả góp cái nào tiện hơn?

Ngoài các cửa hàng chuyên kinh doanh laptop cũ, thì hiện các chuỗi bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động... cũng bán cả dòng mới, người dùng có thể chọn mua khi có nhu cầu.

mua-laptop-cu-can-luu-y-dieu-gi-1

Chọn mua laptop cũ cũng như dòng mới tùy thuộc và điều kiện mỗi người. (Ảnh tư liệu).

Điểm mạnh của các chuỗi là hệ thống phủ rộng, nên có thể mang ra bảo hành khi cần thiết. 

Một điểm đáng quan tâm hơn nữa tại các chuỗi đó là có nhiều khuyến mãi giảm giá lẫn trả góp 0%, đây được xem là một lợi thế cho người dùng khi cân nhắc giữa hình thức mua laptop cũ xài rồi.

Tìm hiểu thị trường hiện tại, một chiếc laptop cũ có giá trung bình từ 3 triệu - 5 triệu đồng cho cấu hình core i3, và khoảng 6 triệu đến dưới 8 triệu cho cấu hình core i5. Do đó, với số tiền này, bạn có thể chọn hình thức trả góp để sở hữu laptop mới nếu có điều kiện hàng tháng kèm bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng.

mua-laptop-cu-can-luu-y-dieu-gi-3

Laptop cũ và mới hiện cách nhau vài triệu tùy cấu hình, phù hợp cho đa số người dùng. (Ảnh minh họa).

So với laptop cũ, dòng máy mới cùng cấu hình có giá cao hơn từ 6 triệu đồng trở lên, nếu chọn loại có card màn hình rời đôi khi lên đến hơn 13 triệu đồng. Con số này có thể trả góp trong 6 tháng tùy điều kiện thanh toán ban đầu.

Nếu bạn thật sự chưa có nhu cầu mua máy mới, và việc chọn mua laptop cũ vẫn tốt với bạn thì có thể cân nhắc để tiết kiệm nhiều hơn. Vấn đề này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi người để có lựa chọn phù hợp.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.