5 cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ giúp mang lại may mắn và tài vận

Kê bàn trang điểm như thế nào để không ảnh hưởng đến tài vận cũng như hòa khí trong nhà là điều mà các gia đình luôn quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu các cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ cần phải “nằm lòng” trong bài viết sau.

Tham khảo 5 cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Biết cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ sẽ vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, vừa giúp chị em có nơi cất giữ các phụ kiện trang sức cũng như mỹ phẩm một cách gọn gàng và ngăn nắp. Tuy nhiên, bạn cần bố trí bàn trang điểm ở nơi phù hợp để thuận tiện cho việc sử dụng cũng như đảm bảo tốt về mặt phong thủy.

Dưới đây là những cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, tránh điều không may:

Kê bàn trang điểm cạnh tủ quần áo

Theo nguyên tắc khi bố trí bàn trang điểm, nếu như phòng ngủ của bạn đang sử dụng các món đồ nội thất có kích thước lớn như tủ quần áo, bạn có thể kê bàn trang điểm ở cạnh món đồ này. Như vậy, không gian căn phòng sẽ trở nên hài hòa và liền kết hơn nhờ vào cách sắp xếp nội thất nối tiếp nhau.

Ngoài ra, theo phong thủy, bàn trang điểm thường mang âm khí, còn tủ quần áo lại có dương khí nên khi sắp xếp hai món đồ nội thất này lại cạnh nhau sẽ bù trừ cho nhau rất tốt.

Ảnh: lexfit

Kê bàn trang điểm trước cửa sổ

Với vị trí này, bạn sẽ tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trang điểm đạt hiệu quả cao nhất và giúp tiết kiệm chi phí đèn điện. Bên cạnh đó, kê bàn trang điểm trước cửa sổ sẽ giúp phân bổ ánh sáng trong phòng tốt hơn, giúp không khí trong phòng luôn được lưu thông.

Lưu ý, bạn không nên kê bàn trang điểm ở hai bên cửa sổ, bởi vị trí này sẽ bị khuất ánh sáng, khiến cho gương mắt của bạn tối hơn. Ngoài ra, lượng nhiệt lớn của ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng xấu đến các loại mỹ phẩm, vì vậy, bạn cần có những biện pháp bảo quản chúng hiệu quả. 

Ảnh: Lò sưởi

Kê bàn trang điểm cạnh giường ngủ

Đây là cách sắp xếp khá phổ biến tại nhiều gia đình vì rất thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Chẳng hạn như, sau khi hoàn thành xong quy trình chăm sóc da, bạn có thể lên giường ngủ ngay, hoặc có thể lấy các món đồ linh tinh khác (điện thoại, cục sạc, đồng hồ,...) trên bàn trang điểm một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, xét về phong thủy, kê bàn trang điểm cạnh giường ngủ cũng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, gia chủ không nên kê bàn trang điểm ở vị trí hướng ngồi quay lưng với nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này vừa làm cho bàn trang điểm thiếu ánh sáng vừa khiến đường lưu thông tài vận của gia đình đi xuống.

Ảnh: Everon

Kê bàn trang điểm dưới chân giường ngủ

Bố trí bàn trang điểm ở dưới chân giường giúp tạo được không gian nội thất mới mẻ và đáp ứng hiệu quả trang trí. Thông thường, nhiều gia chủ bố trí tích hợp hoặc cho bàn trang điểm nằm liền kề với các món đồ nội thất khác, chẳng hạn như tủ quần áo hoặc tivi.

Thích hợp nhất cho vị trí này là các mẫu bàn trang điểm độc lập, không có tấm ván ở phía sau gương soi. Điều này giúp tránh gương trực tiếp chiếu thẳng vô giường hoặc phản chiếu ánh sáng - một trong những nguyên nhân dễ khiến bạn giật mình tỉnh giấc.

Ảnh: Everon

Kê bàn trang điểm song song với giường ngủ 

Ưu điểm lớn nhất của vị trí kê bàn này là tạo được thế cân bằng, bổ trợ cho nhau, tránh cảm giác bất an ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Xét theo ý nghĩa phong thủy, các loại bàn trang điểm có gương nên đặt kết hợp theo hướng phòng ngủ về phía Bắc để giúp công việc hanh thông, phát đạt. Nếu đặt bàn trang điểm có gương về phía Đông hoặc Đông Nam sẽ giúp các thành viên cải thiện sức khỏe, thể trạng. 

Đặc biệt, chủ nhà nên hạn chế đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì theo phong thủy sẽ có sự xung khắc, xảy ra tình trạng triệt tiêu lẫn nhau, gây hao tài, tổn khí bản thân.

Ảnh: Decos design

Một vài lưu ý khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ

Sau đây là một số lưu ý khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ mà bạn cần biết:

- Đặt bàn trang điểm có gương đối diện với cửa phòng: Dễ khiến bạn hoang mang, giật mình mỗi khi bước vào phòng, cũng như không thoải mái khi sử dụng

- Đặt bàn trang điểm có gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ: Việc này là đại kỵ trong phong thủy vì có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, thần kinh cũng như sức khỏe con người

- Chú ý đến kích thước bàn trang điểm: Cần ước chừng diện tích mặt bàn, tránh mua bàn quá nhỏ hoặc quá lớn làm mất đi sự hài hòa của phòng ngủ

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ để bạn có thể tham khảo và áp dụng, từ đó biết cách sắp xếp phù hợp nhất để thu hút tài lộc cho gia đình.

 

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn