Nhờ bạn bè cũng có thể lấy lại Facebook bị hack

Nghe có vẻ như một trò đùa nhưng không, việc nhờ bạn bè lấy lại Facebook bị hack là hoàn toàn thật. Đây thực chất là tính năng Facebook đã ra mắt từ lâu nhưng ít được chú ý. Tính năng này giúp cho người dùng có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack thông qua chính những người bạn bè của bạn.

Mặc dù Facebook đã có nhiều biện pháp ngăn chặn cũng như gia tăng bảo mật cho tài khoản Facebook nhưng dường như tình trạng người dùng phải lấy lại Facebook bị hack vẫn xảy ra thường xuyên và nguyên nhân chính vẫn là do người dùng.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-1

Nhờ bạn bè lấy lại Facebook bị hack, bạn có tin không ? (Nguồn ảnh: NordVPN).

Nếu chẳng may Facebook của bạn bị kẻ gian hack mất, mạng xã hội này cũng cho phép bạn lấy lại Facebook bị hack thông qua Email, điện thoại hoặc chính những người bạn bè của bạn. Tuy vậy ở mỗi cách đều phải có điều kiện nhất định và trong hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lấy lại Facebook bị hack nhờ vào bạn bè của mình.

Điều kiện lấy lại Facebook bị hack bằng bạn bè

Như đã nói ở trên, để áp dụng cách nhờ bạn bè giúp mình lấy lại Facebook bị hack, bản thân người thực hiện phải kích hoạt cũng như lựa chọn danh sách bạn bè của mình trước. Những người được nhờ vả phải là đang trong "friend list" trên Facebook của bạn.

Việc kích hoạt cũng đơn giản thôi khi chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt > lựa chọn bảo mật đăng nhập > kéo xuống dưới lựa chọn tiếp phần tăng cường bảo mật và ở đây Facebook sẽ cho phép bạn chọn 3 đến 5 người có trong danh sách bạn bè của bạn.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-2

Lựa chọn 3 đến 5 người bạn làm liên hệ tin cậy cho tài khoản Facebook. (Ảnh chụp màn hình).

Cách lấy lại Facebook nhờ trợ giúp bạn bè

Bước 1: Để thực hiện cách lấy lại Facebook nhờ sự trợ giúp của bạn bè, đầu tiên người sử dụng phải truy cập vào Facebook và lựa chọn quên tài khoản. Nếu chưa đăng xuất tài khoản nào đó trên máy hiện có phải tiến hành ngay.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-3

Lựa chọn quên tài khoản Facebook thay vì đăng nhập. (Ảnh chụp màn hình).

Bước 2: Bước tiếp theo chúng ta phải nhớ được Email hay số điện thoại tài khoản Facebook bị hack, điền chính xác để hệ thống có thể tìm kiếm được.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-4

Điền số điện thoại hoặc địa chỉ mail tài khoản Facebook bị hack. (Ảnh chụp màn hình).

Bước 3: Tại đây khi hệ thống có hỏi chúng ta muốn gửi mã xác nhận về Gmail hay không. Trên thực tế nếu bạn nhớ được tài khoản Gmail và có thể truy cập vào thì việc lấy mật khẩu nhanh hơn. Tuy nhiên tình huống giả định trong bài viết này là khi bạn không thể truy cập được vào Gmail chẳng hạn thì lúc này điều bạn cần làm là nhấn vào phần "không còn truy cập được nữa".

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-5

Lựa chọn không còn truy cập được nữa? (Ảnh chụp màn hình).

Bước 4: Xác nhận lại một lần nữa việc địa chỉ Email của tài khoản bị hack không thể truy cập được bằng cách nhấn vào "tôi không thể truy cập Email".

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-6

Xác nhận việc không thể truy cập mail được nữa. (Ảnh chụp màn hình).

Bước 5: Hãy điền số điện thoại hoặc Gmail mà Facebook có thể liên lạc với bạn, đây là điều cần thiết bởi một khi bạn đã bị hack cả tài khoản Facebook lẫn Gmail thì việc lấy lại tài khoản không thôi là chưa đủ.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-7

Điền số điện thoại mới hoặc Email mới để Facebook liên hệ sau đó. (Ảnh chụp màn hình).

Bước 6: Ngay lúc này hãy nhờ bạn bè mình, những người đã có trong danh sách liên hệ tin cậy theo hướng dẫn ở trên. Nhờ họ truy cập vào đường link Facebook dưới dạng Facebook/recover, ở đây họ sẽ được xác nhận về việc bạn cần trợ giúp và nhấn "tiếp tục" để lấy mã.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-8

Nhờ bạn bè gửi mã code xác minh tài khoản Facebook. (Ảnh chụp màn hình).

Bước 7: Cuối cùng hãy nhập đủ 3 đến 5 mã (tùy số liên hệ mà bạn đã thêm vào) rồi xác nhận với Facebook để tiến hành lấy lại Facebook bị hack. Sau công đoạn này bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi từ Facebook và được phép đổi lại mật khẩu Facebook của mình.

nho-ban-be-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-9

Điền đủ 3 đến 5 mã code xác minh tùy theo số người liên hệ đã thiết lập trước đó. (Ảnh chụp màn hình).

Tính năng lấy lại Facebook bị hack nhờ sự trợ giúp của bạn bè mình là một trong số những giải pháp bảo vệ tài khoản người dùng mà Facebook đang áp dụng. Tài khoản Facebook có thể lấy lại nhưng trên hết bạn nên cẩn thận khi sử dụng, tránh phải lấy lại tài khoản Facebook bởi trong thời gian đó kẻ xấu có thể lợi dụng để lừa người thân của bạn.

chọn