Tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất từ trường học vàng tươi Ikigai Sisu

Một không gian vàng tươi với thiết kế cây giữa sảnh độc đáo là thiết kế ấn tượng của công ty Sulkin Askenazi (Mexico) tại một ngôi trường ở Cộng hòa Dominica. Từ đây, bạn có thể khám phá ra nhiều ý tưởng thiết kế nội thất mới lạ cho riêng không gian sống của mình.

Ý tưởng thiết kế nội thất tuyệt vời từ trường học Ikigai Sisu

Tại ngôi trường tiểu học có tên Ikigai Sisu tại thị trấn Punta Cana (bờ biển phía Đông của Cộng hòa Dominica), Sulkin Askenazi - một trong những công ty thiết kế nội thất được đánh giá cao ở Mexico, đã biến không gian rộng 500m2 thành một khu vực cực kỳ thú vị, đậm chất trẻ thơ để mang đến “mỗi ngày đến trường là một niềm vui” cho những đứa trẻ ở đây, theo trang Dezeen.

Ảnh: Dezeen

Cụ thể, ở ngay trung tâm tiền sảnh, Sulkin Askenazi đã bố trí một cây gỗ tròn vô cùng ấn tượng. Thân cây được làm từ những thanh gỗ sồi trắng chắc chắn có nguồn gốc địa phương, do đó trẻ có thể chọn nơi đây để vui chơi và đọc sách cùng bạn bè. Xung quanh thân cây là những chiếc ghể đẩu mềm bọc vải màu xám, kế đó là một khu vực leo núi nhân tạo để trẻ có thể rèn luyện thể chất sau những giờ học.

Ảnh: Dezeen

Sulkin Askenazi tiết lộ, mục đích của ý tưởng thiết kế nội thất trường học này là nhằm cân bằng không gian học tập truyền thống và không gian vui chơi sáng tạo để khuyến khích trẻ học hỏi và khám phá thông qua những thứ đơn giản xung quanh.

Ông Jack Sulkin, đồng sáng lập của Sulkin Askenazi, cho biết: “Chúng tôi muốn thiết kế một ngôi trường mà khi nhìn vào toàn bộ không gian, chúng ta có thể cảm nhận được sự được kết nối và linh hoạt, không có bất kỳ sự chia cắt hay phân tán nào”.

Ảnh: Dezeen

Đơn vị thiết kế này cho biết, màu vàng được chọn là màu chủ đạo cho không gian bởi nó đóng vai trò như một “chất kích thích” giác quan của trẻ nhỏ. Từ phòng học đến nhà vệ sinh, tất cả đều được bao trùm bằng một màu vàng cực “hút mắt” qua những mảng tường lớn, những viên gạch lát hay những đồ vật được trang bị cho trẻ.

Ảnh: Dezeen

Trong khi đó, màu xám được ứng dụng bổ sung trong những món nội thất mềm như thảm, túi, ghế,... để làm tăng sự nổi bật của màu chủ đạo và mang lại sự sống động, chảy trôi cho không gian. Đây được xem là điều hết sức cần thiết trong môi trường học tập nhằm kích hoạt trí tưởng tượng và tăng khả năng tư duy của trẻ.

Ảnh: Dezeen

Ngoài màu vàng, một "nhân vật chính" khác trong xuyên suốt ngôi trường là những món đồ được làm bằng gỗ. Các kệ tủ gỗ trưng bày tài liệu học tập và dụng cụ với nhiều dạng thiết kế khác nhau như mở ra một không gian tự do, đầy tương tác và tiếp thêm năng lượng học tập, vui chơi cho trẻ nhỏ.

Ảnh: Dezeen

Thiết kế của Ikigai Sisu khiến bất kỳ ai nhìn cũng không khỏi trầm trồ và thích thú. Từ không gian của ngôi trường vàng tươi này, bạn có thể dễ dàng chọn lọc ra một vài ý tưởng thiết kế nội thất để đem đến sự khác biệt cho không gian sống của riêng mình.

chọn
Toàn cảnh huyện Mỹ Lộc được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định
Tỉnh Nam Định đã phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng đề án mở rộng TP Nam Định trong đó có sáp nhập toàn bộ địa giới huyện Mỹ Lộc.