Samsung và Apple như hụt hơi khi bị điện thoại 5G Trung Quốc cạnh tranh quá mạnh

Realme, Xiaomi, Huawei được cho là đã sẵn sàng cho năm 2020 hàng loạt điện thoại 5G được ra mắt. Trong khi đó, Samsung lẫn Apple vẫn được cho là bình yên trong sóng gió khi có vẻ hụt hơi.

Điện thoại 5G Trung Quốc thi nhau ra mắt

Theo Gizchina, Realme đã sẵn sàng ra mắt chiếc điện thoại 5G băng tần kép đầu tiên trên thế giới - Realme X50 vào ngày 7/1, trùng với ngày khai mại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 tại Mỹ.

Realme X50 sẽ không có mặt tại CES mà được ra mắt tại quê nhà Trung Quốc. Thiết bị cũng là điện thoại 5G đầu tiên của Realme được trang bị chip xử lý Snapdragon 765G mới nhất của Qualcom.

Realme X50, chiếc điện thoại 5G giá rẻ chạy Snapdragon 765G với camera 64MP sắp được ra mắt - Ảnh 1.

Realme X50 là điện thoại 5G băng tần kép đầu tiên của Real me. (Ảnh: Gizchina).

Điểm nổi bật nhất của Realme X50 là được trang bị 5G băng tần kép của một công ty sản xuất cá thiết bị điện tử gọi tắt OEM. 

Ngoài ra, sản phẩm đã được đăng ký với cơ quan viễn thông của Trung Quốc là TENNA. Điều này cũng được nhiều hãng chú trọng khi trang bị băng tần kép để phổ biến hơn tại nhiều quốc gia chuẩn bị có mạng 5G.

Bản thân Realme đã xác nhận cấu hình chính thức cho máy bao gồm một màn hình có thiết kế tràn viền 6,7 inch sử dụng tấm nền LCD, độ phân giải Full HD. 

Chip xử lý Snapdragon 765G tích hợp modem 5G, hỗ trợ Wi-Fi kênh đôi và 5G để kết nối trực tuyến cùng một lúc, giúp tăng tốc độ mạng và cải thiện độ ổn định như đã nói ở trên.

Realme X50 có tổng cộng 4 camera xếp theo hàng dọc, trong đó cam chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 64MP, một camera góc rộng 12MP, 1 camera tele 8MP và một camera hỗ trợ chụp Macro 2MP. Mặt trước Realme X50 hỗ trợ selfie thường và selfie góc rộng với bộ đôi camera 16MP và 8MP.

Trong khi đó, Xiaomi và Huawei cũng được cho là đang hối hả để trình làng nhiều thiết bị điện thoại 5G tại nhiều thị trường, trong bối cảnh cạnh tranh mạnh theo xu hướng này. Điện thoại nhiều camera tích hợp 5G cũng được cho là điểm đến mà nhiều hãng đang nghiên cứu. 

Oppo trước đó cũng đã có dòng điện thoại 5G được sử dụng tại nhiều quốc gia, cùng với Xiaomi. Bối cảnh cạnh tranh được cho là có thể khiến giá thành điện thoại 5G rẻ hơn từ giữa nằm 2020. 

Realme X50, chiếc điện thoại 5G giá rẻ chạy Snapdragon 765G với camera 64MP sắp được ra mắt - Ảnh 2.

Ảnh chụp được đăng tải lên Weibo được cho là từ Realme X50. (Ảnh: Weibo).

Samsung, Apple hụt hơi trong bối cảnh điện thoại 5G phát triển mạnh?

Trong khi các đối thủ thi nhau ra mắt điện thoại 5G thì Samsung lẫn Apple vẫn bình chân như vại. Mới nhất là Samsung cho dòng Note 5G nhưng cũng chỉ phát triển tại Hàn Quốc mà chưa có tại các khu vực khác. Trong khi đó, Apple vẫn chưa có kế hoạch gì cho iPhone 5G khi tháng 9 tới mới ra mắt dòng mới. 

Về giá thành, Realme X50 5G dự báo sẽ dùng chiến lược giá để cạnh tranh hơn tại nhiều thị trường cho mức từ 500 USD trở xuống hoặc phiên bản tương tự. Điều này có thể sẽ được nhiều thương hiệu tương tự đẩy mạnh như Oppo, Vivo.... 

Lợi thế trước Samsung và Apple về giá cũng như tính năng thiết kế được cho là sẽ giúp thị trường điện thoại 5G phát triển mạnh hơn thời gian tới khi sôi động từ hôm nay.

Trước đó, Xiaomi cũng từng đưa chiến lược giá để cạnh tranh thị trường điện thoại 5G với Samsung. Riêng Oppo cũng đã dần hình thành nên hệ sinh thái 5G để hỗ trợ người dùng khi sử dụng. 

Realme X50, chiếc điện thoại 5G giá rẻ chạy Snapdragon 765G với camera 64MP sắp được ra mắt - Ảnh 3.

Thông điệp ẩn ý cùng teaser gắn gọn của Realme về sản phẩm mới. (Ảnh: Realme).

Trong khi thế giới chào đón CES 2020, tín hiệu các hãng điện thoại 5G ra mắt có thể mang đến nhiều thông điệp khác mà cho một thị trường giá tốt từ đầu năm 2020 mà cuộc chiến chuẩn bị bùng nổ.

Cục diện cạnh tranh sẽ khiến Samsung hay Apple không thể đứng nhìn, một phần giúp cho thị trường đa dạng hơn trong thời gian tới khi nhiều quốc gia triển khai 5G trên diện rộng. 

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.