Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai

Vào ngày 22/2, Dubai đã chính thức khánh thành Bảo tàng Tương lai sau nhiều năm xây dựng. Đây được xem là “tòa nhà đẹp nhất thế giới” với kiến ​​trúc siêu thực đầy ngoạn mục và thiết kế vô cùng độc đáo.

Bảo tàng Tương lai tại Dubai chính thức đi vào hoạt động 

Tọa lạc tại Sheikh Zayed - cao tốc chính của thành phố, Bảo tàng Tương lai (Museum of the Future) cao 7 tầng với kiến trúc trông như một hình elip bạc rỗng vừa được cho ra mắt tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào hôm thứ Ba (22/2) vừa qua, theo trang Prestige.

Các bảng chỉ dẫn bên đường mô tả bảo tàng là “tòa nhà đẹp nhất thế giới”, chỉ cách tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa vài phút đi ô tô.

Thiết kế bên ngoài và bên trong của bảo tàng là những ký tự Arab đầy nghệ thuật, được trích dẫn từ những câu nói nổi tiếng của người trị vì thành phố này - ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum - người được xem là có tầm nhìn hướng về tương lai.

Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai - Ảnh 1.

Ảnh: Dezeen

Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai - Ảnh 2.

Ảnh: Prestige

Những chữ thư pháp Arab nêu trên mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, thể hiện rõ nét đóng góp của nền văn hóa này trong công cuộc giải mã toán học và nghiên cứu khoa học của nhân loại.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn được trang trí với hàng nghìn mét đèn LED đầy bắt mắt. Vào ban đêm, mặt tiền của tòa nhà trở nên cực kỳ nổi bật bởi những màn trình diễn ánh sáng laze đầy màu sắc.

Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai - Ảnh 3.

Ảnh: Prestige

Đặc biệt, phần không gian bên ngoài tòa nhà được làm giống hình mặt trăng, giúp du khách có thể trải nghiệm cảm giác nhìn thấy mặt trăng từ một trạm vũ trụ cách Trái đất 600km. Đồng thời, bảo tàng còn cho phép du khách tìm hiểu thêm và các loài sinh vật sống trong rừng nhiệt đới Amazon thông qua hệ thống công nghệ hiện đại.

Mặc dù nội dung chi tiết của bảo tàng vẫn chưa được tiết lộ, song nơi đây hứa hẹn sẽ trưng bày những đổi mới về thiết kế và công nghệ, đưa du khách vào một “cuộc hành trình thú vị đến năm 2071”, các nhà tổ chức cho biết.

Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai - Ảnh 4.

Ảnh: Dezeen

Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai - Ảnh 5.

Ảnh: Dezeen

Bảo tàng Tương lai là sự bổ sung mới nhất vào bộ sưu tập kiến trúc hào nhoáng của UAE. Trước đó, Hội chợ triển lãm thế giới Expo trị giá 7 tỷ USD, khai mạc ở ngoại ô Dubai vào ngày 30/9/2021, cũng đã mang lại cho du khách một loạt các thiết kế đầy triển vọng cho tương lai.

Thủ đô Abu Dhabi của UAE là nơi có một chi nhánh của bảo tàng Louvre, nơi được cấp phép thêm một thập kỷ vào năm ngoái đến năm 2047 với chi phí 165 triệu euro (tương đương 186 triệu USD).

Kể từ khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khai trương bảo tàng Louvre Abu Dhabi vào cuối năm 2017, địa điểm này đã thu hút khoảng 2 triệu du khách trong 2 năm đầu tiên trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Khám phá vẻ đẹp siêu thực của kiến trúc Bảo tàng Tương lai tại Dubai - Ảnh 6.

Ảnh: Dezeen

Chính vì vậy, sự xuất hiện của Bảo tàng Tương lai hứa hẹn sẽ trở thành điểm khám phá độc đáo mà bất cứ ai yêu thích văn hóa, tự nhiên, vũ trụ và thế giới tương lai đều muốn ghé đến một lần.

>>> Xem thêm: Các công trình kiến trúc độc đáo khác trên thế giới

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.