Thiết bị chơi game nhanh nhất thế giới: Sony PlayStation 5 hay Xbox Scarlett?

Máy chơi game console Sony PlayStation 5 được ra mắt vào cuối năm 2020 được cho là đối thủ xứng tầm của Xbox Scarlett cho lĩnh vực thiết bị chơi game nhanh nhất thế giới với cùng một cấu hình phần cứng tương đồng.

Với những gì Sony đã làm được từ trước đến nay, đặc biệt là sự thành công của PlayStation 4 thì việc tuyên bố Sony Playstation 5 là thiết bị chơi game nhanh nhất thế giới không hẳn là không có cơ sở. Mặc dù chưa xuất hiện hay thậm chí đối thủ "truyền kiếp" là Microsoft Xbox Scarlett cũng sẽ được ra mắt cùng thời điểm với nhiều lợi thế.

sony-playstation-1

Sony Playstation 5 sẽ là thiết bị chơi game chạy nhanh nhất thế giới. (Ảnh: techspot).

Sony PlayStation 5 là chiếc máy chơi game nhanh nhất trên thị trường? Có thể nhưng còn rất nhiều điều phải làm. 

Đặc biệt khi Sony PlayStation 5 không chỉ là chiếc máy chuyên chơi game, nó sẽ phải được trang bị và vận hành tốt các công nghệ được tích hợp vào.

Một loạt danh sách các câu hỏi được đặt ra dành cho quản lý hệ thống đám mây của Sony về việc xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên công nghệ đám mây khi áp dụng cho Sony PlayStation 5. 

Tuy nhiên, một trong những lãnh đạo của Sony lại tỏ ra cực kỳ phấn khích với giao diện của Sony PlayStation 5 và cho rằng nó thực sự là console nhanh nhất trong năm 2020 sắp tới.

Mặc dù vậy, các thông tin của Sony PlayStation 5 hiện nay vẫn còn khá ít và phần lớn vẫn chỉ là đồn đoán tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi hệ thống quản lý hiện tại của Sony đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho gần 100 triệu máy chơi game PlayStation 4.

sony-playstation-2

Sở hữu cấu hình khủng với nhiều lợi thế độc quyền game. (Ảnh: techspot).

Ở thời điểm hiện tại người dùng chỉ có thể biết một chút ít thông tin cấu hình của Sony Playstation 5 bao gồm một CPU 8 nhân dựa trên vi xử lý Ryzen thế hệ 3 với tiền trình 7 nm. Đi kèm là một GPU tùy chỉnh sửa Redeon Navi hỗ trợ công ty Ray-tracing.

Với những gì Sony PlayStation 4 đã làm được ở thời điểm hiện tại kèm theo một loạt danh sách dài các tựa game độc quyền thì chắc chắn Sony PlayStation 5 sẽ có bước đột phá còn lớn hơn hệ máy trước đó. Khi đó, chắc chắn Xbox Scarllet sẽ chẳng bao giờ đuổi kịp được hệ máy này.

Game thủ sẽ còn phải đợi một thời gian dài nữa mới biết được thông tin chính thức về Sony PlayStation 5. Ít nhất là buổi họp báo Playstation Meeting của Sony được diễn ra vào tháng 2 năm tới.

chọn
91 dự án giao thông, vận tải dự kiến ưu tiên đầu tư tại Hưng Yên: Có nhiều cao tốc, đường vành đai
Hưng Yên dự kiến ưu tiên thực hiện 91 dự án giao thông, vận tải với 12 dự án đầu tư công do Bộ, ngành và ngân sách Trung ương đầu tư; 70 dự án đầu tư công từ ngân sách tỉnh và 9 dự án thu hút đầu tư.