Đâu là giải pháp tốt nhất để lấy lại Facebook bị hack?

Tình trạng tài khoản người dùng bị đánh cắp bởi kẻ xấu xảy ra rất thường xuyên khiến mạng xã hội này cũng đưa ra những giải pháp hỗ trợ người dùng lấy lại Facebook bị hack.

Trong trường hợp không may gặp phải, gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội lấy lại Facebook bị hack cao nhất có thể.

Hiện tại, Facebook đang triển khai vài cách để người dùng có thể lấy lại Facebook bị hack. Tuy nhiên, để lấy lại được tài khoản Facebook bị hack, chúng ta phải đáp ứng được những điều kiện nhất định và còn tùy thuộc vào cách mà bạn muốn lấy lại tài khoản như thế nào.

lay-lai-facebook-bi-hack-1

Cách lấy lại Facebook bị hack
Nguồn ảnh: natalia

Điều kiện để lấy lại Facebook bị hack ?

Tài khoản Facebook của bạn bị hack nhưng đó không phải là mất tất cả, nếu như bạn vẫn có đủ một số điều kiện nhất định chúng ta vẫn có phần trăm khả năng nào đó để phục hồi lại tài khoản Facebook của mình.

Xin lưu ý là bạn có càng nhiều điều kiện dưới đây thì cơ hội lấy lại Facebook bị hack càng cao, nếu như không có những điều kiện đó người dùng sẽ phải tốn thêm nhiều công sức hơn cũng như tỉ lệ lấy lại được thấp.

- Người dùng nhớ điện thoại, địa chỉ Email đang sử dụng. Nếu chính là số và địa chỉ dùng cho tài khoản Facebook thì càng tốt.

- Chứng minh thư sử dụng để lấy lại Facebook bị hack phải chưa từng cho tài khoản nào khác.

Lấy lại Facebook bị hack bằng số điện thoại/Email

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn lấy lại được tài khoản Facebook của mình thông qua Email và điện thoại. Nếu là điện thoại hệ thống sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận và khôi phục lại tài khoản.

Còn với số điện thoại nếu chính xác sẽ có mã code kích hoạt và sau đó làm theo hướng dẫn của Facebook để khôi phục lại tài khoản Facebook.

Bước 1: Để có thể lấy lại tài khoản theo cách này chúng ta cần truy cập vào địa chỉ của Facebook như thông thường, tại giao diện của web hãy nhấn chọn "Quên tài khoản ?".

lay-lai-facebook-bi-hack-2

Lựa chọn "quên tài khoản" trên giao diện đăng nhập

Bước 2: Như đã nói có 2 cách lấy lại Facebook bị hack là bằng số điện thoại và địa chỉ Email. Tùy vào cách nào thuận tiện cho bạn để lấy lại tài khoản mà bạn điền thông số tương ứng vào.

lay-lai-facebook-bi-hack-3

Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ Email của tài khoản.

Bước 3: Nếu là bạn điền số điện thoại, hệ thống sẽ gửi mã code về điện thoại của bạn, còn nếu là địa chỉ Email thì sẽ có một mail gửi đến ngay lập tức, tuy nhiên trước đó hãy nhấn vào "tiếp tục" để sang quá trình như đã nói.

lay-lai-facebook-bi-hack-4

Lựa chọn phương thức nhận code xác nhận

Bước 4: Đoạn mã code gồm 6 số và nó phải khớp thời điểm cũng như địa chỉ bạn đăng ký phục hồi tài khoản. Sau khi nhập xong mã code hãy nhấn "tiếp tục".

lay-lai-facebook-bi-hack-5

Nhập mã xác thực tài khoản Facebook

Sau quá trình này chúng ta được phép đặt lại mật khẩu, lưu ý mật khẩu không được phép trùng mật khẩu cũ trước đó hoặc trong vòng 3 tháng trước đó nếu có đổi. Và ngay sau đổi mật khẩu thành công chúng ta đã có thể sử dụng Facebook như bình thường.

Lấy lại Facebook bị hack bằng CMND

Đây là trường hợp tệ nhất cũng như nó không chắc giúp bạn có thể lấy lại được tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên nó lại là cơ hội duy nhất cho bạn trong trường hợp bạn không thể áp dụng 2 trường hợp mà chúng tôi có hướng dẫn ở trên.

Để có thể thực hiện theo cách này bạn cần truy cập TẠI ĐÂY và làm theo hướng dẫn của hệ thống là cần 2 ảnh chụp CMND mặt trước và mặt sau rõ nét, sau đó nhập địa chỉ mail vào dòng ở dưới.

lay-lai-facebook-bi-hack-11

Lựa chọn ảnh CMND bao gồm 2 mặt, điền địa chỉ Email liên hệ.

Tất nhiên sau thao tác này người dùng sẽ phải đợi Facebook phản hồi mới có quyết định tài khoản của bạn có được phụ hồi hay không. 

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng cách này là tài khoản Facebook của bạn phải trong tình trạng đã bị khóa, hoặc bị xóa tạm thời thì việc lấy lại Facebook bị hack mới có khả năng cao hơn.

Làm gì sau khi lấy lại Facebook bị hack ?

Nếu như may mắn và lấy lại được tài khoản Facebook của mình, điều gì mà bạn cảm thấy mình nên làm để bảo vệ cho tài khoản Facebook của mình hơn cũng như phòng tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là vào phần cài đặt > lựa chọn đăng nhập & bảo mật. Tại đây bạn hãy đăng xuất tất cả các thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản của mình đi ngay cả khi đã đổi mật khẩu.

lay-lai-facebook-bi-hack-12

Xóa tất cả các địa chỉ đã đăng nhập trước đó

Cuối cùng hãy kích hoạt tính năng bảo vệ 2 lớp của Facebook, đây là tính năng sử dụng xác thực 2 yếu tố giúp bạn nâng cao bảo mật tài khoản. Bất cứ ai bao gồm cả bạn khi đăng nhập sẽ được yêu cầu nhập mã xác nhận vào số điện thoại.

lay-lai-facebook-bi-hack-13

Kích hoạt bảo mật xác minh 2 lớp cho tài khoản

Tình trạng bị hack Facebook tại Việt Nam xảy ra rất thường xuyên, mặc dù có nhiều cách để lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhưng thực sự nó không phải là giải pháp tốt. Hãy trang bị cho mình kiến thức cũng như nâng cao bảo mật thông qua các tính năng mới trên Facebook.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.