Chiêm ngưỡng tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới vừa ra mắt tại Mỹ

Vừa qua, tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới đã được hoàn thành, bổ sung thêm một dấu ấn mới cho đường chân trời mang tính biểu tượng của trung tâm tài chính Manhattan (New York, Mỹ).

Có gì đặc biệt tại tòa nhà chọc trời mỏng nhất trên thế giới ở Mỹ?

Steinway Tower, hay 111 West 57th Street, là tòa nhà chọc trời khiến toàn thế giới - đặc biệt là người dân xứ cờ hoa, “phát sốt” trong mấy ngày qua, theo CNN Style.

Được lấy cảm hứng từ thời kỳ hoàng kim của Manhattan và lịch sử Art Deco của New York, tòa nhà này có tỷ lệ chiều cao và chiều rộng tương ứng là 24:1, một tỷ lệ siêu thực khiến nó trở thành tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới theo cách hoàn toàn thuyết phục.

Với độ cao 1.428 feet (tương đương khoảng 435,25m), Steinway Tower cũng được công nhận là một trong những tòa nhà cao nhất ở phía Tây bán cầu, chỉ thua hai tòa nhà khác cũng tọa lạc tại thành phố New York là One World Trade Center với độ cao 1.776 feet (541,32m) và Central Park Tower với độ cao 1.550 feet (472,44m).

Ảnh: Yanko Design

Tòa nhà chọc trời “siêu gầy” này được thiết kế bởi các kiến trúc sư thuộc Công ty kiến ​​trúc SHoP Architects (có trụ sở tại New York), và được xây dựng bởi ba đơn vị gồm JDS Development, Property Markets Group và Spruce Capital Partners.

Để xây dựng tòa nhà, các kiến sư đã sử dụng một số loại bê tông có kết cấu cứng nhất thế giới với định mức 14.000 pound/inch2 (tương đương hơn 2,81 triệu kg/m2). Đồng thời, tòa nhà còn được gia cố bằng thép cây dài đến 5,5 triệu feet (tương đương khoảng 1,67 triệu m). Mặt tiền của tháp bao gồm các khối đất nung có khả năng thay đổi màu sắc và kết cấu dưới các loại ánh sáng khác nhau và từ nhiều góc độ khác nhau.

Ảnh: Yanko Design

Trên thực tế, kế hoạch xây dựng Steinway Tower đã được công bố và các bên liên quan đã tiến hành thi công vào năm 2013. Song, việc xây dựng đã bị tạm dừng vào năm 2017 do những khó khăn về mặt tài chính từ chủ đầu tư. Nhưng giờ đây, tòa nhà này đã sẵn sàng cho việc chào đón những “cư dân tỷ phú” dọn đến sinh sống và tận hưởng không gian “sang chảnh” tại đây.

Ảnh: Global Construction Review

Tòa tháp siêu cao này là một phần bổ sung cho Steinway Hall, một tòa nhà lịch sử năm 1925 được biết đến là địa chỉ của công ty sản xuất Piano nổi tiếng Steinway and Sons và một phòng hòa nhạc có không gian “khủng”.

Do đặc tính về mặt không gian, mỗi tầng của Steinway Tower chỉ có một căn hộ và tòa nhà có tổng cộng 60 căn hộ, trong đó có 14 căn ở Steinway Hall và 46 căn song lập trong tòa tháp. Đặc biệt, căn hộ áp mái có không gian trải dài đến 3 tầng, từ đây có thể nhìn thấy được phần nóc của tòa nhà Central Park Tower.

Ảnh: Yanko Design

Tháp Steinway hiện đang mở cửa cho những cư dân mới. Nhờ sở hữu những điểm nổi bật và tọa lạc tại một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, giá của một căn hộ ở đây được đánh giá là “cực chát”, vào khoảng 7,75 triệu USD cho một căn hộ studio và lên đến 66 triệu USD cho căn hộ áp mái.

Ảnh: Yanko Design

chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.