Tính năng hot của mạng xã hội Lotus khiến Facebook phải học tập theo?

Facebook đang hợp tác với các tờ báo lớn để cho ra mắt tính năng “Tab tin tức” hoàn toàn mới, tương tự tính năng Trending đã xuất hiện trên mạng xã hội Lotus thời gian qua.
Tinh-nang-nay-cua-mang-xa-hoi-Lotus-qua-hot-khien-Facebook-cung-phai-hoc-tap-theo-1

Facebook đang hợp tác với các tờ báo lớn để cho ra mắt tính năng "Tab tin tức" hoàn toàn mới. (Ảnh: WSJ).

Theo Tạp chí Phố Wall (WSJ), Facebook đang thiết lập các thỏa thuận vớ các tờ báo lớn để tung ra một tab riêng dành cho tin tức, dự kiến tính năng mới này sẽ ra mắt người dùng vào cuối mùa thu 2019.

WSJ cho biết, các ấn phẩm hàng đầu của Washington Post, BuzzFeed News, và Business Insider cũng đạt một thỏa thuận tương tự với Facebook. Cũng theo thông tin tiết lộ, sẽ có khoảng 200 nguồn tin tức khác nhau được sử dụng trên nền tảng mạng xã hội này.

"Điều quan trọng với tôi là giúp mọi người có được những thông tin đáng tin cậy và đưa ra những giải pháp hỗ trợ các nhà báo trên khắp thế giới thực hiện tốt công việc của mình", Mark Zuckerberg – CEO Facebook nói.

Với người dùng Facebook thì đây thực sự là một tính năng hoàn toàn mới, nó giúp mọi người tiếp cận được với nguồn tin tức một cách chính thống, trước vấn nạn tin giả đang lan trà như một dịch bệnh trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, với những ai đã từng sử dụng mạng xã hội Lotus thuần Việt mới được ra mắt vào đầu tháng 9, thì sẽ không còn xa lạ với tính năng này. Đây chính là tính năng Trending được Lotus nhấn mạnh là con át chủ bài để cạnh tranh được với các nền tảng mạng xã hội khác.

Tinh-nang-nay-cua-mang-xa-hoi-Lotus-qua-hot-khien-Facebook-cung-phai-hoc-tap-theo-2-crop

Hiện Lotus đã có cho mình hơn 500 nhà sáng tạo nội dung, ở 20 lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh đến giải trí, âm nhạc,… với trên 30 nguồn chính luận. (Ảnh: Lotus).

Hiện Lotus đã có cho mình hơn 500 nhà sáng tạo nội dung, ở 20 lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh đến giải trí, âm nhạc,… với trên 30 nguồn chính luận từ các tờ báo lớn VTV, Lao Động, Dân Trí…

Bằng việc hợp tác với các tờ báo lớn, uy tín, người dùng mạng xã hội Lotus được cam kết tiếp cận nguồn thông tin chất lượng và chính thống. 

Để hạn chế những thông tin xấu độc, tin giả trên mạng xã hội Lotus, đơn vị phát triển cho biết sẽ có cơ chế thúc đẩy cung cấp cho người dùng các nguồn tin chính thống, hạn chế tối đa những thông tin sai lệch, vi phạm pháp luật.

Đáng chú ý, trong khi trên Facebook có những dạng tin tức người dùng phải trả tiền mới có thể truy cập được thì trên mạng xã hội Lotus, tính năng này được hoàn toàn miễn phí.

Tinh-nang-nay-cua-mang-xa-hoi-Lotus-qua-hot-khien-Facebook-cung-phai-hoc-tap-theo

Dự kiến, tính năng mới sẽ bắt đầu được thử nghiệm ở Mỹ vào cuối tháng 10/2019, trước khi nhân rộng ra phạm vi toàn cầu. (Ảnh: MSN).

Với việc cho ra mắt tính năng đọc tin mới, theo The Verge, Facebook còn dự định sẽ thuê một nhóm các nhà báo toàn thời gian để lựa chọn những tin tức mới nhất cho mục và sẵn sàng trả hàng triệu USD để các nhà xuất bản đăng tải câu chuyện của họ trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Tờ New York Times lưu ý tuy Facebook sẽ thuê các nhà báo quản lí, nhưng hầu hết các bài viết trong News Tab sẽ vẫn được lựa chọn bởi thuật toán. Những câu chuyện, tin tức hàng đầu mỗi ngày sẽ đến từ những thuật toán này.

Trên thực tế, đây không phải là một động thái quá bất ngờ đối với người dùng Facebook, đặc biệt là sau những chỉ trích về các tiếp cận lỏng lẻo của mạng xã hội này với những nguồn tin giả.

Dự kiến, tính năng mới sẽ bắt đầu được thử nghiệm ở Mỹ vào cuối tháng 10/2019, trước khi nhân rộng ra phạm vi toàn cầu.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.