Gợi ý 5 nhà hàng nổi tiếng nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam

Đến du lịch Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020, du khách không nên bỏ qua những địa điểm ăn uống ngon và có không gian đẹp tại đây. Dưới đây là 5 nhà hàng nổi tiếng tại Bangkok, Thái Lan cho du khách tham khảo.

Khao Jao - nhà hàng nổi tiếng nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam

Nằm tại khu vực Thonglor, nhà hàng Khao Jao là một trong những nhà hàng nổi tiếng du khách nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Tại nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của Thái Lan và một số món ăn đặc trưng của châu Á. Quán có kiến trúc đơn giản, xung quanh là cửa kính nên không gian nơi đây luôn ngập tràn ánh sáng. 

(Ảnh: @pattiies, @tohoji, @ma._.lyn). 

Giá các món ăn tại đây được đánh giá là hợp lí. Trong thực đơn tuy tên món ăn được viết bằng tiếng Thái nhưng bên dưới mỗi món đều có giải thích bằng tiếng Anh rất tiện lợi nếu khách du lịch muốn dùng bữa tại đây. Đặc biệt, nhà hàng nằm gần khu tổ hợp nổi tiếng The Commons. Do đó, sau khi dùng bữa du khách có thể kết hợp tham quan và vui chơi tại The Commons. 

Giờ hoạt động: Từ 10h30 đến 20h30 hằng ngày. Nghỉ vào Chủ Nhật thứ ba mỗi tháng. 

Địa chỉ: Thonglor Soi 17, Bangkok, Thái Lan. 

Pee Aor Bangkok - nhà hàng nổi tiếng nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam 

Nhà hàng Pee Aor được biết đến là địa chỉ phục vụ món tom yum goong ngon nhất ở Bangkok, Thái Lan. Tom yum goong là món ăn phổ biến được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở Thái Lan.

(Ảnh: Tripadvisor). 

Tại nhà hàng, một bát tom yum goong không quá cay, nước dùng đậm đà, được nấu với những nguyên liệu bào gồm tôm hùm, cua, chem chép, cá hồi, mực, trứng gà. Một phần ăn có 4 kích cỡ S – M – L – XL cho thực khách lựa chọn, giá dao động từ 699 baht đến 2000 baht/bát và kích cỡ tôm hùm sẽ tăng cùng với giá tiền.

Ngoài món tom yum goong, khi đến nhà hàng du khách cũng nên thử các món ăn đặc sắc khác như cơm tôm và gạch cua, cơm tôm gạch cua với trứng ốp lết.

Giờ hoạt động: Từ 10h đến 21h hằng ngày, nghỉ vào thứ Hai hằng tuần.

Địa chỉ: 68/51 Soi Phetchaburi 5, Soi 5 – 7, Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok, Thái Lan. 

Thip Samai - nhà hàng nổi tiếng nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam 

Pad Thái hay còn được biết đến là món phở xào thập cẩm, là món ăn nổi tiếng của "Xứ sở chùa Vàng" và được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Thip Samai là một trong những nhà hàng phục vụ món Pad Thái nổi tiếng tại Bangkok, Thái Lan. Đây cũng là địa chỉ phục vụ món Pad Thái lâu đời nhất tại Bangkok, hoạt động từ năm 1966. 

(Ảnh: Tripadvisor). 

Pad Thái ở nhà hàng Thip Samai có độ dai vừa phải và hơi ngọt như đa số món Thái khác. Điểm đặc biệt của món Pad Thái tại Thip Samai là có hương vị khói do quán sử dụng bếp than để xào mì chứ không phải bếp ga như nhiều nơi khác. Đây cũng chính là đặc điểm giúp món ăn tại nhà hàng này nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích.  

Giờ hoạt động: Từ 17h30 đến 1h30 hôm sau mỗi ngày. 

Địa chỉ: 313 đường Maha Chai, Samran Rat, Phra Nakhon, Bangkok, Thái Lan. 

Som Tam Nua - nhà hàng nổi tiếng nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam 

Som Tam Nua là chuỗi nhà hàng món Thái, đặc biệt là những món ăn đặc sản tại khu vực Bắc Thái Lan. Som Tam Nua có nhiều chi nhánh nhà hàng tại Bangkok nhưng địa chỉ ở Siam Square là nổi tiếng nhất. 

(Ảnh: Tripadvisor). 

Som Tam Nua được thiết kế đơn giản, hiện đại và thoáng mát. Món gỏi xoài Som Tam là món ăn đặc trưng nhất tại quán. Ngoài món ăn này, du khách có thể thưởng thức thêm các món ăn khác như Tam Muah (gỏi xoài thập cẩm), Kai Kem (gỏi xoài trứng), Poo (gỏi xoài mắm cua), Poo Plalah (gỏi xoài mắm cua và cá)...

Giờ hoạt động: Từ 10h45 đến 21h30 hằng ngày. 

Địa chỉ: 392/14 Siam Square Soi 5, đường Rama 1, Bangkok, Thái Lan. 

The Never Ending Summer - nhà hàng nổi tiếng nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam 

Một trong những nhà hàng có không gian đẹp du khách nên đến thưởng thức khi du lịch Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 là nhà hàng The Never Ending Summer.  

Nằm gần sông Chao Phraya, The Never Ending Summer nổi tiếng với phong cách thiết kế hòa hợp với thiên nhiên xanh tươi. Nhà hàng phục vụ những món Thái truyền thống và một số món ăn đặc trưng của châu Á. 

(Ảnh: @jimsliu, @liloinvevehotty, Tripadvisor). 

Ngoài không gian bên trong, nhà hàng còn có khu vực dùng bữa ngoài trời mát mẻ cho du khách lựa chọn. The Never Ending Summer nằm trong tổ hợp sáng tạo – văn hóa The Jam Factory nên du khách tới đây có thể kết hợp thăm quan và ăn uống rất tiện lợi. 

Nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm, phiên chợ, nhạc sống ngoài trời… vào cuối tuần. Ngoài ra còn có hiệu sách, cửa hàng vật dụng trang trí nội thất được mở cửa trong tuần. Du khách đến nhà hàng nên đặt chỗ trước vì vào giờ cao điểm tại đây thường xuyên hết bàn.  

Giờ hoạt động: Từ 11h đến 23h hằng ngày. 

Địa chỉ: 41/5 Charoen Nakorn, Khlong San, Bangkok, Thái Lan.