iPhone 2020 sẽ dùng lâu hơn nhờ công nghệ đặc biệt trên Apple Watch

Apple vẫn đang tìm mọi cách để tối ưu thời lượng pin sử dụng cho các dòng iPhone 2020 khi phần lớn trong số chúng là điện thoại 5G. Theo nghiên cứu gần đây có một công nghệ trên Apple Watch sẽ giúp nhà táo giải quyết bài toán này.

Cho dù chip A14 của Apple có tiết kiệm điện năng hơn, hệ điều hành iOS tối ưu hơn, Apple vẫn luôn tìm mọi cách để các thế hệ iPhone 2020 của mình có thời lượng sử dụng pin tốt hơn hiện tại.

Điều này không hề đơn giản bởi rõ ràng việc tích hợp modem 5G vào dòng điện thoại iPhone 2020 chắc chắn sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với 4G. Do đó, cần phải có giải pháp để gia tăng thời lượng sử dụng cũng như tuổi thọ của pin.

iPhone 2020 sẽ sử dụng được lâu hơn nhờ công nghệ đặc biệt trên Apple Watch - Ảnh 1.

iPhone 2020 sẽ được trang bị công nghệ tiết kiệm pin hơn từ Apple Watch. (Ảnh: RemondPie).

Nhiều người cho rằng việc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro MAX được Apple trang bị tấm nền OLED được tinh chỉnh mà hãng gọi là Super Retina XDR là loại tốt nhất hiện nay. 

Super Retina XDR không chỉ hiển thị màu đẹp và chính xác nó còn vô cùng tích kiệm pin nhưng liệu năm nay Apple có cải tiến công nghệ này hay không?

Nhưng theo một nghiên cứu mới đây của Apple, màn hình oxit đa tinh thể (Low temperature polycrystalline oxide - LTPO) đang được trang bị cho các dòng đồng hồ thông minh Apple Watch series 4 và Series 5 hiện nay. 

Chúng có tiêu thụ điện năng ít hơn 15% so với các loại màn hình sử dụng tấm nền silic đa tinh thể nhiệt độ thấp hiện nay (Low Temperature Polysilicon - LTPS).

iPhone 2020 sẽ sử dụng được lâu hơn nhờ công nghệ đặc biệt trên Apple Watch - Ảnh 2.

Màn hình oxit đa tinh thể LTPO mỏng hơn và tích kiệm pin hơn. (Ảnh: Apple).

Không những thế, với công nghệ LTPO sẽ giúp màn hình có thể được làm mỏng hơn nữa. Nếu Apple quyết định sử dụng công nghệ này lên các thế hệ iPhone 2020, theo lý thuyết không chỉ giúp iPhone 2020 tiết kiệm pin mà còn giúp tăng kích thước pin lên do màn hình mỏng đi.

The Elec, một trong những nhà cung cấp màn hình Apple đang bổ sung các thiết bị cần thiết để nâng cấp dây chuyền sản xuất loại màn hình này. Bản thân LG Display đã sẵn sàng để sản xuất màn hình cảm ứng của Apple bằng công nghệ bảng nối đa năng LTPO.

Theo đó các bảng nối đa năng này bao gồm các bóng bán dẫn có màng mỏng và là thành phần chịu trách nhiệm bật hay tắt các pixel riêng lẻ. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm tươi cho màn hình, vốn là điểm mạnh mà Apple đang hướng đến.

iPhone 2020 sẽ sử dụng được lâu hơn nhờ công nghệ đặc biệt trên Apple Watch - Ảnh 3.

iPhone 11 Pro và Pro MAX sở hữu màn hình có tốc độ làm tươi lên đến 120 Hz. (Ảnh: Apple).

Hiện tại Samsung đang chịu trách nhiệm cho 90% tấm nền OLED cung cấp cho iPhone 2019, LG Display hy vọng sẽ là đối độc quyền của Apple trong việc sản xuất các tấm nền cho iPhone 2020 với công nghệ mới này.

Điều này mang lại nhiều lợi ích cho Apple với chi phí sản xuất sẽ giảm đáng kể, ngay cả việc bảo mật màn hình AMOLED cho iPhone.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple năm nay sẽ phát hành đến 5 model iPhone khác nhau bao gồm cả iPhone 9. Phiên bản phát hành sớm nhất sẽ vào tháng 3 với màn hình LCD 4,7 inch.

Mặc dù iPhone 9 có ngoại hình giống iPhone nhưng máy sẽ được trang bị cấu hình A13 Bionic SoC 7nm cùng loại với các mẫu iPhone 2019 với giá thành khởi điểm là 399USD.

Anh cũng cho biết thêm các mẫu còn lại sẽ được phát hành vào mùa Thu, thời điểm truyền thống của Apple và 4 mẫu còn lại đều được trang bị màn hình AMOLED.

Trong đó hai phiên bản iPhone 2020 5,4 inch và iPhone 2020 Plus 6,1 inch sẽ được trang bị camera góc rộng và cực rộng. iPhone 2020 Pro có màn hình 6,1 inch với 3 camera mặt sau, có khả năng chụp tele.

iPhone 2020 sẽ sử dụng được lâu hơn nhờ công nghệ đặc biệt trên Apple Watch - Ảnh 4.

Có đến 5 phiên bản iPhone 2020 bao gồm iPhone 9 và 4 phiên bản iPhone 12 được ra mắt trong năm nay. (Ảnh: RemondPie).

Còn phiên bản cao cấp nhất iPhone 2020 Pro MAX lên đến 6,7 inch cũng được trang bị cảm biến Time of Flight (ToF) giúp máy có được chất lượng ảnh có chiều sâu, cho ra kết quả tốt nhất.

iPhone 2020 không có thay đổi nhiều về thiết kế nhưng bù lại đây là thế hệ iPhone đầu tiên của Apple được trang bị 5G, thứ mà các điện thoại Android đã được tích hợp từ đầu năm. Thêm khả năng tiết kiệm pin từ công nghệ Apple Watch nữa chắc chắn sẽ có đủ lý do để người dùng phải nâng cấp máy.

chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.