6 đặc sản khó nuốt nhưng luôn hấp dẫn du khách tại Hàn Quốc

Các món ăn Hàn Quốc được nhiều người yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thế nhưng tại xứ sở kim chi cũng có những món ăn “khó nuốt” mà không phải ai cũng dám thử.

Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc thì du khách có thể thử thách bản thân với những món ăn "khó nuốt" này.

Gaebul – Cá dương vật

Gaebul là một loại động vật biển có hình thù kì lạ. Sau khi được rửa sạch, chúng được cắt thành lát nhỏ và ăn kèm nước sốt đặc biệt được làm từ dầu vừng và muối. Vì được phục vụ tươi sống nên khi bày ra đĩa những lát cá dương vật vẫn ngọ nguậy khiến không ít người e ngại không dám dùng thử. Mặc dù vẻ ngoài hơi nhạy cảm và có phần đáng sợ nhưng nếu bạn biết thưởng thức thì món cá dương vật được xem là món ngon đáng thử.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gaebul là một loại động vật biển có hình thù kì lạ. (Ảnh: IG/benjamin__blue)


6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 2.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 3.

(Ảnh: IG/kimchipackek, IG/siryeong625)

Sannakji – Bạch tuộc sống

Sannakji được xem là món ăn "khó nuốt" nhưng cực kì nổi tiếng và được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Bạch tuộc sống được làm sạch rồi cắt nhỏ, ăn kèm với chút dầu vừng. Cũng giống như cá dương vật, bạch tuộc sống khi bày lên đĩa vẫn ngọ nguậy khiến nhiều người không dám dùng thử.

Tuy nhiên nếu biết thưởng thức và đã quen ăn các loại hải sản sống thì bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy và không hề có vị tanh. Một lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ khi thưởng thức món ăn này là phải nhai thật kĩ trước khi nuốt, đề phòng những xúc tu bạch tuộc bám vào cổ họng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bạch tuộc sống khi bày lên đĩa vẫn ngọ nguậy khiến nhiều người bỏ chạy không dám dùng thử. (Ảnh: @cookinintights)

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 5.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 6.

Khi thưởng thức Sannakji phải nhai thật kĩ trước khi nuốt, đề phòng những xúc tu bạch tuộc bám vào cổ họng. (Ảnh: IG/takkunyah, IG/annabellekxoxo)

Hongeo – Cá đuối lên men

Đượt liệt kê vào danh sách những món ăn lập dị nhất Hàn Quốc, cá đuối lên men có mùi hôi nồng nặc như rác thải vì cá đuối bài tiết chất thải qua lớp da ra bên ngoài. Món ăn này thường được ăn kèm với tương ớt hoặc sốt cay, khi thưởng thức bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mùi amoniac nồng nặc có thể khiến bạn bỏ cuộc ngay từ lần thử đầu tiên.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 7.

Cá đuối lên men được cho là một trong những món ăn nặng mùi nhất thế giới. (Ảnh: IG/kto9suk9suk)

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 8.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 9.

(Ảnh: IG/surrealist, IG/noonarosa)

Bbeondaeghi - Ấu trùng tằm

Ấu trùng tằm hay được người Hàn Quốc gọi là Bbeondaeghi là món ăn đường phố quen thuộc được bày bán trước cửa công viên giải trí hoặc trường mẫu giáo. Món ăn này có vị hơi mặn và khô vì chứa 99% là chất đạm. Nếu để ý bạn sẽ cảm thấy món ăn này có hình dạng như những con sâu non nhưng khi thưởng thức lại có vị béo ngậy và vô cùng thơm ngon.

Ấu trùng tằm có thể khiến những ai không quen bỏ chạy vì mùi khó chịu và hình không mấy đẹp mắt. Mặc dù là món ăn không phải ai cũng dám thử nhưng ấu trùng tằm khiến nhiều bạn trẻ Hàn Quốc phát cuồng bởi hương vị đặc trưng của nó.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 10.

Bbeondaeghi là món ăn đường phố quen thuộc của người Hàn Quốc. (Ảnh: thongtinhanquoc)

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 11.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 12.

(Ảnh: IG/simplicity_of_food, IG/jsantosindc)

Gejang – Cua ướp nước tương

Gejang là món cua sống được làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi ăn sống. Hiện nay, Gejang được người Hàn biến tấu thành 2 loại chính là cua ướp nước tương và cua sống sốt cay. Để làm được món ăn này, đầu bếp phải chọn những con cua tươi sống lớn, béo, nhiều thịt và gạch để món ăn được hoàn hảo nhất. Sau khi ngâm với nước tương, cua có vị đậm đà, béo và ngọt hơn.

Dù đã được ngâm lên men nhưng Gejang chẳng khác gì món cua sống, mùi vị của chúng cũng rất kén người ăn nên không phải ai cũng dám thử. Thế nhưng, đa số người Hàn lại rất yêu thích và "nghiện" món ăn này bởi hương vị béo ngậy và kích thích vị giác.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 13.

Gejang là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. (Ảnh: IG/qqforfood)

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 14.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 15.

Gejang được người Hàn biến tấu thành 2 loại chính là cua ướp nước tương và cua sống sốt cay (Ảnh:IG/xuandukky, IG/jeaniuseats)

Yukhoe – Thịt bò sống

Yukhoe không chỉ đơn giản là thịt bò sống, đó là thịt bò sống được ướp với tỏi, dầu mè, đường, muối... ăn kèm với lòng đỏ trứng và 1 chút lê. Để làm được Yukhoe, các đầu bếp phải sử dụng thịt bò tươi sống (không sử dụng thịt đông lạnh) mới giữ được vị béo của món ăn.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 16.

Dù đã được chế biến và tẩm ướp gia vị nhưng màu đỏ tươi sống của thịt bò vẫn khiến nhiều người lo lắng không dám thưởng thức ngay từ lần đầu. (Ảnh: IG/spicesoflif3)

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 17.

6 món ăn đặc sản “khó nuốt” nhất của người Hàn Quốc - Ảnh 18.

(Ảnh: IG/look__stella, IG/bathildis)