Khôi hài khi Apple Watch bị kiện vì tính năng theo dõi nhịp tim

Chuyện thật như đùa khi Apple Watch lại bị kiện bởi chức năng đã xuất hiện từ lâu và là niềm tự hào của Tim Cook cho việc theo dõi nhịp tim người dùng.

Công nghệ theo dõi nhịp tim của Apple Watch rất hữu ích cho người dùng và thậm chí có thể dùng làm số liệu cho các cuộc nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, chính nhà táo lại bị kiện vì tính năng này mặc dù nó đã có mặt khá lên trên nhiều đời Apple Watch.

Người đâm đơn kiện là bác sĩ Joseph W Diesel, chuyên khoa tim mạch tại trường đại học New York, theo trang Engadget.

Vị bác sĩ này cho rằng kỹ thuật áp dụng cho chức năng đo nhịp đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ đo độ rung tâm nhĩ của mình.

Theo trang 9to5mac, Wiesel đã được cấp bằng sáng chế vào tháng 3 năm 2006, công nhận về phương pháp và cách thức phát hiện độ rung tâm nhĩ.

Wiesel đã tuyên bố rằng nghiên cứu của ông là bước đi tiên phong cho cách thức đo nhịp tim.

Apple bị kiện bởi chức năng đáng tự hào trên Apple Watch - Ảnh 1.

Apple bị kiện vì chức năng đo nhịp tim đã có từ lâu trên Apple Watch. (Ảnh minh họa: Engadget).

Vào tháng 9 năm 2017, ông ta đã liên hệ với trụ sở chính của Apple ở Cupertino (California, Mỹ) để đề cập đến việc họ vi phạm bằng sáng chế. Apple từ chối đàm phán trong thiện chí nên ông đã đâm đơn kiện.

Ông Wisel hy vọng sẽ ngăn Apple sử dụng phương pháp phát hiện rung tâm nhĩ mà không phải trả tiền bản quyền.

Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào, vụ kiện này có thể không làm khó được táo khuyết vì họ đã quá "quen thuộc" với những vụ việc tương tự.

Dù vậy, lần này tình hình có thể khác vì rõ ràng Wiesel đã có bằng sáng chế và là nhà phát minh ra công nghệ này.

Về phía Wisel, ông cũng có thể bị phản pháo nếu không chứng minh được công nghệ đo nhịp tim của Apple Watch giống hệt như trong bằng sáng chế của mình.

Công nghệ đo nhịp tim trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được chứng minh là từng cứu mạng sống của nhiều người dùng.  Đây cũng là chức năng mà CEO Tim Cook tự hào nhất vì đóng góp lớn cho nền sức khỏe nhân loại. 

Vụ việc hiện đang nhận được nhiều mối quan tâm và chia sẻ của những người yêu công nghệ.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.