Trải nghiệm ‘du hành mặt trăng’ tại khu nghỉ dưỡng độc đáo ở Dubai

Một khu nghỉ dưỡng có hình thù y hệt mặt trăng sẽ được xây dựng đầu tiên ở Dubai nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm “du hành không gian” chân thật nhất ngay tại mặt đất.

Moon - nơi hiện thực hóa ước mơ “chinh phục” mặt trăng

Các nhà thiết kế Sandra G Matthews và Michael R Henderson đã tạo ra khái niệm mới cho một khu nghỉ dưỡng, bỏ xa những gì được thấy trước đây ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo đó, họ đã lên bản thiết kế về một khu nghỉ dưỡng dạng khối cầu cao đến 224m, với mục đích mang lại trải nghiệm giống như đang chinh phục mặt trăng cho bất kỳ ai ghé thăm.

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Moon nhìn từ bên ngoài. (Ảnh: Dezeen)

Cụ thể, khu nghỉ dưỡng này được đặt tên là Moon, sẽ bao gồm một cấu trúc thép hình cầu được bao phủ trong một composite sợi carbon và kết hợp các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng.

Moon được xây dựng trên một khối đế hình tròn có cấu tạo ba tầng. Bên ngoài sẽ được sơn và thiết kế y hệt hình dạng của mặt trăng. Bên trong là một khách sạn 20 tầng được đặt ngay trên đỉnh, nơi mô phỏng bề mặt nhấp nhô của mặt trăng cực kỳ chân thật.

Ngoài ra, các nhà thiết kế còn tổ chức một khu vực dành riêng cho các chuyến thăm của du khách và cho mục đích đào tạo phi hành gia. Nơi đây sẽ là trụ sở của nhiều tập đoàn toàn cầu và nơi các cơ quan vũ trụ trưng bày công nghệ của họ.

Sơ đồ mô tả cấu trúc của Moon. (Ảnh: Dezeen)

Ông Henderson tự hào nói rằng: “Moon là độc nhất vô nhị, bạn sẽ chẳng thể tìm ra được một công trình kiến trúc độc đáo nào tương tự như Moon trên Trái đất”.

Ông nhấn mạnh, đây sẽ là một điểm đến sang trọng và hiện đại, được tích hợp đầy đủ các điểm thu hút đặc trưng độc đáo, cho phép du khách trải nghiệm cảm giác đi bộ trên bề mặt mặt trăng một cách không thể thật hơn.

Henderson và Matthews đã thành lập tổ chức Moon World Resorts để cấp phép cho ý tưởng Moon. Cặp đôi nhà thiết kế hướng đến việc nhân rộng ý tưởng này ở cả Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Á, và nơi đầu tiên được chọn là Dubai.

Tại Moon, du khách có thể trải nghiệm cảm giác bước đi trên mặt trăng một cách rất chân thật. (Ảnh: Dezeen)

Họ ước tính rằng, mỗi khu nghỉ dưỡng sẽ tiêu tốn 5 tỷ USD để xây dựng và sẽ thu hút 10 triệu du khách mỗi năm.

Henderson cho biết: “Không còn là điều viển vông, Moon chắc chắn sẽ được xây dựng vì nó hoàn toàn hợp lý từ góc độ môi trường xây dựng và kế hoạch kinh doanh của nó cực kỳ hấp dẫn”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ cấp phép cho một tập đoàn lớn duy nhất hoặc cấp phép khu vực cho nhiều tập đoàn có khả năng phát triển Moon ở 4 địa điểm mà chúng tôi hướng đến trên toàn cầu”, theo Dezeen.

Khu nghỉ dưỡng Moon đầu tiên sẽ được xây dựng ở Dubai. (Ảnh: Dezeen)

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.