Kinh nghiệm chụp ảnh mùa thu 2019 đẹp lung linh hơn với điện thoại và máy ảnh

Sở hữu điện thoại hay một máy ảnh khá nhưng chưa biết khai thác để chụp ảnh mùa thu 2019 dịu dàng và sắc nét. Dưới đây là các kinh nghiệm mà người dùng cần lưu ý để có những bức ảnh sắc thu trên cả tuyệt vời.

Chụp ảnh đẹp mùa thu 2019: Không khó

Chụp ảnh đẹp mùa thu hiện với nhiều người được cho là không khó lắm, chỉ cần sáng tạo và có am hiểu một chút về máy ảnh và điện thoại, người dùng hoàn toàn có được khoảng khắc đẹp ưng ý.

Theo chia sẻ của anh Bùi Mai Thiện - Nhiếp ảnh gia hiện đang sống tại Cam Ranh (Khánh Hòa), để chụp ảnh đẹp mùa thu 2019, người dùng cần có ý tưởng hoặc bố cục trước khi thực hiện.

kinh-nghiem-chup-anh-dep-mua-thu-2019-lung-linh-hon-voi-dien-thoai-va-may-anh

Về máy ảnh, người dùng có thể sử dụng các máy ảnh số tầm trung là có thể khai thác được thông qua bố cục. Cũng nên sử dụng chân máy để đặt góc chuẩn, khi chụp nên dùng tốc độ chậm 1 giây hoặc cao hơn để tạo ra những bức ảnh có độ chuyển động đậm trong sắc thu.

Với dòng máy nhỏ gọn hơn thì người dùng cũng có thể chọn EOS M series, điển hình như EOS M50 với giá phổ thông phù hợp đại đa số người dùng.

Riêng với các máy ảnh phù hợp cho chụp ảnh mùa thu 2019, đại diện Canon tư vấn người dùng có thể chọn các dòng bán chuyên và không gương lật, điển hình như dòng EOS R và EOS RP, kèm theo các lens RF như RF 24-70mm f2.8L, RF24-240mm f/4-6.3 IS USM và RF 35mm f1.8.

kinh-nghiem-chup-anh-dep-mua-thu-2019-lung-linh-hon-voi-dien-thoai-va-may-anh-1

Ảnh: Nguyễn Phúc Lộc. Thiết bị: Canon EOS R.

Chụp ảnh mùa mua 2019 cần lưu ý gì?

"Để chụp hình đẹp bằng máy ảnh, người dùng nên dùng ống kính có tiêu cự lớn một từ 50mm đến 70mm trở lên để chụp chi tiết về lá vàng với phía sau nó để có khung ảnh mờ ảo. Việc trang bị ống kính góc rộng để lấy được những hàng cây trong khung cảnh đẹp mùa thu cũng khá cần thiết", anh Thiện nhấn mạnh.

kinh-nghiem-chup-anh-dep-mua-thu-2019-lung-linh-hon-voi-dien-thoai-va-may-anh-2

Ảnh: Ngô Trần Hải An.

Với những người chụp bình thường, nên để máy ảnh chụp ở chế độ tự động sẽ tốt hơn. Riêng với những người có kinh nghiệm nên để chế độ M để thiết lập thông số. Tùy theo ý đồ của người chụp sẽ có thông số khác nhau, nhưng bình thường của chụp phong cảnh thì tốc độ tầm 100, khẩu độ 8.

Ngoài ra, khi sử dụng điện thoại để chụp cảnh mùa thu 2019 thì chủ yếu cần có bố cục cảnh chuẩn, màu sắc lá cần có tự nhiên, khi đó ảnh lên sẽ mượt hơn cho chế độ tự động. Riêng quay cảnh lá rơi hay chuyển động, có thể sử dụng tính năng quay Slow Motion để làm nổi bật khung cảnh mùa thu 2019 này.

kinh-nghiem-chup-anh-dep-mua-thu-2019-lung-linh-hon-voi-dien-thoai-va-may-anh-4

Thị trường máy ảnh in lấy liền cũng được ưa chuộng để chụp ảnh mùa thu 2019.

Nếu thích chụp ảnh và in ngay để tặng người thân bạn bè, hiện thị trường cũng đã có các dòng máy ảnh chụp và in ngay mới của Canon khá gọn như dòng InSPIC rất tiện dụng và đem lại nhiều thú vị cho các dịp họp mặt gia đình, bạn bè.

   

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.