iPhone 12 5G hoàn chỉnh có thể đến năm 2021 mới ra mắt

Nhiều iFan đã bất ngờ khi hay tin Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 theo đúng dự kiến nhưng phiên bản 5G hoàn chỉnh có thể sẽ bị dời đến 2021.

Mối quan hệ giữa Qualcomm và Apple đã trở lại bình thường nên chúng ta có thể chắc chắn sắp tới có những chiếc iPhone 2 được kết nối 5G nhớ modem Snapdragon X55. Tuy vậy, điều đó chưa đảm bảo việc iPhone 12 5G có nhanh hay không, nó cho thấy thời điểm để sở hữu chiếc iPhone 12 hoàn hảo nhất là vào năm 2021.

Muốn iPhone 12 chuẩn tốc độ 5G Bạn phải đợi đến tận năm 2021 - Ảnh 1.

iPhone 12 phiên bản 2020 chưa chắc đã đạt chuẩn tốc độ 5G. (Ảnh: Wccftech).

Trên nhiều diễn đàn, nhiều iFan cho hay có vẻ như Apple đang quá thận trọng khi iPhone 2020 sẽ không có 5G hoàn chỉnh mà thay vào đó là các công nghệ trong hệ sinh thái đi kèm. 

So với Samsung, Apple có vẻ như đang quá chậm chạp, nếu không nói là đang theo sau các hãng Trung Quốc về điện thoại 5G.

Theo MacRumors, sự khác biệt tốc độ kết nối mạng di động sẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản iPhone 12. 

Và Apple có thể đang muốn các mẫu iPhone 12 cao cấp hỗ trợ cả băng tần 5G kép để dùng được mọi quốc gia và vùng lãnh thổ triển khai nên việc chậm ra mắt là hoàn toàn có thể hiểu được.  

Muốn iPhone 12 chuẩn tốc độ 5G Bạn phải đợi đến tận năm 2021 - Ảnh 2.

Apple đang tiến hành chế tạo mô-đun ăng-ten riêng để tối ưu các phiên bản iPhone. (Ảnh: Wccftech).

Tuy vậy, một nguồn tin khác lại cho rằng iPhone 2020 vẫn sẽ có dòng 5G nhưng chỉ phù hợp một vài quốc gia phát triển. Nếu người dùng muốn iPhone 12 5G hoàn chỉnh hỗ trợ cả băng tần kép (Sub-6Ghz và 5G mmWave) thì phải đợi đến năm 2021.

Thông tin từ 9toMac đồn đoán thậm chí đến 2021, Apple cũng chỉ tung ra một lượng nhỏ số lượng iPhone hỗ trợ 5G trên nền tảng mmWave. Việc chậm trễ này là do Apple đang nghiên cứu chế tạo mô-đun ăng-ten cho riêng mình để giảm lệ thuộc đối tác. 

Khi mọi thông tin chỉ mang tính chất đồn đoán, các iFan vẫn có thể phóng đoán được đến thời điểm này, sẽ có ít nhất 4 chiếc iPhone 12 băng tần 5G đơn được ra mắt trong năm nay với công nghệ màn hình OLED. 

Tất nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi khi Apple luôn có những cải tiến riêng biệt. Từ đây đến tháng 9, Apple sẽ còn nhiều cải tiến cho iPhone 12 như đúng với những gì mà nhà táo luôn gây bất ngờ từ trước đến giờ.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...