Kiếm tiền online trên mạng xã hội - Thời vàng son đã bắt đầu?

Mạng xã hội Lotus ra mắt với điểm nhấn nội dung dường như dấy lên phong trào kiếm tiền qua mạng. Không chỉ là nơi để chia sẻ nội dung hoặc giải trí, người dùng giờ đã có thể kiếm tiền online trên mạng xã hội ngay chính nội dung của nọ, điều chưa có tiền lệ từ nhiều năm trước.

Kiếm tiền online trên mạng xã hội không còn khó

Nếu như trước đây, hiện tượng kiếm tiền online trên mạng xã hội được cho là khó thì nay, điều đó đã cần nhìn nhận lại.

Hiện tượng Bà Tân Vlog với thông điệp Siêu to Siêu Khổng lồ đã cho thấy điều đó. Hay với trường hợp một resort bị một YouTube phản ánh trên video đến nỗi phải bị nhiều rủi ro dù sự việc chỉ mới một chiều khi chính kênh này nhờ đó là có quảng cáo tốt hơn.

Xây dựng một kênh YouTube hay Facebook, người dùng giờ có thể kiếm tiền online trên mạng xã hội thật dễ nếu nội dung tốt và lượng người tương tác cao. Đây cũng là việc mà trong tương lai không chỉ mạng xã hội Lotus và nhiều nền tảng khác hướng đến cho người dùng lẫn nhà xuất bản.

kiem-tien-online-tren-mang-xa-hoi-thoi-vang-son-da-bat-dau

Một quảng cáo kiếm tiền online trên nội dung YouTube từ kênh người dùng - Ảnh minh họa: Minh Định.

Điển hình với Youtube, chỉ cần đạt đủ lượng quy tắc về người đăng ký và giờ xem, các nội dung sẽ được hiển thị quảng cáo chia sẻ doanh thu. Cơ hội kiếm tiền online xem ra thuận lợi cho cả đôi đường giữa người tạo nội dung và YouTube.

Trào lưu kiếm tiền online trên mạng xã hội không chỉ với YouTube mà còn cho cả Facebook khi tính năng Watch cũng đã được bật quảng cáo chia sẻ doanh thu.

Cụ thể, các video nếu có lượng tương tác cao cũng sẽ được hiển thị quảng cáo ngắn, nơi mà người chủ sở hữu kênh có thể kiếm tiền từ nội dung sáng tạo của mình.

Kiếm tiền qua mạng xã hội nội dung: Lotus có là một hướng đi mới?

Với thông tin người dùng mạng xã hội Lotus có thể kiếm tiền từ nội dung của mình, thì liệu hình thức này có quá khó khăn với các mô hình hiện có.

Đầu tiên là hình thức bán hàng online, cái này thì việc kiếm tiền online qua mạng xã hội rất dễ gặp, không riêng gì Lotus mà còn ở nhiều nền tảng khác.

kiem-tien-online-tren-mang-xa-hoi-thoi-vang-son-da-bat-dau-1

Token được cho là cách để người dùng "làm giàu" khi dùng mạng xã hội Lotus - Ảnh: Đức Huy.

Riêng với mạng xã hội Lotus, hiện công cụ Token được cho là cách để người dùng "kiếm tiền" trên nội dung của mình. Tuy nhiên, điều này hiện còn đang mơ hồ và chưa thực tế khi dù sao mạng xã hội Lotus cũng chỉ mới thử nghiệm.

Vậy việc kiếm tiền online với cá nhân có quá khó khăn nếu không dùng mạng xã hội Lotus, câu trả lời hoàn toàn đơn giản khi nhiều nền tảng hiện nay đã làm.

Điển hình như nền tảng Socialfeed Marketing được một nhà phát triển Việt Nam ra mắt là một ví dụ. Công cụ này sử dụng ngay chính kết nối bạn bè để có thể giúp tăng tương tác về nội dung, đó là điều có thể giúp thành viên kiếm tiền online trên mạng xã hội.

Cụ thể, các thành viên có trên 1.000 bạn bè hoặc người theo dõi trên các nền tảng thông dụng như Facebook, Youtube, Instagram hay Tiktok đều có thể kiếm tiền online bằng chính nội dung của mình.

kiem-tien-online-tren-mang-xa-hoi-thoi-vang-son-da-bat-dau-2

Một quảng cáo trên kênh YouTube với 3,19 triệu người đăng ký - Ảnh: Minh Định.

Nền tảng Viral Users (tương tự tài khoản KOL) cũng chính cách vận hành mà Facebook hoặc Youtube triển khai nhằm giúp người dùng sáng tạo nội dung nhiều hơn, từ đó tăng tương tác cho mục đích kiếm tiền online trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Xu hướng sử dụng tài khoản người dùng để lan tỏa thông tin được nhận định sẽ tăng mạnh trong năm nay khi mà theo số liệu thống kê từ Facebook cho thấy, người dùng thường có thói quen tìm thông tin đến người bạn tin tưởng hơn là xem quảng cáo trước khi mua hàng.

Không chỉ riêng với chiến lược của mạng xã hội Lotus, điều này luôn là tâm điểm cho bất kỳ nền tảng nào cho nội dung là điểm nhấn như hiện nay.

Kiếm tiền online trên mạng xã hội, nhìn sơ tưởng đơn giản, nhưng bắt đầu với điều đó là cả một hành trình.

chọn
Hải Phòng dự kiến xây mới hai tuyến đường bộ quy mô cao tốc và 4 tỉnh lộ
Hải Phòng dự kiến hoàn thiện tuyến đường ven biển cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng (CT.08) trước năm 2030; xây dựng mới hai tuyến đường bộ với quy mô đường cao tốc và mở mới 4 đường tỉnh có tính chất liên kết các tỉnh lân cận,...